กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เปิดตัวแคมเปญโฆษณาใหม่ ชูจุดเด่น 4 วิสกี้สุดหรู

วันที่ 1 พ.ย. 2557 )
iqml
 

ลอนดอน--31 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


         จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ (JOHNNIE WALKER) แบรนด์สก็อตวิสกี้ชั้นนำของโลก[1] ประกาศเปิดตัวแคมเปญโฆษณาใหม่ทั่วโลก โดยชูจุดเด่นที่วิสกี้สุดหรู 4 แบบ 4 สไตล์

           

         แคมเปญโฆษณาชุด "Character” เป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์การตลาดที่หรูหราของแบรนด์ ซึ่งสร้างความแปลกใหม่ด้วยคอนเทนท์ออนไลน์และกิจกรรมสุดพิเศษในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา


         แคมเปญโฆษณาดังกล่าวเน้นจุดเด่นและเอกลักษณ์ของสก็อตวิสกี้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ 4 แบบ 4 สไตล์ ซึ่งรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตบรรจง ได้แก่ รสสัมผัสที่เบาบางและลุ่มลึกของ JOHNNIE WALKER(R) BLUE LABEL(TM), ความนุ่มละมุนและเข้มข้นของ JOHNNIE WALKER(R) GOLD LABEL RESERVE(TM), ความกลมกล่อมของ JOHNNIE WALKER(R) BLACK LABEL(R) และรสชาติสุดเข้มข้นของ JOHNNIE WALKER(R) DOUBLE BLACK(TM)

        

         ในการจัดทำแคมเปญนี้ แบรนด์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ได้ร่วมงานกับมืออาชีพจากหลายแขนง เพื่อรังสรรค์ภาพชุดที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของสก็อตวิสกี้แต่ละรสชาติ และความเป็นมืออาชีพที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังภาพถ่าย ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบให้เห็นถึงความโดดเด่นของวิสกี้แต่ละรส


         เจมส์ ธอมป์สัน กรรมการผู้จัดการบริษัท ดิอาจิโอ โกลบอล รีเสิร์ฟ (Diageo Global Reserve) กล่าวว่า "แคมเปญ Character ช่วยยกระดับความหรูหราของแบรนด์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ และวิสกี้ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โฆษณานี้จะถ่ายทอดความละเมียดละไม คุณภาพ และเอกลักษณ์ของวิสกี้แต่ละรสชาติออกมาในรูปแบบที่สวยงาม ผ่านสุดยอดผลงานแห่งการสร้างสรรค์

         "จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ สรรค์สร้างกลยุทธ์การตลาดที่หรูหราอย่างไม่หยุดยั้ง และแคมเปญนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น"


         แคมเปญ Character เปิดตัวหลังจากที่จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ได้ปล่อยภาพยนตร์ออนไลน์ "The Gentleman's Wager” ออกมาเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งนำแสดงโดยจู๊ด ลอว์ และจิอันคาร์โล จิอันนินี รวมทั้งจัดงาน "Symphony in Blue” ซึ่งเป็นงานแรกของโลกที่รวมการแสดงละคร ดนตรี และศิลปะไว้ในที่เดียว ณ กรุงลอนดอนเมื่อเดือนที่แล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Gentleman's Wager จู๊ด ลอว์ รับบทเป็นชายที่มีทุกอย่าง แต่ก็ยังท้าพนันเพื่อหวังครอบครองในสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ ซึ่งตอนนี้ภาพยนตร์ดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 30 ล้านครั้ง ขณะที่ เจมส์ ธอมป์สัน ระบุว่า "ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเราในแง่ของการสร้างสรรค์คอนเทนท์”

        

         เจมส์ ธอมป์สัน กล่าวเสริมว่า "จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เป็นแบรนด์ติดตลาดสินค้าหรูหรา ดังจะเห็นได้ชัดเจนทั้งจาก JOHNNIE WALKER HOUSE(TM) ซึ่งเป็นแบบอย่างของการบริการและการบอกเล่าเรื่องราวของเราอย่างถึงรสถึงชาติ รวมถึงแคมเปญโฆษณาที่ดึงดูดใจและทำให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆเช่นนี้"

        

         โฆษณาแต่ละชิ้นในแคมเปญใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงมาจากเอกลักษณ์อันโดดเด่นของวิสกี้แต่ละสไตล์

         สำหรับโฆษณาของ JOHNNIE WALKER BLUE LABEL วิสกี้รสสัมผัสบางเบาจากจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ จะบรรยายภาพการค้นหาความเป็นเอกลักษณ์และความลุ่มลึกที่หาได้ยาก เพราะวิสกี้ที่มาจากทั่วสกอตแลนด์นั้น จะมีเพียง 1 ใน 10,000 ถังเท่านั้นที่สามารถนำมาผลิตวิสกี้รสชาตินุ่มลึกเป็นเอกลักษณ์เช่นนี้ได้

        

         โฆษณาชิ้นใหม่ของ JOHNNIE WALKER BLUE LABEL เป็นภาพของ กิโยม เนรี แชมป์โลกนักดำน้ำตัวเปล่าชาวฝรั่งเศส ขณะกำลังดำดิ่งอยู่ในจุดที่ยากจะไปถึง ที่ความลึกต่ำกว่าระดับน้ำทะเล 100 ฟุตในเดอะพิท (The Pit) ซึ่งเป็นจุดทางเข้าสู่แม่น้ำใต้ดินขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ในบริเวณคาบสมุทรยูคาทานของเม็กซิโก

        

         JOHNNIE WALKER GOLD LABEL RESERVE รังสรรค์ขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมเครื่องดื่มของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โดยใช้วิสกี้ที่เขาชื่นชอบมาผสมผสานกันเป็นวิสกี้ที่มีรสชาตินุ่มละมุนและเข้มข้น ซึ่งหนึ่งในส่วนผสมคือวิสกี้ Clynelish Single Malt Whisky ที่ผลิตจากน้ำตกที่ไหลจากเทือกเขาคิลโดนัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่เคยมีการขุดค้นพบทองคำในปี 2411

        

         ในโฆษณาใหม่ของ JOHNNIE WALKER GOLD LABEL RESERVE กลุ่มศิลปินแสดงแสงสีเสียงนาม Bionic League ได้นำเสนอภาพความนุ่มนวลและเข้มข้นออกมาอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านการจำลองแม่น้ำ "River of Gold” โดยนำลูกบอลดิสโกสีทองมาลอยในแม่น้ำแห่งหนึ่งในเขตสก็อตติช ไฮแลนด์ส ทั้งนี้ Bionic League เคยร่วมงานกับศิลปินดังระดับโลกมากมาย โดยช่วยจัดการแสดงแสงสีเสียงที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกตื่นตะลึง

         JOHNNIE WALKER BLACK LABEL เป็นหนึ่งในแบรนด์สก็อตวิสกี้ชื่อดังที่สุดของโลก ซึ่งขึ้นชื่อในด้านรสชาติกลมกล่อม ขณะที่ JOHNNIE WALKER DOUBLE BLACK เป็นวิสกี้สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกตามแบบฉบับ JOHNNIE WALKER BLACK LABEL โดยมีความเข้มข้นและแรงกว่าเพราะมีส่วนผสมของสโมกกี้วิสกี้ และใช้ถังไม้ที่ผ่านการเผาไฟมาแล้ว

        

         ในโฆษณา ความโดดเด่นของวิสกี้ผสมทั้ง 2 แบบได้รับการถ่ายทอดโดยมัตเตีย เบียกี ศิลปินชาวอิตาลี ผู้มีชื่อเสียงจากการเปลี่ยนสิ่งของในชีวิตประจำวันให้เป็นผลงานศิลปะที่โดดเด่นและมีชีวิตชีวาในโทนสีดำ สำหรับแคมเปญโฆษณาชิ้นนี้ เขาได้เปลี่ยนห้องทั้งห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์สุดหรู ซึ่งรวมถึงแกรนด์เปียโนและรถโบราณ ให้กลายเป็นผลงานศิลปะที่มีความดุดันและเข้มข้นด้วยการใช้สีดำ ไฟ และควัน

        

         แดเนียล ลีฮี ผู้อำนวยการฝ่าย Global Credentials ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กล่าวว่า "การสร้างสรรค์แคมเปญนี้คือการสร้างภาพด้วยจินตนาการ พลัง และจิตวิญญาณ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของวิสกี้ของเรา และสื่อให้เห็นถึงคุณภาพซึ่งเป็นส่วนสำคัญของวิสกี้”


         "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับกิโยม, มัตเตีย, Bionic League รวมถึง Anomaly บริษัทครีเอทีฟในนิวยอร์ก เพราะพวกเขาเหล่านี้ล้วนเป็นนักบุกเบิกอย่างแท้จริงเช่นเดียวกับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ พวกเขาเชื่อในความเป็นเลิศและความมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และเราต่างก็มองหาพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบเช่นนี้"


         อ้างอิง

         1. ข้อมูลอ้างอิงจาก IWSR (2013)


         เกี่ยวกับดิอาจิโอ

        

         ดิอาจิโอ เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีคอลเล็กชั่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเหล้า ไวน์ และเบียร์ ดิอาจิโอเป็นเจ้าของแบรนด์ดังมากมาย ได้แก่ วิสกี้ Johnnie Walker, Crown Royal, J&B, Buchanan's, Windsor และ Bushmills, วอดก้า Smirnoff, Ciroc และ Ketel One รวมถึง Captain Morgan, Baileys, Don Julio, Tanqueray และ Guinness

        

         ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลกซึ่งมีผลิตภัณฑ์วางขายอยู่ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (DGE) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (DEO) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ดิอาจิโอ บุคลากร แบรนด์ต่างๆ และผลการดำเนินงานของเราได้ที่เว็บไซต์ http://www.diageo.com รวมทั้งรับชมข้อมูล โครงการ และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดื่มอย่างมีสติได้ที่เว็บไซต์ http://www.DRINKiQ.com

        

         ฉลองให้กับชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา


         JOHNNIE WALKER, BLUE LABEL, GOLD LABEL RESERVE, BLACK LABEL, DOUBLE BLACK, สัญลักษณ์รูปคนก้าวเดิน และโลโก้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นเครื่องหมายการค้าของ (C) John Walker & Sons 2014

        

         กรุณาดื่มอย่างมีสติ


         แหล่งข่าว: ดิอาจิโอ


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode