กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Tropfest SEA ประกาศเปิดตัวพันธมิตรรายใหญ่ เดินหน้างานภาพยนตร์สั้นสู่สายตาทั่วโลก

วันที่ 19 พ.ย. 2557 )
IQML
 
 กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--18 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Tropfest Southeast Asia (Tropfest SEA) เทศกาลภาพยนตร์สั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีการจัดขึ้นในเอเชีย ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรครั้งสำคัญร่วมกับ Yayasan Sime Darby, Malaysia Major Events, และ Motion Picture Association (MPA)

          Joe Sidek ผู้อำนวยการจัดการของ Tropfest SEA เปิดเผยว่า เขามีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้มีโอกาสนำเสนอรูปแบบการบอกเล่าเรื่องราวในภูมิภาคสู่สายตาผู้ชมในวงกว้างกว่าที่เคย

          "การบอกเล่าเรื่องราวนับเป็นหัวใจสำคัญของ Tropfest”  Sidek กล่าว "ไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไร มีงบประมาณเท่าใด สัญชาติอะไร หรือแม้แต่ทำอาชีพอะไร Tropfest SEA เป็นเวทีที่เปิดรับเรื่องราวในทุกรูปแบบ ทุกๆคนต่างมีเรื่องราวที่อยากถ่ายทอด และด้วยแรงสนับสนุนจากความเป็นพันธมิตรเหล่านี้ เราจึงหวังว่าเรื่องเล่าแต่ละตอนนั้น จะกินใจผู้ชมทั่วภูมิภาค”

          ผู้ชนะรางวัล Tropfest SEA 2015 จะได้รับเงินรางวัล 12,000 ดอลลาร์สหรัฐจาก Yayasan Sime Darby เช่นเดียวกับทริปเดินทางเพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเองที่ลอส แองเจลิส เป็นเวลา 5 วัน รายการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก MPA

          YABhg Tun Musa Hitam ประธาน Yayasan Sime Darby กล่าวว่า: "เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนในเทศกาล Tropfest South East Asia ครั้งที่ 2 ในฐานะสปอนเซอร์ ซึ่งสอดคล้องกับหลักการทางศิลปะและวัฒนธรรมของเรา” โดยเงินสนับสนุนจาก Yayasan Sime Darby จำนวน 700,00 ริงกิตนั้น จะถูกนำไปใช้เป็นต้นทุนการจัดกิจกรรมนี้

          "เมื่อมีการจัดเทศกาล Tropfest ในมาเลเซียแล้ว เราก็สามารถเทียบเคียงกับประเทศเจ้าภาพรายอื่นๆได้อย่างออสเตรเลีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา และนิวซีแลนด์”  Tun Musa กล่าวเสริม "มาเลเซียจะกลายเป็นเวทีสำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับภาพยนตร์และศิลปะที่เกี่ยวข้อง”

          การสนับสนุนจาก MME เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันนั้น ช่วยตอกย้ำจุดยืนของ Tropfest SEA ในฐานะงานส่งเสริมวัฒนธรรมในมาเลเซียที่มีความสำคัญสำหรับปี 2558

          Tony Nagamaiah ผู้จัดการทั่วไปของ MME กล่าวว่า "กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้รวบรวมผู้คนเอาไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรในวงการภาพยนตร์สั้น”

          ทางด้าน Nagamaiah กล่าวเสริมว่า "กิจกรรมนี้จะช่วยส่งเสริมมาเลเซียให้กลายเป็นจุดหมายแห่งความบันเทิงชั้นนำระดับโลก ตามโครงการริเริ่มเพื่อเฉลิมฉลองในวาระ Malaysia Year of Festivals 2015”

          Mike Ellis ประธานและผู้อำนวยการจัดการประจำเอเชียแปซิฟิกของ MPA กล่าวว่า: "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสานต่อความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับ Tropfest SEA ซึ่งนับเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย และยังเป็นการเปิดโอกาสในการฝึกฝนทักษะและแลกเปลี่ยนแนวคิดให้กับผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่”

          นอกจากนี้ Tropfest SEA ยังได้ประกาศเป็นพันธมิตรร่วมกับแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อย่าง Viddsee และครีเอทีฟเอเจนซีอันดับต้นๆของโลกอย่าง J. Walter Thompson

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tropfest SEA สามารถรับชมได้ที่ tropfest.com/sea

          ติดต่อ: Isabel Asquith โทร. +604-261-3061

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode