กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นิค วอลเลนดา สวมใส่นาฬิกาข้อมือ JEANRICHARD รุ่นพิเศษคู่กาย ขณะสร้างสถิติโลกไต่ลวดข้ามตึกระฟ้าในชิคาโก

วันที่ 6 พ.ย. 2557
 
ลาโชซ์ เดอ ฟอนด์ส, สวิตเซอร์แลนด์ และชิคาโก--6 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          "ราชานักไต่ลวด" นิค วอลเลนดา สร้างสถิติโลกใหม่ 2 รายการ หลังบรรลุภารกิจเดินไต่ลวดท้ามฤตยูบนความสูงเสียดฟ้า พร้อมสวมใส่นาฬิกา JEANRICHARD รุ่น Wallenda Terrascope

          เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2557 นิค วอลเลนดา "ราชานักไต่ลวด" ผู้ครองสถิติโลก 9 รายการ และแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ JEANRICHARD ได้แสดงการไต่ลวดข้ามตึกระฟ้าในเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีลมแรงอย่างชิคาโก โดยถ่ายทอดสดผ่านรายการ Skyscraper Live with Nik Wallenda ทางช่อง Discovery พื้นที่บริเวณริมแม่น้ำชิคาโกเต็มไปด้วยผู้ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานกว่า 65,000 คน รวมถึงนักข่าวจากทั่วโลก ทุกคนต่างจับจ้องการไต่ลวดของวอลเลนดาทุกย่างก้าวแบบไม่กระพริบตา โดยตลอดเวลา 8 นาทีกับอีก 9 วินาทีของการแสดงผาดโผน วอลเลนดาได้สวมใส่นาฬิกา JEANRICHARD Terrascope รุ่นพิเศษ ซึ่งมีรูปโฉมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายตัดตามขวางของเส้นลวด

          รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/English/72762590-Nik-Wallenda-new-JEANRICHARD 

          นิค วอลเลนดา เดินไต่ลวดเหนือแม่น้ำชิคาโก โดยใช้ลวดเหล็กที่กว้างเพียง 1 นิ้ว (ประมาณ 2.5 ซม.) เริ่มต้นจากตึก Marina City ฝั่งตะวันตกที่ความสูง 588 ฟุต (ราว 180 เมตร) และไต่ตามลวดที่ทำมุม 19 องศา ค่อยๆสูงขึ้นไปอีก 83 ฟุต (ราว 25 เมตร) จนถึงตึก Leo Burnett Building สร้างสถิติการเดินไต่ลวดที่มีความชันมากที่สุดได้เป็นครั้งแรกของโลกด้วยเวลา 6 นาที 52 วินาที ในสภาพอากาศที่มีลมแรง 25 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

          ในช่วงที่ 2 วอลเลนดาเดินปิดตาไต่ลวดจากตึก Marina City ฝั่งตะวันตกไปยังฝั่งตะวันออกที่ความสูง 543 ฟุต (ราว 165 เมตร) และสร้างสถิติโลกใหม่ในการปิดตาเดินไต่ลวดด้วยความสูงที่สุด ด้วยเวลา 1 นาที 17 วินาทีในการไต่ลวดระยะทาง 94 ฟุต (ราว 29 เมตร)

          "ราชานักไต่ลวด" ทำภารกิจสำเร็จด้วยเวลารวม 8 นาทีกับอีก 9 วินาที โดยไม่มีการใช้ตาข่ายรองรับหรือเข็มขัดนิรภัยเลย และแน่นอนว่าการเดินไต่ลวดครั้งนี้จะถูกจารึกในหน้าประวัติศาสตร์เฉกเช่นเดียวกับครั้งที่วอลเลนดาเดินไต่ลวดเหนือแกรนด์แคนยอนเมื่อปีที่แล้ว และนับเป็นครั้งที่ 2 ที่เขาสวมใส่นาฬิกาข้อมือ JEANRICHARD Terrascope ระหว่างปฏิบัติภารกิจ

          นิค วอลเลนดา กล่าวว่า "ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาร่วมงานกับ JEANRICHARD อีกครั้งในภารกิจเดินไต่ลวดที่ชิคาโก เรามีหลักปรัชญาการดำเนินชีวิตที่เหมือนกัน นั่นคือ เราเชื่อว่าความละเอียดละออและความท้าทายเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ JEANRICHARD เข้าใจถึงความมุ่งมั่นอันยิ่งใหญ่ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการไต่ลวดหรือการผลิตนาฬิกาก็ตาม"

          JEANRICHARD ผู้ผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส มีหลักปรัชญาการดำเนินชีวิตที่ยึดมั่นในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และทุ่มเทในทุกสิ่งที่ทำ ซึ่งพันธมิตรและแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง นิค วอลเลนดา ได้ร่วมเดินทางไปกับ JEANRICHARD และนำเสนอวิสัยทัศน์อันโดดเด่นนี้ ตระกูลวอลเลนดาที่โด่งดังสืบทอดศิลปะการไต่ลวดมาอย่างยาวนานถึง 7 รุ่น และยังคงสืบทอดจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกต่อไป เฉกเช่นเดียวกับแดเนียล ฌองริชาร์ด ผู้ปฏิวัติอุตสาหกรรมการทำนาฬิกาของสวิส และมีบทบาทสำคัญในการกำหนดระบบช่างฝึกหัด (apprenticeship) มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

          การเดินทางของ JEANRICHARD สะท้อนผ่านนาฬิการุ่นพิเศษที่ทำมาเพื่อนิค วอลเลนดาโดยเฉพาะ ซึ่งดีไซน์ของนาฬิกาได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินไต่ลวดของวอลเลนดา ตัวเรือนทำจากโลหะมันวาวขัดเงาแนวดิ่ง ประกบด้วยกรอบลายตัดตามขวางของเส้นลวด บนหน้าปัดสีเทาขัดเงามีภาพเงาของวอลเลนดากำลังเดินไต่ลวด

          นาฬิกา Terrascope รุ่นพิเศษได้รับแรงบันดาลใจมาจากความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของนิค วอลเลนดา จึงมีการสลักด้านหลังตัวเรือนว่า "Special Nik Wallenda Edition" พร้อมสายยางสีดำที่เข้ากับตัวเรือนโลหะและสวมใส่สบายเป็นที่สุด

          "สำหรับเราแล้ว นิค วอลเลนดา เป็นตัวแทนที่แสดงถึงคุณค่าของแบรนด์ JEANRICHARD และจิตวิญาณที่แท้จริงของนักผจญภัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนให้เขาได้ทำในสิ่งที่ตัวเองหลงใหล และส่งเสริมเขาไปสู่ความสำเร็จ" บรูโน แกรนด์ กรรมการผู้จัดการ JEANRICHARD กล่าว "เรายิ่งตื่นเต้นเมื่อเขาสร้างสถิติโลกใหม่ได้สำเร็จ เนื่องจากก่อนหน้านั้นเราเพิ่งมอบนาฬิการุ่นพิเศษให้กับเขา ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ผลิตมาเพื่อเขา ผู้เป็นราชานักไต่ลวดโดยเฉพาะ”

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
          ลูซี่ ทัลโล
          อีเมล: lucy@pr-ticular.com 
          โทร. 0041-79-393-42-66

          วีดิโอ:
          http://www.multivu.com/players/English/72762590-Nik-Wallenda-new-JEANRICHARD 

          แหล่งข่าว: JEANRICHARD WATCHESเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode