กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครซอฟท์เผยโฉมอนาคตแห่ง Windows

วันที่ 2 ต.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 371 คน)
 
ไมโครซอฟท์เผยโฉมอนาคตแห่ง Windows

ซานฟรานซิสโก--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

-- ไมโครซอฟท์เผยภาพแรกของ Windows 10 มุ่งเน้นการพัฒนาระดับองค์กรและความร่วมมือแบบเปิดกว้าง

ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) เผยโฉม Windows 10 ระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นถัดไปของไมโครซอฟท์ และเผยภาพแรกของเวอร์ชั่น Technical Preview สำหรับพีซี ซึ่งพร้อมเปิดให้ทดสอบในวันที่ 1 ตุลาคม การประกาศล่าสุดนี้มุ่งเน้นการพัฒนาใหม่ๆที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจ ซึ่งรวมถึงประสบการณ์ผู้ใช้ที่ได้รับการยกระดับ ตลอดจนความสามารถด้านความปลอดภัยและการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น บริษัทยังได้เปิดตัวโครงการ Windows Insider Program ซึ่งเป็นการเริ่มต้นการพัฒนาที่เกิดจากความร่วมมือแบบเปิดกว้างครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของไมโครซอฟท์ เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการสร้างและส่งมอบ Windows ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีที่สุด ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ Windows 10 รุ่น Technical Preview ตลอดจน Build รุ่นต่างๆที่ทยอยออกมาอย่างสม่ำเสมอ ผ่านทางวงจรการพัฒนาจากการใช้งานและการให้คำติชม

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

"Windows 10 ถือเป็นก้าวแรกแห่งยุคที่ใหม่หมดจดของ Windows ซึ่งจะปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อมอบแนวทางใหม่ๆให้กับลูกค้าในการทำงาน เล่น และเชื่อมต่อ” เทอร์รี ไมเยอร์สัน รองประธานอาวุโส กลุ่ม Operating Systems ของไมโครซอฟท์ กล่าว "นี่จะเป็นระบบปฏิบัติการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด และเป็นการปล่อยผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ไมโครซอฟท์เคยทำให้กับลูกค้ากลุ่มธุรกิจ และเราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับชุมชน Windows ในระดับที่กว้างขึ้น เพื่อปลุก Windows 10 ให้มีชีวิตชีวาในหลายเดือนจากนี้”

Windows 10: ความคุ้นเคยและกลมกลืนทั่วถึงทุกอุปกรณ์

Windows 10 ดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับอุปกรณ์ที่ลูกค้ากำลังใช้งาน ตั้งแต่ Xbox พีซี โทรศัพท์ แท็บเล็ต ไปจนถึงอุปกรณ์ขนาดเล็ก และยังดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับสิ่งที่ลูกค้าทำได้อย่างสอดคล้องกลมกลืน คุ้นเคย และเข้ากันได้ ซึ่งจะมอบประสิทธิภาพการทำงานยอดเยี่ยมยิ่งกว่าที่เคย Windows 10 จะทำงานบนอุปกรณ์ต่างๆอย่างครอบคลุมที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตั้งแต่ Internet of Things ไปจนถึงศูนย์ข้อมูลทั่วโลก ไมโครซอฟท์ยังนำเสนอแพลตฟอร์มแอพลิเคชั่นที่บรรจบตรงจุดเดียวสำหรับเหล่านักพัฒนาอุปกรณ์ทุกประเภทด้วยร้านค้าแอพที่ครบวงจร นักพัฒนาจะสามารถเขียนแอพลิเคชันเพียงครั้งเดียว และใช้งานอย่างง่ายดายผ่านอุปกรณ์หลากหลายประเภท ซึ่งทำให้การค้นหา การซื้อ และการอัพเดทแอพสำหรับลูกค้า
ง่ายขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

Windows 10: ออกแบบเพื่อรับมือความท้ายของธุรกิจสมัยใหม่

Windows 10 บันดาลเกือบทุกสิ่งที่ธุรกิจต้องการได้ถึงแก่นของผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย ฟีเจอร์ความปลอดภัยระดับองค์กร การระบุตัวตน และการคุ้มครองข้อมูล ในแนวทางที่สามารถลดความซับซ้อนและมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าโซลูชั่นอื่นๆ สำหรับความก้าวหน้าอีกด้านหนึ่งนั้น อยู่ในงานที่ไมโครซอฟท์ดำเนินการด้านการระบุตัวตนผู้ใช้เพื่อพัฒนาความต้านทานช่องโหว่ การล้วงข้อมูล และการฟิชชิ่ง Windows 10 ยังพัฒนาการป้องกันข้อมูลสูญหายโดยใช้ส่วนเก็บและการแยกเก็บข้อมูลในระดับแอพลิเคชั่นและระดับไฟล์ ซึ่งช่วยให้มีการป้องกันการสูญหายของข้อมูล ในระหว่างที่ข้อมูลเคลื่อนย้ายจากแท็บเล็ตหรือพีซี ไปสู่ยูเอสบี ไดรฟ์ อีเมล หรือคลาวด์

สำหรับการจัดการและการใช้งาน Windows 10 นั้น ได้รับการปรับปรุงให้ง่ายขึ้นเพื่อลดค่าใช้จ่าย ซึ่งรวมถึงการติดตั้งที่เก็บข้อมูลและคงการตั้งค่าจาก Windows 7 หรือ Windows 8 ที่ทำให้การล้างเครื่องและการโหลดขึ้นมาใหม่กลายเป็นเรื่องล้าสมัย บรรดาธุรกิจยังจะได้รับความคล่องตัวในการเลือกความรวดเร็วว่องไวในการรับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดและการปรับปรุงต่อเนื่อง นอกจากนี้ องค์กรต่างๆยังจะสามารถปรับแต่งร้านค้าแอพให้ตรงตามความต้องการหรือสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายให้ร้านค้าแอพสามารถอนุมัติแอพคราวละมากๆ มีการจัดจำหน่ายที่ยืดหยุ่น ตลอดจนความสามารถสำหรับองค์กรต่างๆในการเรียกคืนหรือใช้ใบอนุญาตซ้ำเมื่อมีเหตุจำเป็น

ความสามารถในการทำงานบนพีซีของรุ่น Technical Preview

รุ่นทดสอบ Technical Preview ของระบบปฏิบัติการ Windows 10 แสดงให้เห็นถึงระดับใหม่ๆของความยืดหยุ่น การบังคับทิศทาง และความคุ้นเคยผ่านประสบการณ์ Windows โดยมีฟีเจอร์ต่างๆ ดังต่อไปนี้

- เมนู Start ที่ขยายการทำงาน เมนู Start ที่แสนคุ้นเคยกลับมาอีกครั้ง ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชั่นและไฟล์ที่ใช้บ่อยที่สุดอย่างรวดเร็วในคลิกเดียว นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ใหม่ๆเพื่อให้ผู้ใช้สามารถกำหนดแอพโปรด โปรแกรม ผู้คน หรือเว็บไซต์ได้ตามความพอใจส่วนบุคคล
- แอพที่ทำงานอยู่ในหน้าต่าง ปัจจุบันสามารถเปิดแอพจาก Windows Store ในรูปแบบเดียวกับที่โปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทำได้ สามารถลดขนาดหรือเลื่อนไปรอบๆได้ และมีแถบชื่อที่ด้านบนสุด เพื่อให้ผู้ใช้สามารถขยายเต็มจอ ย่อ และปิดด้วยคลิกเดียว
- การปรับประสิทธิภาพของสแนป (การแสดงผลหลายแอพในหน้าจอเดียว) การใช้งานแอพหลายตัวในเวลาเดียวกันกลายเป็นเรื่องง่ายและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยการปรับประสิทธิภาพของสแนป การจัดวางเป็นส่วนๆในรูปแบบใหม่นี้เปิดทางให้สแนปได้ถึง 4 แอพพร้อมกันบนหน้าจอเดียว Windows ยังจะแสดงแอพและโปรแกรมอื่นๆที่กำลังทำงานเพื่อสแนปเพิ่ม และจะให้คำแนะนำอันอย่างชาญฉลาดเกี่ยวกับการจัดเรียงพื้นที่หน้าจอว่างให้กับแอพตัวอื่นๆที่เปิดอยู่
- ปุ่มดู Task รูปแบบใหม่ สำหรับปุ่มดู Task รูปแบบใหม่ในแถบงาน (ทาสก์บาร์) ทำให้สามารถดูแอพและไฟล์ทั้งหมดที่เปิดอยู่ด้วยการมองครั้งเดียว ช่วยให้สามารถสลับและเข้าถึงหน้าเดสก์ท็อปที่สร้างขึ้นได้อย่างรวดเร็วด้วยการแตะครั้งเดียว
- การเปิดเดสก์ท็อปหลายหน้าพร้อมกัน แทนที่แอพและไฟล์จำนวนมากที่เบียดเสียดอยู่ในเดสก์ท็อปเดียวกัน ด้วยการสร้างและสลับเดสก์ท็อปในวัตถุประสงค์และโครงการที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะใช้ทำงานหรือเรื่องส่วนตัว

การพัฒนาที่เกิดจากความร่วมมือและเปิดกว้าง

การริเริ่มโครงการ Windows Insider Program แสดงให้เห็นถือความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของไมโครซอฟท์ในการทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยทำให้อนาคตของ Windows เป็นรูปเป็นร่าง เหล่า Windows Insider จะสามารถให้ผลตอบรับเกี่ยวกับ Build รุ่นแรกๆของผลิตภัณฑ์ได้ตลอดวงจรการพัฒนา โครงการนี้จะประกอบด้วยแนวทางอันหลากหลายเพื่อให้ Windows Insider มีส่วนร่วมในการสนทนาสองทางกับไมโครซอฟท์ รวมถึงการใช้แอพ Windows Feedback เพื่อแลกเปลี่ยนคำแนะนำหรือประเด็นปัญหา และ Windows Technical Preview Forum เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับเหล่าวิศวกรของไมโครซอฟท์และผองเพื่อน Windows Insider สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows Insider Program และรุ่น Technical Preview สามารถเข้าดูได้ที่ http://preview.windows.com

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT") ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ อุปกรณ์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจได้อย่างเต็มขั้น
 
**************เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode