กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Asia Plantation Capital คว้าโครงการธุรกิจใหม่ เพื่อการเพาะปลูกอย่างยั่งยืนในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 2557 )
 
สิงคโปร์--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Asia Plantation Capital (APC) ประสบความสำเร็จอีกขั้น ภายหลังจากเข้าร่วมการประชุม Timber Investment Conference 2 ครั้งที่กรุงลอนดอนเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20141030/8521406383-a

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20141030/8521406383-b

          แกรี่ เครทส์ (Gary Crates) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กล่าวว่า "ปีนี้ กิจกรรมการเพาะปลูก, การปรับปรุงด้านการบริหารงาน  และการปรับปรุงแนวทางการทำรายงานประเมินผลการดำเนินการองค์กรของเราล้วนอยู่ในขั้นสุดยอด ซึ่งการดำเนินการเหล่านี้เกิดขึ้นพร้อมๆกันกับความต้องการที่สูงขึ้นในด้านวนเกษตรอย่างยั่งยืน และมีความรับผิดชอบจากกลุ่มการลงทุน"

          เครทส์ กล่าวต่อไปว่า "จริงๆแล้ว นับเป็นเรื่องยากที่จะระบุตัวเลขที่ชัดเจนของมูลค่าผลตอบแทนจากการลงทุนครั้งใหม่ว่าเป็นผลมาจากโครงการลงทุนใด แต่ด้วยเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นที่เราได้รับขณะที่อยู่ในลอนดอนในช่วงกว่า 10 วันมานี้ แสดงให้เห็นถึงผลประโยชน์มหาศาลที่เราได้รับจากรูปแบบการเพาะปลูกแบบยั่งยืน"

          การลงทุน 'สีเขียว' นั้นเป็นที่ต้องการอย่างมากในกลุ่มกองทุนสาธารณะ และบริษัทขนาดใหญ่ ในขณะที่ป่าไม้ได้กลายเป็นทางเลือกที่มั่นคงของตลาดหลักทรัพย์และหุ้น นอกจากนี้ การลงทุนดังกล่าวยังเป็นการซื้อความมั่นคงเชิงกลยุทธ์ในระยะยาวสำหรับการบริหารจัดการความมั่งคั่งในกลุ่มครอบครัว และนักลงทุนรายใหญ่ ปัญหาที่นักลงทุนหลายรายต้องเผชิญในปัจจุบันคือ การค้นหาธุรกิจป่าไม้ที่มีการจัดการอย่างยั่งยืน น่าเชื่อถือ และมีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเอเชีย ซึ่งมีพันธุ์ไม้ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ไม้ไผ่, ไม้สัก, และกฤษณา

          การดำเนินการด้านป่าไม้ภายใต้วิสัยทัศน์ในการบริหารกิจการเพาะปลูกทำให้ Asia Plantation Capital มีโอกาสให้บริการให้คำปรึกษาจากประสบการณ์ความชำนาญของบริษัท และยังสามารถนำเสนอทางเลือกการเพาะปลูกอย่างยั่งยืน และโครงการเกษตรต่างๆแก่นักลงทุนรายสำคัญจากนานาชาติได้ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในระยะกลาง หรือระยะยาวก็ตาม

          ปัจจุบัน Asia Plantation Capital อาจถือเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะปลูกไม้กฤษณาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด และรายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทได้พัฒนามาจนถึงจุดที่น่าหมายปองด้วยการทำงานร่วมกับชุมชนในท้องถิ่นในประเทศต่างๆที่บริษัทดำเนินกิจการ ให้ความรู้ และสนับสนุนชุมชนชนบทที่เปราะบาง, จัดหางานให้แก่คนในชุมชน และเผยแพร่ความรู้เชิงปฏิบัติด้านการปลูกป่า และวนเกษตรอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกัน บริษัทได้ลงทุนด้านการวิจัย พัฒนา และโรงงานผลิตน้ำมันกฤษณา ซึ่งช่วยเพิ่มมูลค่าจากการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวผลผลิตจากต้นกฤษณา

          ปัจจุบัน ต้นกฤษณาได้กลายเป็นสินค้าโภคภัฑณ์ระดับสากล นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในกลุ่มไม้ป่าชนิดพิเศษ ความต้องการใช้ไม้กฤษณามาผลิตเป็นน้ำหอมคุณภาพดี สินค้าหรูหรา และผลิตภัณฑ์ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นยานั้น มีเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก และมีการใช้อย่างแพร่หลายทั้งในจีน และอ่าวอาหรับ โดยผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมานั้นมีการใช้งานมายาวนานนับพันปีแล้ว

          ความกระตือรือร้นที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีมูลค่าของ Asia Plantation Capital ถือเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจเฉพาะทางในการดำเนินกิจการวนเกษตร และการปลูกป่าไม้อย่างยั่งยืน  ในขณะที่ต้นไผ่ (หนึ่งในพันธ์ไม้ที่มีความยั่งยืนที่สุดของโลก) ไม่เพียงแต่จะถูกนำมาใช้ในการทำพื้น และการก่อสร้างแบบดั้งเดิมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังถูกนำมาใช้งานในหลายๆรูปแบบ

          เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น ไผ่ที่ได้จากการปลูกอย่างยั่งยืนจึงเป็นวัสดุหลักในการประกอบกระเป๋าเดินทางสำหรับนักเดินทางทั่วโลก และผู้บริหารรุ่นใหม่ ซึ่งจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 นอกจากนี้ Asia Plantation Capital และบริษัทในเครือยังมีการนำไผ่ไปใช้ในการผลิตจักรยานสำหรับขี่บนท้องถนน และสำหรับการแข่งขันด้วย (เนื่องจากไผ่มีความแข็งแรง มีน้ำหนัก และยืดหยุ่น)

          Asia Plantation Capital นำเสนอทางเลือกทางธุรกิจที่ดีสำหรับนักลงทุนสถาบันที่ต้องการจัดตั้งกองทุนเพื่อกลุ่มลูกค้าด้านสิ่งแวดล้อม และเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ในอนาคต โดยการเพิ่มอุปสงค์ผลผลิตจากป่าไม้ และวนเกษตรอย่างยั่งยืน รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากไม้เหล่านี้ และการถือสิทธิ์เป็นเจ้าของที่ดินเพาะปลูก

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

          เอเดรียน เฮง (Adrian Heng)
          ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด
          อีเมล: adrian.heng@asiaplantationcapital.com
          สำนักงาน: +65-6222-3386
          โทรศัพท์มือถือ: +65-9750-7440

          เกี่ยวกับ เอเชีย แพลนเทชัน แคพิทัล

          - 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่ารวมสินทรัพย์ที่บริษัทเป็นเจ้าของ และอยู่ภายใต้การจัดการของบริษัท
          - 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ในปีงบประมาณที่ผ่านมา
          - 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – ประมาณการมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ในปีงบประมาณปัจจุบัน
          - 2,000,000 – จำนวนต้นเอควิลาเรียที่มีอยู่ในปัจจุบันบนพื้นที่เพาะปลูกไม้กฤษณา

          Asia Plantation Capital เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์อันหลากหลาย ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและทั่วโลก ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group โดยมีเป้าหมาย คือ โครงการเพาะปลูกที่หลากหลายด้วยวัฒนธรรมและหลากหลายประเภท เพื่อรองรับความต้องการในประเทศและความต้องการเชิงพาณิชย์ในประเทศที่ดำเนินงาน ธุรกิจใน APC มีหลักการดำเนินงานผ่านการร่วมงานอย่างใกล้ชิด และให้การสนับสนุนอันดีแก่ชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรม เช่นเดียวกับการลงทุน เพื่อขับเคลื่อนชุมชนเหล่านี้ให้ออกจากการตัดไม้ทำลายป่า และกิจกรรมตัดไม้ผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกมองว่าเป็นแหล่งรายได้หลักของเอเชียในบางพื้นที่ บริษัทจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาเพียงลำพังตั้งแต่ปี 2545  ในปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆที่ประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา โมซัมบิก แกมเบีย อเมริกาเหนือ และยุโรป

          การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรไม้ที่ได้รับการรับรองนั้น เป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า การคุ้มครองความหลากหลายทางชีวภาพ และการต่อสู้กับปัญหาความยากจนในภูมิภาคป่าฝนเมืองร้อน ทั้งนี้ สำหรับวงการเดินเรือยอชต์ ที่แสวงหาความเป็นเลิศและเกี่ยวพันกับการดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อม นี่นับเป็นอีกหนทางหนึ่งเพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีการตัดไม้ที่ผิดกฎหมาย

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141030/8521406383-a
          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141030/8521406383-bเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode