กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
GAC MOTOR และขบวนคาราวานทูตวัฒนธรรมประสบความสำเร็จกับการเดินทาง 18,000 กิโลเมตรถึงกรุงปารีส

วันที่ 31 ต.ค. 2557 )
iqml
 

 


ปารีส--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


         คาราวานทัวร์เอเชีย-ยุโรป ประสบความสำเร็จกับการเดินทางระยะทาง 18,000 กิโลเมตรจากกว่างโจวตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ถึงยังกรุงปารีสเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม โดยผู้ร่วมขบวนคาราวานที่ใช้รถอเนกประสงค์ SUV รุ่น GAC MOTOR GS5 ในการเดินทางได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมกับเสียงปรบมืออันกึกก้องที่หอไอเฟล


         การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี 2557 จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-ฝรั่งเศส คาราวานได้เคลื่อนขบวนผ่านเมืองต่างๆกว่า 30 เมืองตลอดทั่วทั้งทวีปยูเรเชีย และฝากรอยเท้าไว้ในประเทศที่ยิ่งใหญ่ ได้แก่ จีน รัสเซีย เยอรมนี และฝรั่งเศส


         รถอเนกประสงค์ SUV รุ่น GAC MOTOR GS5ได้รับเลือกให้เป็นพาหนะสำหรับการเดินทางเชิงวัฒนธรรมครั้งนี้ และสามารถทำหน้าที่ได้ตามความคาดหวังของผู้จัดงาน รถรุ่นดังกล่าวสามารถคุ้มครองผู้ร่วมขบวนตลอดการเดินทาง 1 เดือนได้โดยปราศจากข้อขัดข้องทางเทคนิค


         ในระหว่างพิธีการอันยิ่งใหญ่เพื่อฉลองการปิดฉากการเดินทางที่ประสบความสำเร็จนี้ รองนายกเทศมนตรีของลาแซนน์-แซงต์-เดนีส์ ได้มอบเหรียญให้แก่คณะเดินทางที่ได้รับการยอมรับในฐานะฮีโร่สำหรับความพยายามอย่างถึงที่สุด เพื่อเอาชนะความยากลำบากทั้งหมดในการเดินทาง การฉลองจัดขึ้นที่บริเวณใต้หอไอเฟล โดยผู้ร่วมขบวนไม่ได้เปิดแชมเปญเพื่อฉลองความสำเร็จเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังยกความดีความชอบให้กับรถ GS5 สำหรับการสนับสนุนอันยอดเยี่ยมระหว่างการเดินทางอีกด้วย


         ขบวนคาราวานยังคงเดินทางต่อไปทั่วทั้งประเทศฝรั่งเศสหลังพิธีการฉลอง เพื่อยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์รถยนต์จีน ที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพอันสูงส่ง และสมรรถนะในการเดินทางอย่างเต็มรูปแบบ และสามารถดึงดูดความสนใจได้จากทั่วประเทศ และเมื่อสภาพการจราจรดูคล่องตัว GAC MOTOR GS5 SUV สามารถขับเคลื่อนได้จนถึงความเร็วสูงสุดที่ 210 กม./ชั่วโมง ในขณะที่ชาวคาราวานจากทั้งฝั่งช่องแคบไต้หวัน รวมถึงชาวจีนในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย สหรัฐอเมริกา จะได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดการเดินทาง


         GS5 มาพร้อมเครื่องยนต์ระบบขับเคลื่อนแบบเทอร์โบขนาด 1.8 ลิตร ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่เหมาะกับทุกสภาพอากาศ เนื่องจากวิ่งได้ในสภาวะอันหลากหลายตลอดทั้งเส้นทาง ตั้งแต่สภาพถนนที่ขรุขระ ฝนตกหนัก อากาศหนาวเย็นจนถึงจุดเยือกแข็ง หรือถนนที่เต็มไปด้วยหินทราย สมรรถนะในการวิ่งอันยอดเยี่ยมทำให้แน่ใจได้ว่ารถจะแล่นอย่างนิ่มนวลในการเดินทาง ขณะที่ผู้ขับก็สามารถหลบหลีกอุบัติเหตุต่างๆ ได้ เนื่องจากสมรรถนะอันโดดเด่นของ GS5 ระบบเบรกคุณภาพสูงและเสถียรภาพในการบังคับรถที่ยอดเยี่ยมของ GS5 ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับได้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเสริมความเชื่อมั่นว่ารถสามารถดูแลปกป้องขบวนคาราวานให้เดินทางสำเร็จลุล่วงอย่างปลอดภัย


         ท่ามกลางความพยายามเพื่อสร้างแนวคิดเชิงกลยุทธ์ ของสายพานเศรษฐกิจเส้นทางสายไหมแห่งใหม่ (New Silk Road Economic Belt) รถ GAC MOTOR GS5 ได้กลายเป็นทูตวัฒนธรรม เนื่องจากสมรรถนะอันยอดเยี่ยมระหว่างการเดินทางระยะไกล ซึ่งเทียบได้กับรถ SUVชั้นนำที่แบรนด์รถระดับโลกอื่นๆ เป็นผู้ผลิต


         จากรายงานการวิจัย China Initial Quality Study ของ JD Power ในปี 2555 GAC MOTOR แซงหน้าบริษัทคู่แข่งภายในประเทศ เนื่องจากชาวจีนได้ลงคะแนนความมั่นใจให้แบรนด์รถยนต์ภายในประเทศเพิ่มขึ้น


         ผลการศึกษาดังกล่าวอ้างอิงจากเจ้าของรถยนต์ใหม่จำนวน 21,181 คันที่ซื้อระหว่างช่วงเดือนตุลาคม ปี 2555 และเดือนมิถุนายน ปี 2556


         ในขณะนี้ GAC MOTOR มีธุรกิจที่มั่นคงในตลาดตะวันออกกลางและเอเชียใต้แล้ว บริษัทกำลังรุกคืบเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนือและยุโรป ไปพร้อมๆกับบริษัทสัญชาติจีนหลายแห่งที่ขับเคลื่อนธุรกิจไปยังต่างประเทศ


         รูป - http://pan.baidu.com/s/1bnvoqgJ

         รูป - http://photos.prnasia.com/prnh/20141029/0861407908

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode