กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Bell 505 Jet Ranger X ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในเที่ยวบินแรก

วันที่ 11 พ.ย. 2557 )
 
มิราเบล, ควิเบก--(บิสิเนส ไวร์)--11 พ.ย. 2557

Bell Helicopter บริษัทในเครือของ Textron Inc. (NYSE: TXT) ประกาศความสำเร็จในเที่ยวบินแรกของเฮลิคอปเตอร์ Bell 505 Jet Ranger X(TM) ซึ่งเกิดขึ้นที่โรงงานผลิตของบริษัทในมิราเบล รัฐควิเบก

http://mms.businesswire.com/media/20141110006779/en/440619/4/DSC_0576.jpg
Bell Helicopter ประกาศความสำเร็จในเที่ยวบินแรกของเฮลิคอปเตอร์ Bell 505 Jet Ranger X(TM)

"Bell Helicopter ได้บุกเบิกตลาดเฮลิคอปเตอร์เบาขนาดเล็ก และหลังจากนั้นเกือบห้าสิบปีต่อมา เราได้มีส่วนเปลี่ยนโฉมวงการการบินของโลกอีกครั้ง” แม็ต เฮซิค รองประธานอาวุโสฝ่ายโครงการเพื่อการพาณิชย์ของ Bell Helicopter กล่าว "Bell 505 ได้รับเสียงตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี และเที่ยวบินอันน่าตื่นเต้นในวันนี้นับเป็นอีกก้าวครั้งสำคัญ ในการนำเสนออากาศยานที่มีศักยภาพและประโยชน์สูงตามความต้องการของลูกค้า”

Bell 505 ถูกออกแบบตามข้อมูลจาก Customer Advisory Council (CAC) โดย Bell Helicopter ได้เปิดตัว Jet Ranger X ที่งาน HELI-Expo 2014 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และได้รับหนังสือแสดงเจตจำนงสำหรับอากาศยานรุ่นใหม่กว่า 240 ฉบับ

"Bell 505 มีการทำงานที่ยอดเยี่ยมตามคาดในวันนี้” ยานน์ ลาวาล นักบินทดสอบขั้นอาวุโสประจำ Bell Helicopter กล่าว "ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนในประวัติศาสตร์ของ Jet Ranger อากาศยานชั้นนำซึ่งเป็นผู้กำหนดนิยามในตลาดเมื่อเกือบ 50 ปีที่ผ่านมา”

"เราได้บิน Bell 505 พร้อมประเมินความสามารถในการควบคุมที่ความเร็วต่ำ และบินวนสองรอบตามวงจรการบินทั่วไปในพื้นที่ โดยวันนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 60 นอต และใช้เวลาบินทั้งหมดประมาณ 30 นาที” อีริค เอ็มบลิน นักบินทดสอบขั้นอาวุโสประจำ Bell Helicopter กล่าวเสริม

การออกแบบ Jet Ranger X ซึ่งได้รับการขับเคลื่อนจากลูกค้านั้น ให้ความสำคัญต่อประเด็นด้านความปลอดภัย ศักยภาพ และราคา ซึ่งได้ผนวกรวมระบบต่างๆที่ผ่านการทดสอบเข้ากับเทคโนโลยีระดับสูงภายในดีไซน์อันทันสมัย Bell 505 ประกอบไปด้วยพื้นที่ห้องขับทัศนวิสัยสูง พร้อม Garmin G1000H Integrated Avionics Suite เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการบินที่สำคัญแก่นักบิน โดยเฮลิคอปเตอร์เชิงพาณิชย์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Bell นั้นขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ Turbomeca Arrius 2R พร้อมระบบควบคุม Full Authority Digital Engine Control (FADEC) ซึ่งช่วยลดภาระงานของนักบิน นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ยกรับความปลอดภัยมากมาย เช่น ระบบใบพัดแรงเฉื่อยสูง ซึ่งมอบคุณสมบัติในการ autorotation ที่เหนือกว่า

Bell 505 Jet Ranger X เป็นเฮลิคอปเตอร์ใบพัดเครื่องยนต์เดี่ยวขนาดห้าที่นั่ง ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อเป็นอากาศยานที่สามารถบินได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากที่สุดในตระกูลเดียวกันในราคาที่เอื้อมถึง Bell 505 มอบศักยภาพที่ดีที่สุดในอากาศยานคลาสเดียวกัน ด้วยอัตราความเร็วขณะกำลังบินที่ 125+ นอต ระยะบินกว่า 360 ไมล์ทะเล และสามารถบรรทุกน้ำหนักได้ถึง 1,500 ปอนด์ Jet Ranger X เป็นเฮลิคอปเตอร์ที่สามารถรองรับการทำงานได้อย่างหลากหลาย ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถตอบสนองกับภารกิจต่างๆ ด้วยการออกแบบพื้นราบสนิท เพิ่มพื้นที่เคบิน พร้อมประตูบานพับแบบ clam shell ที่จะมอบความยืดหยุ่นในการปรับแต่งอันเป็นที่ต้องการในตลาดแก่ลูกค้า นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับลักษณะงานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของงานบริการสาธารณะ งานระดับองค์กรและส่วนบุคคล รวมถึงโรงเรียนฝึกอบรม นอกเหนือจากศักยภาพ ประสิทธิภาพ และประโยชน์ใช้สอยอันหลากหลายแล้ว อากาศยานรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับบริการลูกค้าชั้นนำในอุตสาหกรรมจาก Bell Helicopter ด้วยเช่นกัน

Jet Ranger X เป็นหนึ่งในสามอากาศยานรุ่นใหม่ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาที่ Bell Helicopter โดยทางบริษัทยังได้ดำเนินการพัฒนา Bell 525 Relentless เฮลิคอปเตอร์แบบ fly-by-wire เชิงพาณิชย์ตัวแรกของโลก เช่นเดียวกับ Bell V-280 Valor ชนิดปรับใบพัด (tiltrotor) ที่พัฒนาให้กับโครงการ Future Vertical Lift (FVL) ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ (DoD)

เกี่ยวกับ Bell Helicopter

Bell Helicopter บริษัทในเครือของ Textron Inc. เป็นผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมด้านอากาศยานยกตัวแนวดิ่งแบบมีคนขับและไร้คนขับสำหรับภาคธุรกิจและกองทัพ และเป็นผู้บุกเบิกอากาศยานชนิดปรับใบพัดที่เปลี่ยนโฉมไปทั้งวงการ ทีมบุคลากรทั่วโลกของ Bell พร้อมให้บริการลูกค้าที่ใช้อากาศยานของ Bell ในกว่า 120 ประเทศ ด้วยงานบริการลูกค้าระดับเวิลด์-คลาส ประกอบกับนวัตกรรมและคุณภาพอันเหนือชั้นที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

เกี่ยวกับTextron Inc.

Textron Inc. เป็นบริษัทที่ดำเนินงานในหลายหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอากาศยาน กลาโหม อุตสาหกรรม และการเงิน เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมแก่ลูกค้า Textron เป็นที่รู้จักทั่วโลกผ่านแบรนด์ชื่อดังมากมาย เช่น Bell Helicopter, Cessna, Beechcraft, Hawker, Jacobsen, Kautex, Lycoming, E-Z-GO, Greenlee และ Textron Systems สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.textron.com

ข้อความบางส่วนในสื่อประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ประกอบไปด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งอาจคาดการณ์ถึงรายได้หรือเป็นการชี้แจงถึงกลยุทธ์ เป้าหมาย แนวโน้ม หรือข้อมูลอื่นๆที่ไม่มีประวัติอ้างอิงย้อนหลัง ข้อความเหล่านี้ระบุถึงข้อมูล ณ วันที่จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์เท่านั้น และเราไม่มีภาระผูกผันในการอัพเดทหรือปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าแต่อย่างใด ข้อความเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามปัจจัยเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆทั้งที่คาดการณ์ไว้และไม่ได้คาดการณ์ไว้ ซึ่งอาจทำให้ผลการดำเนินงานจริงแตกต่างไปจากที่ได้ระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า รวมถึง แต่ไม่จำกัดถึง ความเสี่ยงที่ว่ากองทัพสหรัฐอาจไม่เลือก Bell V-280 เข้าโครงการ Future Vertical Lift; ประสิทธิภาพในลงทุนด้านงานวิจัยและพัฒนาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือค่าใช้จ่ายหรือความล่าช้าที่ไม่ได้คาดคิดไว้ ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือโครงการใหม่ๆที่มีความสำคัญ; การเปลี่ยนลำดับความสำคัญหรือปรับลดงบประมาณด้านกลาโหมของรัฐบาลสหรัฐ รวมถึงที่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการทางทหารในต่างประเทศ; ความเปลี่ยนแปลงในภาวะเศรษฐกิจหรือการเมืองโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อความต้องการผลิตภัณฑ์ของบริษัท อัตราดอกเบี้ยหรือปริวรรตเงินตรา; ศักยภาพของบริษัทในการดำเนินงานตามคาดการณ์ และควบคุมต้นทุนภายใต้สัญญาจ้างร่วมกับรัฐบาลสหรัฐ; สิทธิ์ของรัฐบาลสหรัฐในการแก้ไขหรือยกเลิกสัญญาที่จัดทำขึ้นร่วมกับทางบริษัทเพียงฝ่ายเดียว ตามสิทธิ์ของรัฐบาลสหรัฐ หรือจากความล้มเหลวของบริษัทในการดำเนินงาน รวมถึงเปลี่ยนแปลงนโยบายจัดซื้อและการบัญชีที่เกี่ยวข้อง หรือ ภายใต้สถานการณ์บางประการ สั่งระงับการชำระเงินหรือยกเลิกชั่วคราวหรือตัดสิทธิ์บริษัทออกจากความเป็นผู้รับจ้างที่มีคุณสมบัติจัดทำสัญญาเพิ่มเติมในอนาคต; ความเปลี่ยนแปลงในลำดับความสำคัญในการจัดหาเงินทุนแก่ปฏิบัติการกองทัพในต่างประเทศ หรือเงื่อนไขบังคับด้านงบประมาณและเจตจำนง หรือความเปลี่ยนแปลงในกฎข้อบังคับหรือนโยบายภาครัฐในส่วนของการส่งออกและนำเข้าผลิตภัณฑ์สำหรับกองทัพและภาคธุรกิจ; และประเด็นการทำงานร่วมกับเหล่าซัพพลายเออร์ ผู้รับจ้างช่วง และพันธมิตรเชิงธุรกิจ

www.bellhelicopter.com

Bell Helicopter Textron Inc. Post Office Box 482, Fort Worth, TX 76101-0482

สามารถรับชมรูปภาพ/สื่อมัลติมีเดียได้ที่ http://www.businesswire.com/multimedia/home/20141110006779/en/

ติดต่อ:
Bell Helicoper
แอนดริว วูดวอร์ด (Andrew Woodward)
โทร. 817-280-3100
mediarelations@bh.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode