กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
กล้อง EmbryoScope(R) ระบบ time-lapse ช่วยเจริญพันธุ์

วันที่ 4 ต.ค. 2557 )
iqml
 
 อาร์ฮัส, เดนมาร์ก--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เทคโนโลยี time-lapse อันทันสมัยช่วยเพิ่มอัตราความสำเร็จในการช่วยเจริญพันธุ์ได้อย่างมีนัยสำคัญ

          ผลงานวิจัยซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ชื่อดัง Fertility & Sterility ยืนยันว่า เทคโนโลยีอันทันสมัย และผ่านการรับรองด้านคลินิกสามารถเพิ่มอัตราความสำเร็จในการช่วยเจริญพันธุ์ได้อย่างมีนัยสำคัญ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130704/626274)
        
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140915/705975)

          คลินิก IVI ในเมืองวาเลนเซียของสเปนซึ่งเป็นหนึ่งในคลินิกด้านการเจริญพันธุ์แบบมัลติ-เซ็นเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลกเปิดเผยผลการศึกษาว่า การใช้กล้อง EmbryoScope(R) ระบบ time-lapse สามารถช่วยเพิ่มอัตราการตั้งครรภ์ได้ในระดับสูง รวมไปถึงอัตราการฝังตัวของไข่ และยังช่วยลดการเสียชีวิตของตัวอ่อนทารกในครรภ์ได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยผลการศึกษาล่าสุดเป็นการติดตามผลการวิเคราะห์ย้อนหลัง ซึ่งเปิดเผยในปี 2555 ที่ว่า การคัดเลือกตัวอ่อนที่สมบูรณ์ และกระบวนการจำแนกตัวอ่อนที่ต้องการช่วยให้อัตราการตั้งครรภ์เพิ่มสูงขึ้น ข้อมูลดังกล่าวช่วยยืนยันว่า อัตราการตั้งครรภ์เพิ่มขึ้นมากกว่า 20% หลังจากการใช้กล้อง EmbryoScope(R) ระบบ time-lapse เมื่อเปรียบเทียบกับกระบวนการประเมินผลตามมาตรฐานอื่นๆ

          ในการศึกษาล่าสุดนี้ ผู้ป่วยจำนวน 843 รายถูกสุ่มเลือกในระหว่างเข้ารับการรักษา ด้วยการใช้กล้อง EmbryoScope(R) และการฟักตัวอ่อนตามปกติ โดยการประเมินผลตัวอ่อนในระบบ time-lapse จะใช้โมเดลการเคลื่อนไหวของตัวอ่อนเป้าหมาย ซึ่งอาศัยความรู้ด้านสัณฐานวิทยา เช่นเดียวกับระบบการฟักตัวอ่อนมาตรฐาน และตัวแปรระบบ time-lapse ในการคัดเลือกตัวอ่อน ผลการศึกษาพบว่า กลุ่มผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาด้วยกล้อง EmbryoScope(R) ซึ่งใช้โมเดลการเคลื่อนไหวของตัวอ่อนมีแนวโน้มตั้งครรภ์ต่อไปมากขึ้นเป็นสัดส่วน 23.2% ขณะที่ผู้ป่วย 35.7% มีแนวโน้มสูญเสียตัวอ่อนทารกลดลง โดย Dr. Marcos Meseguer และทีมงานเป็นผู้สร้างวิธีการดังกล่าวซึ่งมีการใช้งานอยู่ในห้องทดลองเชิงปฏิบัติการของ IVI อยู่ในขณะนี้

          "นี่คือการทดลองครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเกี่ยวกับการศึกษาประโยชน์ด้านคลินิกของเทคโนโลยี time-lapse ที่มีต่อผลลัพธ์ทางคลินิก และเรารู้สึกยินดีที่สามารถยืนยันผลลัพธ์ครั้งก่อนๆของเรา” Dr. Meseguer ผู้ดำเนินการศึกษากล่าว "IVI เป็นผู้ให้บริการการรักษาแบบใหม่ที่ดีกว่า นอกจากนี้ เรายังเป็นหนึ่งในคลินิกแรกๆของโลกที่นำระบบกล้อง EmbryoScope(R) time-lapse มาใช้กับผู้ป่วย ซึ่งเป็นการช่วยยืนยันอีกแรงว่า งานวิจัยเพื่อพัฒนาโมเดลการประเมินผลตัวอ่อนตามความต้องการจะช่วยสนับสนุนการดำเนินการของเรา เพื่อที่จะช่วยสานฝันการเป็นพ่อแม่ให้กับคู่รักที่ไม่มีบุตร”

          ผลการศึกษาสะท้อนให้เห็นถึงประโยชน์ของการใช้โมเดลการประเมินผลที่ได้มีการปรับให้ตรงตามความต้องการ ซึ่งได้รับการพัฒนาจากการวิเคราะห์ผลลัพธ์จากการรักษาในครั้งก่อนๆ และนำมาใช้ร่วมกับกระบวนการฟักตัวอ่อนที่มีคุณภาพสูงขึ้นด้วยระบบ time-lapse ของกล้อง EmbryoScope(R) นอกจากนั้น ผลการวิจัยก่อนหน้านี้ของ IVI บ่งชี้ว่า กระบวนการฟักตัวอ่อนที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพแต่เพียงอย่างเดียว อาจจะไม่ก่อให้เกิดพัฒนาการด้านผลลัพธ์มากมายดังที่ปรากฏในการวิจัยครั้งนี้

          "ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค ตระหนักถึงความต้องการในการสร้างซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้คลินิกต่างๆสามารถออกแบบ และใช้โมเดลที่เหมาะสมกับแนวปฏิบัติทางคลินิกของตนเอง” Niels Birger Ramsing ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยกล่าว "เรายังคงอุทิศทรัพยากรเพื่อปรับปรุงซอฟต์แวร์เหล่านี้ ตลอดจนพัฒนาโมเดลการประเมินผลตัวอ่อนใหม่ๆ ซึ่งพร้อมใช้งานในคลินิกจำนวนมากขึ้น”

          คลินิกหลายแห่งได้ใช้งานกล้อง EmbryoScope(R) ระบบ time-lapse ตั้งแต่ปี 2552 เพื่อรักษาผู้ป่วยมากกว่า 200,000 รายใน 46 ประเทศ

          ด้าน Michael Reeslev ซีอีโอ แสดงความเห็นว่า "ผลลัพธ์เหล่านี้ช่วยยืนยันถึงพัฒนาการต่างๆของคลินิกจำนวนมากที่ใช้ระบบของเรา และเรามีความสุขมากที่การทดลองกลุ่มตัวอย่างควบคุมด้วยวิธีสุ่มแสดงให้เห็นแล้วว่า เทคโนโลยีของเรามีประโยชน์อย่างมากต่อคลินิก และผู้ป่วย”

          เกี่ยวกับ Unisense FertiliTech A/S

          ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส (Unisense FertiliTech A/S) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงการประเมินผลตัวอ่อนทารกในด้านการช่วยการเจริญพันธุ์ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค ได้พัฒนา และผลิตกล้อง EmbryoScope(R) ซึ่งเป็นระบบกำหนดระยะเวลารูปแบบใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในวิธีการรักษาแบบปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) มีวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่น และการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ตลอดทั้งเอกสารที่ครอบคลุมด้านการพัฒนาตัวอ่อนระยะแรก และการปรับปรุงพัฒนาในการคัดเลือกตัวอ่อน ระบบดังกล่าวผ่านการรับรอง FDA 510(k) และได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย CE ให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับ II

          ภารกิจของเราคือ การให้บริการช่วยเจริญพันธุ์ทางคลินิกด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ในมารดา ผ่านการวิจัยอย่างเข้มข้น และการเผยแพร่เอกสารทางคลินิก ภายใต้สโลแกน "Your Success starts here”

          แหล่งข่าว: ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอสเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode