กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ชีฟ นาดาร์ คว้ารางวัล Golden Peacock Award สาขาผู้นำทางสังคม

วันที่ 31 ต.ค. 2557 )
 
นอยดา, อินเดีย--31 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Institute of Directors, India  ให้เกียรติมอบรางวัล Golden Peacock Award สาขาความเป็นผู้นำทางสังคมให้แก่ ชีฟ นาดาร์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท HCL และมูลนิธิชีฟ นาดาร์ ฟาวเดชั่น (Shiv Nadar Foundation) สำหรับความเป็นผู้นำและความสำเร็จในด้านการกุศล รวมถึงผลงานต่างๆ ภายใต้การกำกับดูแลของมูลนิธิชีฟ นาดาร์ ฟาวเดชั่น โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นที่งานลอนดอน โกลบอล คอนเวนชั่น (14th London Global Convention)  ครั้งที่ 14 โดย รอชนี นาดาร์ มัลโฮทรา ซีอีโอของบริษัท HCL Corporation & Trustee และมูลนิธิ Shiv Nadar Foundation เป็นผู้รับรางวัลดังกล่าวในนามของชีฟ นาดาร์

          ชีฟ นาดาร์ ได้กล่าวถึงรางวัลดังกล่าวว่า "นี่ถือเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่ และผมขอขอบคุณ Institute of Directors, India สำหรับรางวัลนี้ ในปัจจุบัน  ระบบนิเวศทางสังคม-เศรษฐกิจมีความเปราะบางยิ่งขึ้น การศึกษาจึงเป็นวิธีการที่ทรงพลังสำหรับการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ครอบคลุมในเชิงปฏิรูป และยั่งยืน รางวัลนี้คือบทพิสูจน์ความจริงที่ว่า เราอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้อง และการศึกษา จะมีบทบาทสำคัญในการพลิกฟื้นชุมชนด้อยโอกาส และส่งผลต่อโครงสร้างทางสังคมของชุมชนและประเทศต่างๆ”

          อโศก คาปูร์ อดีตเจ้าหน้าที่ของ Indian Administrative Service (IAS) และผู้อำนวยการทั่วไปของ Institute Of Directors  กล่าวว่า "รางวัล Golden Peacock Awards ได้รับการยอมรับในด้านความเป็นเลิศระดับโลก นับตั้งแต่ที่ได้มีการจัดตั้งสถาบันขึ้นเมื่อ 2 ทศวรรษที่แล้ว เราปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบรางวัลนี้ให้แก่ชีฟ นาดาร์ เพื่อแสดงออกถึงการยอมรับในวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของเขา และความมุ่งมั่นด้านการกุศล ผ่านการเรียนรู้สู่การเปลี่ยนแปลง การเดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้งของมูลนิธิ Shiv Nadar Foundation เพื่อพัฒนาความเป็นผู้นำที่ครอบคลุม และการขยายตัวผ่านแนวทางด้านการกุศลอย่างสร้างสรรค์ คือตัวช่วยที่แข็งแกร่งของการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในอนาคต”

          คณะกรรมการตัดสินรางวัลดังกล่าว ประกอบด้วย พีเอ็น บาควาตี ผู้พิพากษาและประธานศาลสูงสุดแห่งอินเดีย ซึ่งทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการตัดสิน (ดร.) อาริจิต ปาสายัต อดีตตุลาการศาลฎีกาของอินเดีย และอดีตประธาน Competition Appellate Tribunal & Authority for Advance Ruling (Customs, Central Excise & Service Tax) รับหน้าที่ประธานคณะกรรมการร่วม

          ชีฟ นาดาร์ ซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีวิสัยทัศน์ในด้านวิชาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ในอินเดีย ได้จัดตั้งบริษัท HCL ขึ้นมาในปี 2519 ในฐานะบริษัทไอทีรุ่นบุกเบิกของอินเดีย ปัจจุบัน HCL มีผลประกอบการต่อปี 6.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีผู้เชี่ยวชาญสัญชาติต่างๆกว่า 100,000 รายที่คอยให้บริการอยู่ใน 31 ประเทศ  ในปี 2537 ชีฟ นาดาร์ ได้ก่อตั้งมูลนิธิชีฟ นาดาร์ ฟาวเดชั่น ขึ้นในฐานะองค์การกุศลเอกชน ทางมูลนิธิมีบทบาทสำคัญในการขยายขอบเขตด้านการศึกษาทั้งหมด มูลนิธิให้คำมั่นว่า จะสนับสนุนเงิน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับโครงการการกุศลต่างๆ และนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นจนถึงเดือนมีนาคม 2557 มูลนิธิได้ใช้เงินลงทุนไปแล้วทั้งสิ้น 491 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ดูข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด คลิก http://www.hcltech.com/press-releases/corporate/shiv-nadar-felicitated-golden-peacock-award-social-leadership

          ติดต่อ

          Bhaswati Chakravorty
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร
          HCL Corporation & Shiv Nadar Foundation
          อีเมล: Bhaswati.Chakravorty@hcl.com

          Prachi Bharga
          โทร. +91-9899496771

          แหล่งข่าว: HCL Corporation and Shiv Nadar Foundationเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode