กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ICL Industrial Products ประกาศขึ้นราคาธาตุโบรมีนและกรดไฮโดรโบรมิกในภูมิภาคฟาร์อีสต์

วันที่ 7 พ.ย. 2557 )
IQML
 

เทลอาวีฟ, อิสราเอล---5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ICL Industrial Products ("ICL IP") บริษัทในเครือของ ICL (NYSE and TASE: ICL) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแร่พิเศษ ซึ่งตอบรับความต้องการของผู้คนทั่วโลกในแวดวงการเกษตร อาหารแปรรูป และวัสดุทางวิศวกรรม ประกาศปรับขึ้นราคาธาตุโบรมีนและกรดไฮโดรโบรมิกที่บริษัทวางจำหน่ายในภูมิภาคตะวันออกไกล โดยมีผลทันที ทั้งนี้ ราคาผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทจะถูกปรับขึ้น 20% หรือตามข้อตกลงระหว่าง ICL IP และลูกค้า

          แรน โอเรน รองประธานฝ่ายโซลูชั่นอุตสาหกรรมของ ICL IP กล่าวถึงการปรับราคาว่า "ธุรกิจโบรมีนของ ICL Industrial Products ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันด้านส่วนต่างราคาขายกับต้นทุนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราจึงได้ดำเนินการปรับเพิ่มราคาเพื่อรักษาระดับการให้บริการลูกค้า เช่นเดียวกับรักษาระดับการลงทุนในธุรกิจของ ICL Industrial Products อย่างต่อเนื่อง และเมื่อไม่นานมานี้ ทาง ICL IP ยังได้ประกาศแผนปรับโครงสร้าง ด้วยจุดประสงค์เพื่อลดต้นทุนโดยรวม พร้อมยกระดับความสามารถทางการแข่งขันของเรา”

          เกี่ยวกับ ICL Industrial Products

          ICL IP เป็นหนึ่งในสามบริษัทในเครือของ ICL บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสารเคมีระดับอุตสาหกรรมที่ผลิตจากโบรมีน แมกนีเซีย คลอรีน และเกลือ ผลิตภัณฑ์ของ ICL-IP ที่ผลิตขึ้นจากโบรมีนนั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยลดการปล่อยสารปรอทตามโรงไฟฟ้าพลังถ่านหิน พร้อมยกระดับความปลอดภัยในการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซในน้ำลึก และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอัคคีภัยที่เกี่ยวเนื่องกับเครื่องใช้ไฟฟ้า ยานยนต์ เฟอร์นิเจอร์ ฉนวนความร้อน และผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ อุตสาหกรรมเภสัชกรรมยังใช้โบรมีนเป็นสารตัวกลางในการผลิตยารักษาโรคมะเร็ง โรคลมชัก โรคหัวใจ และโรคอื่นๆที่เป็นอันตรายต่อชีวิต ICL-IP เป็นผู้ผลิตโบรมีนชั้นนำในอุตสาหกรรม และจำหน่ายธาตุโบรมีนเป็นสัดส่วนราวหนึ่งในสามของโลก บริษัทมีพนักงานราว 2,500 คนในอิสราเอลและทั่วโลก

          เกี่ยวกับ ICL

          ICL เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแร่พิเศษ ซึ่งตอบรับความต้องการของผู้คนทั่วโลกในสามตลาดหลัก ได้แก่ การเกษตร อาหาร และวัสดุทางวิศวกรรม

          ผลิตภัณฑ์การเกษตรที่ ICL ผลิตขึ้นนั้นได้กลายเป็นอาหารสำหรับประชากรทั่วโลกที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยโพแทชและฟอสเฟตที่ทางบริษัทได้ขุดและผลิตขึ้น ถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบในปุ๋ย และยังเป็นส่วนประกอบสำคัญในอุตสาหกรรมเภสัชกรรมและสารปรุงแต่งอาหาร สารปรุงแต่งอาหารที่ ICL ได้ผลิตขึ้นนั้น เปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้าถึงอาหารได้อย่างหลากหลายและมีคุณภาพดียิ่งขึ้น ขณะที่ผลิตภัณฑ์ปรับคุณภาพน้ำของ ICL ช่วยบำบัดน้ำให้แก่ผู้คนกว่าหลายล้านคน ตลอดจนอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก ส่วนสารเคมีอื่นๆที่ผลิตจากโบรมีนและฟอสเฟตช่วยผลิตพลังงานไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ป้องกันไม่ให้เกิดไฟป่าลุกลาม และช่วยให้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์และวัสดุได้อย่างปลอดภัยและแพร่หลายยิ่งขึ้น

          ICL ได้รับประโยชน์จากเครือข่ายธุรกิจที่กระจายอยู่ทั่วโลกและใกล้ชิดกับตลาดใหญ่ๆ รวมถึงตลาดเกิดใหม่ ICL ดำเนินธุรกิจภายใต้กรอบกลยุทธ์เพื่อความยั่งยืน ซึ่งรวมถึงความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สนับสนุนชุมชนในพื้นที่ที่ ICL ดำเนินการผลิตและจ้างงาน รวมถึงความรับผิดชอบที่มีต่อพนักงาน ลูกค้า ซัพพลายเออร์ และผู้ถือผลประโยชน์ร่วมทุกฝ่าย

          ICL เป็นบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กและตลาดหุ้นเทลอาวีฟ (NYSE และ TASE: ICL) โดยมี Israel Corporation Ltd เป็นเจ้าของหุ้น ICL ในสัดส่วน 45% ส่วนอีก 13.9% เป็นของ PotashCorp และที่เหลือถือครองโดยบุคคลทั่วไป บริษัทมีพนักงานราว 12,000 ทั่วโลก ด้วยยอดขายปี 2556 รวมกันทั้งสิ้น 6.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.icl-group.com

          ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

          ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบไปด้วยข้อความประเมินและคาดคะเนล่วงหน้า จากเงื่อนไขทางเศรษฐกิจมหภาคและตลาดของกลุ่มบริษัท โดยไม่มีความแน่นอนว่าการคาดการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เวลาใด หรือมากน้อยเพียงใด การคาดการณ์ของฝ่ายบริหารอาจจะเปลี่ยนแปลงไปตามความผันผวนของตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ผลิตและตลาดเป้าหมายของ ICL นอกจากนี้ มีความเป็นไปได้ที่ ICL จะได้รับผลกระทบจากความต้องการและราคาผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เปลี่ยนแปลงไป เช่นเดียวกับต้นทุนการขนส่งและพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นผลจากนโยบายของรัฐบาล ผู้ผลิต หรือผู้บริโภค มากไปกว่านั้น ICL อาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในตลาดทุน เช่น ความผันผวนด้านอัตราแลกเปลี่ยน สินเชื่อ และอัตราดอกเบี้ย เป็นต้น

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Fleisher Communications and Public Relations
          Amiram Fleisher
          โทร: +972-3-6241241
          อีเมล: amiram@fleisher-pr.com

          แหล่งข่าว: ICL Industrial Products

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode