กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สุดยอดโรงแรมหรู “บูร์จอัลอาหรับ” เตรียมฉลองครบรอบ 15 ปี

วันที่ 31 ต.ค. 2557 )
 
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--29 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โรงแรมสุดหรูของดูไบย่างเข้าสู่ปีที่ 15

          บูร์จอัลอาหรับ (Burj Al Arab) โรงแรมที่หรูหราที่สุดในโลกอันเป็นอสังหาริมทรัพย์สำคัญของกลุ่มบริษัท Jumeirah Group เตรียมฉลองครบรอบ 15 ปีในฐานะสุดยอดโรงแรมแห่งโลกอาหรับ

          (รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141028/713318-a )
          (รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141028/713318-b )

          นับตั้งแต่เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2542 โรงแรมบูร์จอัลอาหรับได้ตั้งตระหง่านเป็นประจักษ์พยานในการเปลี่ยนแปลงของดูไบ จากท่าเรือการค้าสู่เมืองที่ขยายตัวเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังมีส่วนสำคัญที่ทำให้ดูไบเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โรงแรมบูร์จอัลอาหรับกลายเป็นสถานที่อันน่าจดจำและเป็นอมตะที่สุดในดูไบ เนื่องจากเป็นสถานที่จัดงานสุดยิ่งใหญ่มากมาย ตั้งแต่การแข่งขันเทนนิสบนลานจอดเฮลิคอปเตอร์สูงเสียดฟ้าของโรงแรม ไปจนถึงการแสดงดอกไม้ไฟอันน่าประทับใจในคืนก่อนวันปีใหม่

          โรงแรมบูร์จอัลอาหรับถือกำเนิดขึ้นจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และเจ้าผู้ครองนครดูไบ บรรดาสื่อมวลชนและผู้มาเยือนต่างยกย่องบูร์จอัลอาหรับว่าเป็นโรงแรมที่หรูหราที่สุดในโลก ซึ่งสร้างมาตรฐานใหม่ของที่สุดแห่งความหรูหราและบริการส่วนตัว

          ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา ความหรูหราอลังการของบูร์จอัลอาหรับยังคงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้มาเยือนดูไบ และยืนหยัดในฐานะสิ่งปลูกสร้างที่น่าจดจำมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โรงแรมแห่งนี้ได้สร้างมาตรฐานระดับสูงสุดสำหรับโรงแรมหรู และสามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติมาครองเกือบ 100 รางวัลนับตั้งแต่เปิดให้บริการ ทั้งยังสามารถรักษาชื่อเสียงในฐานะสัญลักษณ์ของดูไบ อันแสดงถึงประวัติศาสตร์ การไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และการแสวงหาความเป็นเลิศของนครแห่งนี้

          การเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของบูร์จอัลอาหรับ

          เจอรัลด์ ลอว์เลส ประธานและซีอีโอกลุ่มบริษัท Jumeirah Group กล่าวว่า "ผมรู้สึกปลาบปลื้มใจที่เรากำลังจะเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของบูร์จอัลอาหรับ วิสัยทัศน์แรกเริ่มของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของยูเออี และเจ้าผู้ครองนครดูไบ ในการสร้างบูร์จอัลอาหรับให้เป็นสัญลักษณ์ของดูไบที่ทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดีนั้น ได้บรรลุผลสำเร็จอย่างงดงาม ทุกวันนี้ เมื่อนึกถึงสิ่งปลูกสร้างที่เป็นสัญลักษณ์ทั่วโลก คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์, หอไอเฟล, ทัชมาฮาล และที่ขาดไม่ได้คือบูร์จอัลอาหรับอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองที่ยิ่งใหญ่อย่างดูไบ ทั้งยังแสดงถึงความมุ่งมั่นและความปรารถนาอันแรงกล้าของท่านชีคด้วย”

          การเฉลิมฉลองจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม 2557 ด้วยการแสดงดอกไม้ไฟสุดตื่นตาตื่นใจ ผสมผสานกับการแสดงฉายภาพลงบนตัวอาคารบูร์จอัลอาหรับ

          ขณะเดียวกันจะมีการผลิตวิดีโอโมชั่นกราฟฟิกขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับงานนี้ ด้วยฝีมือของบุคลากรที่มีความสามารถภายในประเทศ ซึ่งถือเป็นการผลิตวิดีโอประเภทนี้เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมโรงแรม เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของโรงแรมในรูปแบบภาพเคลื่อนไหวอันทรงพลัง

          นอกจากนี้ เพื่อแสดงถึงมิตรภาพอันยาวนานตั้งแต่ปี 2542 ระหว่างบูร์จอัลอาหรับกับแอร์เมส (Hermes) ทางโรงแรมจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรรายนี้เพื่อออกแบบของขวัญรุ่นลิมิเต็ด ซึ่งเป็นสิ่งที่โรงแรมมอบให้แก่ลูกค้ามาตลอด 15 ปี

          ข้ามผ่านปี 2557

          โรงแรมบูร์จอัลอาหรับจะจัดฉลองครบรอบ 15 ปีต่อเนื่องไปตลอดปี 2558 พร้อมนำเสนอแพคเกจ "Best of the Burj” ซึ่งประกอบด้วยประสบการณ์ระดับสุดยอดของโรงแรม ได้แก่ บริการรับส่งด้วยรถโรลส์-รอยซ์ แฟนธอม ห้องสวีทสุดหรู อาหารค่ำแบบ 6 เมนู และบริการสปาสุดผ่อนคลาย

          นอกจากนั้นยังมีการจัดแคมเปญบนโซเชียลมีเดีย โดยใช้แฮชแท็กต่างๆ เช่น #CelebrateWithBurjAlArab เพื่อให้คนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการฉลองครั้งนี้

          ขณะเดียวกันบูร์จอัลอาหรับจะจับมือเป็นพันธมิตรกับมูลนิธิ Make-a-Wish Foundation เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ 15 คนที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ในโรงแรมแห่งนี้

          ติดต่อ
          อิซาเบล่า แฮมิลตัน
          โทร: +971-4-301-7565
          อีเมล: BurjAlArabPR@jumeirah.com 

          แหล่งข่าว: บูร์จอัลอาหรับเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode