กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง รุกซื้อ สโตน แอปเปิ้ล โซลูชั่นส์ บริษัทที่ปรึกษาในสิงคโปร์ รวมทั้งบริษัทในเครือ, โกลบอล ไซเบอร์ซอฟต์ (GCS) ในเวียดนาม และ F2C

วันที่ 2 ต.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 879 คน)
 
 ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง รุกซื้อ สโตน แอปเปิ้ล โซลูชั่นส์ บริษัทที่ปรึกษาในสิงคโปร์ รวมทั้งบริษัทในเครือ, โกลบอล ไซเบอร์ซอฟต์ (GCS) ในเวียดนาม และ F2C

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- กลยุทธ์การซื้อกิจการจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับศักยภาพของฮิตาชิ คอนซัลติ้ง ในการนำเสนอบริการติดตั้งเทคโนโลยีที่หลากหลายและบริการเอาท์ซอร์สที่สมบูรณ์แบบ ในขณะเดียวกันบริษัทก็ขยายศักยภาพการขยายธุรกิจในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และบราซิล

ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง (Hitachi Consulting) ซึ่งเป็นธุรกิจที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการและบริการด้านไอทีระดับโลกของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (Hitachi Ltd.) เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าซื้อบริษัท สโตน แอปเปิ้ล (Stone Apple) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแอพพลิเคชั่นธุรกิจ, ระบบเอ็มเบ็ด, ธุรกิจอัจฉริยะและการวิเคราห์, คอนเทนท์ธุรกิจและการรวมข้อมูล และบริการด้านการจัดการ การซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง มีศักยภาพเพิ่มขึ้นในการนำเสนอผลประกอบการทางธุรกิจที่ประเมินผลได้และมีความยั่งยืนต่อลูกค้าในแต่ละอุตสาหกรรม และการขยายตัวของธุรกิจของฮิตาชิ คอนซัลติ้ง ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึง สิงคโปร์ มาเลเซีย ประเทศไทย เวียดนาม และวางรากฐานที่แข็งแกร่งในบราซิล

สโตน แอปเปิ้ล เป็นหนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่เติบโตรวดเร็วที่สุดของสิงคโปร์ และมีส่วนช่วยให้ลูกค้าผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงธุรกิจและบรรลุเป้าหมายของธุรกิจด้วยการใช้โซลูชั่นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ด้วยพนักงานกว่า 1,500 คน ใน 9 ประเทศ สโตน แอปเปิ้ล ได้ร่วมงานกับลูกค้าเพื่อนำเสนอโครงการระดับโลกที่มีความซับซ้อนในธุรกิจบริการการเงิน สาธารณูปโภค การผลิต การศึกษา การดูแลสุขภาพ และรัฐบาล การสนับสนุนให้เกิดการขยายตัวในระดับดังกล่าวในช่วงเวลาเพียง 5 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทนั้น สโตน แอปเปิ้ล ยังเป็นพันธมิตรกับนักลงทุนชั้นนำ เช่น SBI Islamic Fund (บรูไน), OSK Ventures International Bhd, Philip Asia Pacific Opportunity Fund and Continuum Capital (มาเลเซีย) ซึ่งเป็นกองทุนที่บริหารโดย First Floor Capital

"เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการซื้อกิจการของสโตน แอปเปิ้ล ซึ่งเป็นผู้จัดหาแอพพลิเคชั่นธุรกิจและบริการการวิเคราะห์ที่เป็นเลิศด้วยความเชี่ยวชาญที่แข็งแกร่งในเทคโนโลยี Oracle และ SAP สโตน แอปเปิ้ล ประสบความสำเร็จในการใช้ประสบการณ์และความชำนาญเชิงลึกมาช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้เทคโนโลยีได้ครบทุกรูปแบบการใช้งานที่ซับซ้อนทั่วโลก เราได้มองหาพันธมิตรที่แข็งแกร่งในตลาดเอเชียแปซิฟิกและละตินอเมริกาที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และสโตน แอปเปิ้ล ก็มีความเหมาะสมอย่างยิ่งกับองค์กรของเรา เราตั้งตารอโอกาสที่จะให้บริการที่ดีกว่าแก่ลูกค้าของเราทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้างจากสโตน แอปเปิ้ล” ฟิล พาร์ ประธานและซีอีโอของฮิตาชิ คอนซัลติ้ง กล่าว

"สโตน แอปเปิ้ล จัดตั้งขึ้นตามปรัชญาการนำเสนอบริการให้ได้ตามคำมั่นสัญญาเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าอย่างเป็นรูปธรรมผ่านทางเทคโนโลยีและขั้นตอนทางธุรกิจ เราภูมิใจในตัวเองที่ประสบความสำเร็จในเรื่องการเข้าถึงทั่วโลกด้วยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นทั้งในเอเชียและอเมริกาใต้” มัดฮูจีท ชิมไน และพารัดวัจ ชิวูกุลา ซีอีโอและซีโอโอของกลุ่มบริษัท สโตน แอปเปิ้ล ตามลำดับและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกล่าว "ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง ก็มีปรัชญาในเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน และเราตั้งตารอที่จะนำพนักงานที่มีทักษะสูงของสโตน แอปเปิ้ล มารวมกับฮิตาชิ คอนซัลติ้ง เพื่อต่อยอดศักยภาพนี้และพัฒนาตำแหน่งผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมของเรา” ริคาร์โด นูเนส กรรมการผู้จัดการประจำบราซิลกล่าวเสริม

เกี่ยวกับฮิตาชิ คอนซัลติ้ง คอร์ปอเรชั่น

ในฐานะบริษัทที่ปรึกษาระดับโลกอย่าง ฮิตาชิ จำกัด ซึ่งดำเนินงานทั่วทั้งภูมิภาคอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง เป็นองค์กรชั้นนำด้านการนำเสนอกลยุทธ์ธุรกิจและไอทีและโซลูชั่นที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วให้กับบริษัทที่ได้รับการจัดอันดับใน Global 2000 ในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ด้วยมุมมองที่สมดุลในเรื่องกลยุทธ์ ผู้คน กระบวนการ และเทคโนโลยี เราทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆเพื่อทำความเข้าใจความต้องการทางธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละบริษัท และเพื่อพัฒนาและติดตั้งโซลูชั่นกลยุทธ์ธุรกิจและเทคโนโลยีที่ใช้ได้จริง นับตั้งแต่การพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจไปจนถึงการนำแอพพลิเคชั่นมาใช้ ที่ปรึกษาของเรามีพันธกิจในการช่วยให้ลูกค้าได้รับมูลค่าทางธุรกิจที่สามารถประเมินได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งได้รับ ROI ที่ยั่งยืน

ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง ให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 50 ประเทศและนำเสนอบริการให้คำปรึกษาและความเชี่ยวชาญด้านไอทีในเชิงลึกและระดับโลกผ่านทางมืออาชีพประมาณ 5,000 คน ใน 21 ประเทศ ซึ่งรวมถึงศูนย์การส่งมอบในอินเดีย (บังกาลอร์, ปูเน และไฮเดอราบัด) จีน (กวางโจว) โปรตุเกส (ลิสบอน) และสหรัฐ (ฟาร์โก รัฐนอร์ธดาโกตา และคอลเล็คสเตชั่น รัฐเท็กซัส) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hitachiconsulting.com

** ติดตามเราบนทวิตเตอร์: @HIT_Consulting **
** ลงทะเบียนเพื่อรีบฟีดข่าวของฮิตาชิ คอนซัลติ้ง: http://feeds.feedburner.com/HitachiConsultingPressReleases **

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นำเสนอนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความท้าทายของสังคมด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วของเราในตลาดทั่วโลก บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2556 (สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2557) ที่ 9.616 ล้านล้านเยน (9.34 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ฮิตาชิให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมต่อสังคมมากกว่าช่วงที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงระบบสาธารณูปโภค ระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า เครื่องจักกสำหรับการก่อสร้าง วัสดุและชิ้นส่วนประกอบที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานสูง ระบบอัตโนมัติ การดูแลสุขภาพและอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮิตาชิ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทที่ http://www.hitachi.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode