กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เพอร์เฟค เวิลด์ ลงนาม MOU กับมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย

วันที่ 10 ต.ค. 2557 )
iqml
 
 ปักกิ่ง--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บ่ายวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา เพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) ผู้พัฒนาและให้บริการสื่อบันเทิงอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของจีน ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับวิทยาลัยสาธารณสุขเมลแมน แห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์ก โดยความร่วมมือครั้งนี้เป็นผลพวงจากการหารือเชิงลึกระหว่างเพอร์เฟค เวิลด์ กับมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ในประเด็นการนำสื่อบันเทิงดิจิตอลอินเตอร์แอคทีฟมาประยุกต์ใช้ร่วมกับเวชศาสตร์ฟื้นฟู และส่งเสริมการพัฒนาทางสังคม
         
          ในเช้าวันเดียวกันนั้น คณะผู้แทนซึ่งนำโดยคุณเสี่ยว ฮง ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ ได้เยี่ยมชมคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย รวมทั้งห้องปฏิบัติการทางประสาทวิทยาศาสตร์และอนามัยสิ่งแวดล้อมของวิทยาลัยสาธารณสุขเมลแมน ซึ่งทำให้คณะผู้แทนได้รับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานความสำเร็จทางด้านสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย จากนั้นในช่วงบ่าย คณะผู้บริหารของเพอร์เฟค เวิลด์ ได้จัดการหารือเชิงลึกว่าด้วยการใช้สื่อบันเทิงดิจิตอลอินเตอร์แอคทีฟในแวดวงเฮลธ์แคร์ ร่วมกับคณะนักวิทยาศาสตร์ของวิทยาลัยสาธารณสุขเมลแมนกว่า 10 ท่าน โดยคุณอีริค แคนเดล เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ ได้แบ่งปันผลการวิจัยของตนและมีส่วนร่วมในการหารือครั้งนี้อย่างจริงจัง
         
          คุณเสี่ยว ฮง กล่าวว่า ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเป็นสื่อบันเทิงดิจิตอลอินเตอร์แอคทีฟและจุดประกายความคิดใหม่ๆในภาคส่วนต่างๆได้ ตั้งแต่อุปกรณ์ไอทีที่สวมใส่ได้ เครื่องเล่น เครื่องออกกำลังกาย ไปจนถึงพาหนะและอุปกรณ์ฟื้นฟูสภาพร่างกาย และกำลังขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์ทางการศึกษา ช่องทางการบริโภคของประชาชน และระบบอินเตอร์แอคทีฟระหว่างมนุษย์กับเครื่องกล
         
          ในงาน ChinaJoy ปีนี้ คุณเสี่ยว ฮง ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ในอนาคตอุตสาหกรรมเกมจะเข้ามาบรรจบกับภาคเฮลธ์แคร์ สินค้าอุปโภคบริโภค การศึกษา การสื่อสาร ไอที และการเงิน ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ในแต่ละวันของประชากรจำนวนมหาศาล เนื่องจากเกมได้กลายเป็นสัญลักษณ์และตัวแทนของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปแล้ว
         
          ความร่วมมือระหว่างเพอร์เฟค เวิลด์ และมหาวิทยาลัยโคลัมเบียตอกย้ำถึงกระแสนี้ ซึ่งการผสมผสานกันระหว่างเกมและเวชศาสตร์ฟื้นฟูจะทำให้เทคโนโลยีเกมเกิดประโยชน์สูงสุด โดยเกมจะเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยได้โต้ตอบกับวัตถุต่างๆ ผ่านเซ็นเซอร์ที่เป็นธรรมชาติในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง ขณะเดียวกันซอฟต์แวร์เวชศาสตร์ฟื้นฟูที่พัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงก็มีความอึดมากกว่านักทำกายภาพบำบัดที่เป็นมนุษย์ และมีการรักษาที่เป็นแบบแผนมากกว่า ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนั้นการบำบัดฟื้นฟูด้วยวิธีนี้ยังไม่น่าเบื่อและช่วยให้ผู้ป่วยอารมณ์ดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้การฟื้นฟูพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นในระยะยาว
         
          ศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาเกมอันล้ำสมัยในระดับนานาชาติของเพอร์เฟค เวิลด์ ประกอบกับความรู้อันลึกซึ้งด้านประสาทวิทยาของมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย จะผลักดันให้เกิดการพัฒนาแนวทางใหม่ๆด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ซึ่งมีการผสมผสานการบำบัดตามแบบแผนกับเทคโนโลยีเกมอย่างลงตัว ความร่วมมืออันสร้างสรรค์และเปี่ยมด้วยคุณค่าได้เปิดมิติใหม่แห่งการพัฒนาอุตสาหกรรมเกม หรือแม้กระทั่งอุตสาหกรรมความบันเทิงอินเตอร์แอคทีฟทั้งหมด
         
          ในอนาคต การพัฒนาเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์อย่างรวดเร็วจะเปิดโอกาสใหม่ๆให้แก่อุตสาหกรรมเกม และมีการคาดการณ์ว่าเกมจะค่อยๆกลายเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ขณะที่ภาคส่วนต่างๆอย่างเวชศาสตร์ฟื้นฟู อุปกรณ์ไอทีที่สวมใส่ได้ เครื่องเล่น เครื่องออกกำลังกาย พาหนะ อุปกรณ์ฟื้นฟูสภาพร่างกาย ผลิตภัณฑ์ทางการศึกษา ช่องทางการบริโภคของประชาชน และระบบอินเตอร์แอคทีฟระหว่างมนุษย์กับเครื่องกล จะกลายเป็นทิศทางใหม่ๆของอุตสาหกรรมนี้ เกมจะไม่ได้มีไว้เพื่อความบันเทิงและการพักผ่อนหย่อนใจเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่เกมและเทคโนโลยีเบื้องหลังเกมจะกลายเป็นส่วนสำคัญของทุกแง่มุมของทุกชีวิตทั่วโลก

          โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2009/04/16/200904161852.jpg เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode