กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
The Economic Events เตรียมจัดการประชุมเพื่ออภิปรายความจำเป็นเร่งด่วนในการรับมือกับวิกฤตโรคซึมเศร้าทั่วโลก

วันที่ 31 ต.ค. 2557 )
IQML
 
ลอนดอน--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ /อินโฟเควสท์

          ผู้กำหนดนโยบาย ผู้บริหารธุรกิจระดับสูง นักวิชาการ และผู้พิทักษ์สิทธิผู้ป่วยกว่า 170 คนจากนานาประเทศ จะมารวมตัวกันที่กรุงลอนดอน ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ เพื่ออภิปรายถึงความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับทั่วโลกในการรับมือกับผลกระทบที่เพิ่มขึ้นจากโรคซึมเศร้า

          การประชุมในหัวข้อ ‘The Global Crisis of Depression - The Low of the 21st Century’ จะอภิปรายถึงการแบกรับภาระของทั่วโลกต่อโรคซึมเศร้าซึ่งปัจจุบันส่งผลกระทบต่อผู้คนกว่า 350 ล้านคน และจะหารือถึงความจำเป็นเกี่ยวกับแนวทางระดับโลกในการแก้ปัญหาซึ่งได้กลายเป็นสาเหตุของการไร้ความสามารถทั่วโลก โดยในยุโรปนั้น พบว่าลูกจ้าง 1 ใน 10 คนไม่สามารถทำงานได้อันเนื่องมาจากโรคซึมเศร้า

          "โรคซึมเศร้าแพร่ระบาดไปทั่ว และไม่ยกเว้นใครทั้งสิ้น เราเองต่างก็รู้จักโรคนี้ หรือรู้จักคนที่ป่วยเป็นโรคนี้ โรคนี้มีทางช่วย แต่เราจะต้องปูทางให้ดีกว่านี้ โรคนี้ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตปกติ” ลินดา โรเซนเบิร์ก ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร National Council for Behavioral Health ของสหรัฐกล่าว

          นายโคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการองค์การสหประชาชาติจะเป็นผู้เปิดการประชุม ร่วมด้วยผู้อภิปรายหลักซึ่งจะนำเสนอในประเด็นต่างๆ ได้แก่ ภาระของสังคมอันเนื่องมาจากโรคซึมเศร้า ความจำเป็นในการพัฒนาวิธีการรักษาใหม่ๆ ความท้าทายของโรคซึมเศร้าในที่ทำงาน และวิธีการที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดจากทุกชนชั้นของสังคมมารวมตัวกันเพื่อรับมือกับผลกระทบของโรคซึมเศร้า

          ผู้อภิปรายหลักประกอบด้วย:

          - โคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ, ประธานมูลนิธิโคฟี อันนัน
          - ฯพณฯ นอร์แมน แลมบ์ สมาชิกรัฐสภา, รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการดูแลและสนับสนุน สหราชอาณาจักร
          - นิค แฮคเครัพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประเทศเดนมาร์ก
          - เบียทริซ โลเรนซิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประเทศอิตาลี
          - อลาสแตร์ แคมป์เบลล์ โฆษก นักเขียน และนักกลยุทธ์
          - เดวิด ฮาสแลม ประธานสถาบัน NICE (National Institute for Health and Care Excellence)
          - ฟานเชสกา โคลอมโบ หัวหน้าแผนกสาธารณสุข OECD
          - ลอร์ด เดนนิส สตีเวนสัน อดีตประธาน HBOS, ทรัสตี MQ: Transforming Mental Health

          การประชุม The Global Crisis of Depression จัดโดย The Economist Events ภายใต้การสนับสนุนของ Lundbeck สำหรับโปรแกรมล่าสุดของงาน สามารถดูได้ที่ http://www.depression.economist.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ที่ #depressionsummit และ @EconomistEvents

          เกี่ยวกับ The Economist Events

          The Economist Events เป็นผู้นำการจัดการประชุมในระดับนานาชาติสำหรับผู้บริหารระดับสูงที่ต้องการข้อมูลเชิงลึกในประเด็นเชิงกลยุทธ์ การประชุมดังกล่าวประกอบไปด้วยการประชุมอุตสาหกรรม งานบริหารจัดการ และการประชุมโต๊ะกลมของรัฐบาลทั่วโลก The Economist Events เป็นส่วนหนึ่งของ The Economist Group และเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับนับถืออย่างสูง ด้วยประวัติศาสตร์ 162 ปีของแบรนด์ และชื่อเสียงที่ไม่มีใครเทียบได้ในเรื่องความเป็นเลิศและความเป็นอิสระ ทุกการประชุมที่จัดโดย The Economist Events จะมอบการวิเคราะห์อย่างรอบรู้ ตามวัตถุประสงค์ และอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง การประชุมของเรานำเสนอการอภิปรายในระดับที่สูงกว่าปกติ ซึ่งผู้บริหารระดับสูงจะได้รับข้อมูลในเชิงลึก สามารถแลกเปลี่ยนมุมมอง และเปรียบเทียบกลยุทธ์ได้ http://www.economistinsights.com/events 

          เกี่ยวกับ Lundbeck

          Lundbeck เป็นบริษัทเภสัชกรรมระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคทางสมอง เป็นเวลากว่า 50 ปีที่เรายืนอยู่แถวหน้าในเรื่องการวิจัยด้านประสาทวิทยาศาสตร์ ขอบเขตความสนใจของเราได้แก่ การเลิกแอลกอฮอล์ โรคอัลไซเมอร์ โรคไบโพลาร์ โรคซึมเศร้า/วิตกจริต โรคลมชัก โรคฮันติงตัน โรคพาร์คินสัน โรคจิตเภท และโรคหลอดเลือดสมอง เรามีพนักงานประมาณ 6,000 คน ใน 57 ประเทศ ซึ่งมีส่วนร่วมตลอดทั้งห่วงโซ่มูลค่า ตั้งแต่การวิจัย การพัฒนา การผลิต การตลาด และการขาย เราอยู่ในระหว่างการพัฒนาแผนงานระยะสุดท้ายในหลายโครงการ และผลิตภัณฑ์ของเรามีวางจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศ เรามีศูนย์การวิจัยในจีน เดนมาร์ก และสหรัฐ และมีโรงงานผลิตในจีน เดนมาร์ก ฝรั่งเศส และอิตาลี Lundbeck มีรายได้ 1.53 หมื่นล้านโครนเดนมาร์ก ในปี 2556 (2.1 พันล้านยูโร, 2.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) http://www.lundbeck.com 

          แหล่งข่าว: ดิ อีโคโนมิค อีเวนท์ส

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode