กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
iPoint เผยบริษัทผู้ใช้แพลตฟอร์ม iPCMP ทะยานสู่ 20,000 ราย

วันที่ 6 พ.ย. 2557 )
iqml
 
 รอยทลิงเง็น, เยอรมนี--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          iPoint-systems ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์รายงานข้อมูลแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้ง (Conflict Minerals) ด้วยลูกค้ามากมายใน 76 ประเทศ

          iPoint-systems ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้น เมื่อมีบริษัทจดทะเบียนเป็นผู้ใช้งาน iPoint Conflict Minerals Platform (iPCMP) เป็นลำดับที่ 20,000 ณ วันที่ 4 พฤศจิกายน โดยจอร์ก วอลเดน ซีอีโอของ iPoint-systems กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า "ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันว่า iPoint เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์และบริการรายงานข้อมูลแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้ง” ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม iPCMP เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2555 และนับแต่นั้นเป็นต้นมา iPCMP ก็ได้แสดงศักยภาพในฐานะโซลูชั่นที่ใช้ได้กับทุกอุตสาหกรรม เมื่อต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฏหมายเกี่ยวกับแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้ง
         
          จำนวนลูกค้าของ iPoint แสดงให้เห็นว่า บริษัทมากมายจากหลากหลายอุตสาหกรรมทั่วโลกต่างกำลังเผชิญกับปัญหาแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้ง โดยผู้ผลิตและซัพพลายเออร์น้อยใหญ่จาก 76 ประเทศ ซึ่งกระจายอยู่ในอุตสาหกรรมต่างๆ ต้องอาศัยแพลตฟอร์ม iPCMP ด้วยกันทั้งสิ้น เช่น บริษัทในอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ อากาศยาน วิศวกรรมเครื่องกล การต่อเรือ สิ่งทอ และเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เป็นต้น และตั้งแต่บริษัทที่มีพนักงานไม่ถึง 50 คน ไปจนถึงบริษัทที่มีพนักงานหลายพันคน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มของ iPoint สามารถปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมตามขนาดของบริษัทและข้อกำหนดในการรายงานผล
         
          นับตั้งแต่ที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐบังคับใช้กฏข้อมูลแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้งขั้นสุดท้ายในเดือนสิงหาคม 2555 บริษัทสหรัฐที่จดทะเบียนในตลาดจึงจำเป็นต้องยื่นรายงานประจำปีเพื่อเปิดเผยถึงการใช้แร่ภายใต้ข้อขัดแย้งในผลิตภัณฑ์ของบริษัท นอกจากนี้ ระเบียบข้อบังคับดังกล่าวยังส่งผลกระทบต่อบริษัทที่ไม่ได้มีสัญชาติอเมริกันแต่ดำเนินธุรกิจภายในห่วงโซ่อุปทานของบริษัทจดทะเบียนสัญชาติอเมริกัน การเปิดตัวแพลตฟอร์ม iPCMP ในเดือนกันยายน 2555 ทำให้ iPoint เป็นบริษัทแรกที่ให้บริการโซลูชั่นการจัดทำรายงานข้อมูลแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้งอันสมบูรณ์แบบ ปัจจุบันโซลูชั่นนี้ผลิตออกมาให้สอดคล้องกับบทบัญญัติของกฎหมายแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้งของสหรัฐ แต่ก็สามารถประยุกต์ใช้กับกฎระเบียบใหม่หรือที่ใกล้เคียงกันได้ อาทิ กฎระเบียบแร่ที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้งแห่งยุโรป ซึ่งคาดว่าจะผ่านร่างกฎหมายในปี 2558 ทั้งนี้ นับเป็นเวลากว่าทศวรรษที่โซลูชั่นซอฟต์แวร์ของ iPoint ให้การสนับสนุนลูกค้าในการปฏิบัติตามกฎระเบียบและคำสั่งมากมายที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ตลอดจนข้อกำหนดการดำเนินการเฉพาะในแต่ละประเทศ (อาทิ RoHS และ REACH เป็นต้น)

          เกี่ยวกับ iPoint-systems

          iPoint เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมในการใช้งานและการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นในด้านซอฟต์แวร์ การให้คำปรึกษา การฝึกอบรม ตลอดจนบริการด้านการบริหาร การติดตามตรวจสอบ และการรายงานข้อมูลภายในห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด โซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมและสามารถดัดแปลงได้ของ iPoint ช่วยสร้างวิสัยทัศน์และความสามารถในการควบคุมให้แก่ลูกค้า ในการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับต่างๆ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน
            
          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          iPoint-systems gmbh
          Katie Bohme
          Ludwig-Erhard-Str. 52-56
          D-72760 Reutlingen
          โทร. +49-7121-144-89-60  
          แฟกซ์ +49-7121-144-89-89
          อีเมล: katie.boehme@ipoint-systems.de 
          info@ipointinc.com 
         
          http://www.ipointinc.com 
          http://www.conflict-minerals.com 

          แหล่งข่าว: iPoint-systems gmbhเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode