กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มหกรรมยานยนต์ Macau Auto Show ครั้งที่ 4 เตรียมเปิดฉากเดือนพฤศจิกายนนี้

วันที่ 2 ต.ค. 2557 )
IQML
 มาเก๊า--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


          หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดงานตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มหกรรมยานยนต์นานาชาติจีน (มาเก๊า) หรือ มาเก๊า ออโต้ โชว์ (China (Macau) International Automobile Exposition หรือ Macau Auto Show) ก็กำลังจะจัดงานเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยงานนี้เป็นที่จับตาของนานาชาติในฐานะเวทีเปิดตัวรถยนต์ที่ออกแบบและผลิตในจีนโดยผู้ผลิตในประเทศสู่สายตาทั่วโลก


          งานมาเก๊า ออโต้ โชว์ เตรียมเปิดฉากขึ้นภายใต้ความร่วมมือของเจ้าภาพอย่าง China National Machinery Industry Corporation, Nam Kwong (Group) Company Limited และ Macau Convention & Exhibition Association และจัดงานโดย China National Automotive Industry International Corporation และ Nam Kwong International Exhibition & Convention Center ณ ศูนย์นิทรรศการ Cotai Expo ในโรงแรมเดอะ เวเนเชี่ยน มาเก๊า ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2557


          มาเก๊าขึ้นชื่อว่าเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่กับทั่วโลกมานาน ทั้งในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวและสันทนาการระดับโลก รวมถึงเวทีการค้าระหว่างจีนกับประเทศที่ใช้ภาษาโปรตุเกส เขตบริหารพิเศษมาเก๊ามีรายได้ประมาณ 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 29 ล้านคนต่อปี อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมชื่อดังจำนวนมาก นอกจากนี้ มาเก๊ายังมีรายได้จากธุรกิจการพนันสูงกว่าลาสเวกัสถึง 600% ในปีที่แล้ว การเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นนี้ได้ผลักดันมาเก๊าสู่การเป็นศูนย์กลางด้านความบันเทิงและสันทนาการชั้นนำของโลกอย่างแท้จริง


          เนื่องด้วยทำเลยุทธศาสตร์ของมาเก๊าที่เป็นเหมือนประตูสู่จีนแผ่นดินใหญ่ งานมาเก๊า ออโต้ โชว์ จึงได้แสดงศักยภาพในการเข้าถึงตลาดโลก ด้วยการรวมแบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่กว่า 60 แบรนด์จาก 15 ประเทศและเขตแดนทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว ซึ่งรวมถึงแบรนด์รถยนต์สัญชาติจีนอย่าง Dongfeng Motor, GAC Motor, Beiqi, Chang'an Automobile, SAIC Motor, JAC, China North Industries Group, Great Wall Motors, Zhengzhou Yutong Bus และ Shenzhen Wuzhoulong Motors นอกจากนี้ หน่วยงานของทางการจีนอย่าง Enterprise Electric Vehicle Industry Alliance of China พร้อมด้วยบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ 8 แห่งของรัฐบาลจีน ซึ่งรวมถึง FAW และ Potevio ก็จะเข้าร่วมงานในปีนี้ด้วย สำหรับแบรนด์รถหรูจากต่างประเทศที่จะร่วมจัดแสดงในงานนี้ประกอบด้วย Bugatti, Pagani, Lamborghini, Bentley, Mercedes Benz, Land Rover, Jaguar, Volkswagen, Audi, Volvo, Lexus, BMW, Nissan, Noble, Mitsuoka, Lorinser และ Tesla ขณะเดียวกันก็จะมีการจัดงานคู่ขนานอีกมากมาย ซึ่งรวมถึงอีเวนท์และการประชุมสุดยอดระดับไฮเอนด์ถึง 20 งาน ทั้งนี้ งานมาเก๊า ออโต้ โชว์ จัดแสดงบนพื้นที่กว่า 62,000 ตารางเมตร และคาดว่าจะดึงดูดผู้ร่วมงานกว่า 165,000 คน ซึ่งจะส่งผลให้งานนี้เป็นงานแสดงระดับมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีผู้เข้าชมมากที่สุดของมาเก๊า ทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับแวดวงการจัดนิทรรศการในภูมิภาคอีกด้วย


          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141001/0861407113 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode