กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัวนวัตกรรมอัตโนมัติรุ่นใหม่จากแบรนด์ดัง

วันที่ 30 ต.ค. 2557 )
iqml
 

         กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

      นวัตกรรม PLC และ HMI ใหม่ล่าสุดจากเหล่าผู้ผลิตชั้นนำ พร้อมยกระดับประสิทธิภาพ การประหยัดพื้นที่ใช้งาน ความยืดหยุ่น และความสะดวกสบายในการใช้งานให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น

      อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร เปิดตัวลอจิกคอนโทรลเลอร์ระดับอุตสาหกรรม และโมดูล HMI รุ่นล่าสุดจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งได้รับการยกระดับประสิทธิภาพในหลายด้าน อาทิ ขนาดที่กะทัดรัด นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ร่นเวลาในการติดตั้ง อีกทั้งลดต้นทุนการสร้างเครื่องจักรและแผงควบคุม ตลอดจนการบำรุงรักษาอุปกรณ์

      อาร์เอส ขอเสนอโปรแกรมเมเบิล ลอจิก คอนโทรลเลอร์ (PLC) รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Schneider Electric และ Omron โดยจะเสริมการวางจำหน่ายในรุ่นใหม่ๆจาก Siemens และ Crouzet ภายในสิ้นปีนี้

      Schneider Modicon M221 ลอจิกคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในสต็อก ช่วยลดปัญหาท้าทายในการติดตั้ง ผ่านการผนวกรวมพอร์ต SD และ USB รวมถึงอินพุตอนาล็อกสองช่อง และรองรับสูงสุด 40 I/O โดยจะวางจำหน่ายในรูปแบบมาตรฐานและรุ่น book เพื่อรองรับการใช้งานอันหลากหลาย PLC รุ่น M221 สามารถเชื่อมต่อกับแผงควบคุมระยะไกล สำหรับการซ่อมบำรุงและสร้างเครื่องจักรเสมือน

      ผลิตภัณฑ์ตระกูล Modicon PLC ซึ่งมีสินค้าพร้อมจัดส่งจากสต็อก ยังถูกเสริมทัพด้วยผลิตภัณฑ์รุ่น M241 สำหรับการใช้งานประสิทธิภาพสูง โดย M241 มีพอร์ตเชื่อมต่อในตัวทั้งหมดห้าช่อง และรองรับ CANopen สำหรับสถาปัตยกรรมแบบ fieldbus สูงสุด 63 อุปกรณ์ และยังประกอบไปด้วยเว็บเซิร์ฟเวอร์แบบบิวท์-อิน ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและบำรุงรักษาได้จากทุกที่ที่ต้องการผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ทั้งนี้ โมดูลขยาย I/O และรีเลย์ป้องกันก็มีสินค้าพร้อมจำหน่ายด้วยเช่นกัน

      ผลิตภัณฑ์ตระกูล Omron CP1L ใหม่ล่าสุด นำเสนอคุณสมบัติตามที่มีอยู่ใน PLC ในรูปแบบ micro-PLC ขนาดเล็ก ซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นควบคุมเครื่องจักรแบบครอบคลุม รวมถึงศักยภาพในการระบุตำแหน่งอันโดดเด่น ด้วยออพชั่นทรงพลัง เช่น พอร์ต Ethernet พร้อมฟังก์ชั่น socket services ตลอดจนช่องทางสื่อสารและวงจรขยาย I/O เช่นเดียวกับข้อได้เปรียบจากการรองรับการใช้งานร่วมกับ PLC รุ่น CP1H, CJ1 และ CS1

      สำหรับผลิตภัณฑ์ตระกูล NB HMI รุ่นใหม่จาก Omron ซึ่งทางอาร์เอสพร้อมวางจำหน่ายเช่นเดียวกันนั้น เปิดตัวด้วยส่วนต่อประสานผู้ใช้รูปแบบใหม่อันทันสมัย พร้อมหน้าจอสีแบบทัชสกรีนให้เลือกระหว่างขนาด 3.5-10 นิ้ว โดยไฟ LED ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน และหน่วยเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถรองรับกราฟิกได้ดียิ่งขึ้น ขณะที่ประสิทธิภาพในการรองรับวินโดว์ แอนิเมชั่น และคำสั่งแมโคร ช่วยให้เหล่านักออกแบบสามารถสร้างดีไซน์อันแปลกใหม่ สำหรับงานบรรจุภัณฑ์ อุตสาหกรรมอาหาร พลาสติก สิ่งทอ หรืออื่นๆ

      ปิดท้ายด้วย Schneider Modicon M580 ซึ่งช่วยเสริมพลังกลุ่มเทคโนโลยีคลื่นลูกใหม่ที่อาร์เอสได้นำเสนอเป็นระลอกแรก ผลิตภัณฑ์นี้คือออโตเมชั่นคอนโทรลเลอร์แบบ Ethernet PAC (ePAC) ตัวแรกของโลก ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติในการวางเครือข่ายระบบเปิด สำหรับการประมวลผลงาน การดำเนินงาน และการทำงาน โดย M580 รุ่นใหม่ประกอบไปด้วยระบบป้องกันทางไซเบอร์แบบบิวท์-อิน อีกทั้งยังได้รับการรับรองจาก ATEX II สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีแก็สหรือฝุ่นในระดับอันตราย M580 เหมาะสมสำหรับการติดตั้งด้วยสถาปัตยกรรมอัตโนมัติแบบเบ็ดเสร็จ PlantStruxure ของ Schneider ซึ่งจะช่วยยกระดับประสิทธิภาพ

      ปัจจุบัน อาร์เอส คอมโพเน็นส์ มีผลิตภัณฑ์ PLC, HMI และระบบรวบรวมข้อมูลวางจำหน่ายกว่า 3,000 รายการ และจะคอยอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่รองรับระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมยุคใหม่ภายในปีนี้

      เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์

      อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งมากกว่า 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง

         อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

      สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://th.rs-online.com

      อาร์เอส คอมโพเน็นส์

      ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)

      ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก

      อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

      โทรศัพท์: +65-6391-5745

      เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)

      อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)

      ผู้จัดการ

      อีเมล: yvette.yeo@edelman.com

      โทรศัพท์: +65-6347-2355

      ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

      @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

      อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin

         http://www.linkedin.com/company/rs-components

         อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo

      http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

      ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

      อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี

      www.electrocomponents.com

      อาร์เอส คอมโพเน็นส์

      www.rs-online.com/

      ดีไซน์สปาร์ค

      www.designspark.com

     


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode