กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TFWA กับ 3 ทศวรรษแห่งการสนับสนุนอุตสาหกรรมจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีแก่นักท่องเที่ยว

วันที่ 19 พ.ย. 2557 )
iqml
 
  คานส์, ฝรั่งเศส--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สมาคม Tax Free World Association (TFWA) ซึ่งให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีแก่นักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนานถึง 3 ทศวรรษ มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางสมาคมมีส่วนช่วยให้อุตสาหกรรมนี้มียอดขายทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 1000% จากระดับ 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2528 สู่ระดับ 6 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2556 พร้อมกับช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมให้ผ่านพ้นวิกฤตต่างๆมาได้ด้วยดี
         
          รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/English/72762513-30th-duty-free-travel-retail-summit 
         
          TFWA เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ดำเนินงานภายใต้คติพจน์ "ทำการค้า เพื่อการค้า” ทางองค์กรได้จัดมหกรรมแสดงสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นเป็นครั้งแรกที่เมืองนีซในปี 2528 หลังจากนั้นจึงย้ายมาจัดงานที่อาคาร Palais des Festivals et des Congres ในเมืองคานส์เป็นประจำทุกปีมาจนถึงทุกวันนี้

          หลังจากที่งาน TFWA World Exhibition & Conference ครั้งที่ 30 ปิดฉากลง ทาง TFWA รายงานว่าเป็นอีกครั้งหนึ่งที่จำนวนผู้เข้าร่วมงานมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยทุบสถิติของทุกๆงานที่ทางสมาคมเคยจัดมา

          อีริค จูล-มอร์เทนเซน ประธานสมาคม TFWA กล่าวว่า "เราพอใจกับภาพรวมของงานในปีนี้เป็นอย่างมาก ภายในงานมีบูธที่โดดเด่นอยู่มากมาย เนื้อหาของการประชุมและเวิร์กช็อปต่างอัดแน่นไปด้วยสาระ จำนวนการติดต่อทำธุรกิจในงานก็น่าประทับใจ และสภาพแวดล้อมทั่วไปภายในงานก็เป็นไปด้วยดี นอกจากนี้ จำนวนผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่งยังแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวกำลังเจริญรุ่งเรือง ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าธุรกิจของเราจะพัฒนาอย่างน่าประทับใจในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้านี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ายอดขายทั่วโลกจะเติบโตขึ้นอีก 10 เท่าภายในช่วง 3 ทศวรรษต่อจากนี้"
         
          งานนี้จัดขึ้นที่ Palais des Festivals et des Congres ระหว่างวันอาทิตย์ที่ 26 ถึงวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา และมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 6,701 คนจากบริษัท 3,105 แห่ง เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ถึง 6% โดยผู้เข้าร่วมงาน 2,132 คน (32%) จากทั้งหมดถือเป็น "ผู้ซื้อรายสำคัญ” อาทิ ผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีแก่นักท่องเที่ยวและเจ้าของที่ในสนามบิน สายการบิน เรือสำราญและเรือเฟอร์รี่ ร้านค้าปลอดภาษีในตัวเมืองและตามชายแดน นอกจากนั้นยังมีตัวแทนจำหน่ายและผู้จัดจำหน่ายอีกมากมาย รวมแล้วมีผู้ทรงอิทธิพลทางการค้าถึง 4,511 คนจากบริษัท 1,750 แห่งที่เข้าร่วมงานนี้

          ผู้ร่วมงานเหล่านี้เดินทางมาเพื่อติดต่อทำธุรกิจกับผู้จัดแสดงสินค้า 471 บริษัท โดย 45 บริษัทเป็นผู้จัดแสดงรายใหม่หรือกลับมาจัดแสดงอีกครั้งหลังจากทิ้งช่วงไป และทั้งหมดพร้อมใจกันนำเสนอสินค้ามากมายหลายพันรายการ 

          รับชมรายละเอียดกิจกรรมต่างๆที่กำลังจะจัดขึ้นได้ที่ http://www.tfwa.com 
         
          แหล่งข่าว: TFWAเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode