กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
EF Education First เตรียมเปิดตัว “EFSET” แบบทดสอบภาษาอังกฤษฟรีครั้งแรกของโลก

วันที่ 1 ต.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 842 คน)
 

EF Education First เตรียมเปิดตัว "EFSET” แบบทดสอบภาษาอังกฤษฟรีครั้งแรกของโลก


ลอนดอน--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

EF Education First เตรียมเปิดตัว EF Standard English Test (EFSET) แบบทดสอบมาตรฐานสำหรับวัดทักษะภาษาอังกฤษฟรีครั้งแรกของโลกในวันที่ 30 กันยายนนี้

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140916/706088 )

ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกจำเป็นต้องแสดงหลักฐานรับรองทักษะภาษาอังกฤษของตนเองเพื่อสมัครงาน เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย และเพื่อความก้าวหน้าของตนเอง อย่างไรก็ดี แบบทดสอบที่มีอยู่ในปัจจุบันมักคิดค่าใช้จ่ายสูงกว่า 300 ดอลลาร์สหรัฐในการสอบแต่ละครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นยังกำหนดช่วงเวลาสอบเพียงไม่กี่ครั้งและในบางพื้นที่เท่านั้น ดังนั้นผู้เข้าสอบจึงต้องเดินทางข้ามคืนหรือข้ามประเทศเพื่อเข้าสอบ

การเปิดตัวแบบทดสอบ EFSET จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อผู้เรียนภาษาอังกฤษราว 2 พันล้านคนทั่วโลก กล่าวคือ ผู้เรียนจะสามารถวัดทักษะทางภาษาอังกฤษของตนเองได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก EFSET เปิดสอบทางออนไลน์ตลอดเวลา ผู้เรียนจึงสามารถเข้าถึงแบบทดสอบภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูงและได้มาตรฐานโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

นอกจากนี้ EFSET ยังมีประโยชน์ต่อโรงเรียน บริษัท และหน่วยงานรัฐบาล ซึ่งเคยมีข้อจำกัดด้านค่าใช้จ่ายในการจัดสอบสนามใหญ่ และในอีกหลายปีจากนี้ไป EF จะร่วมงานกับสถาบันต่างๆที่ต้องการใช้ EFSET เป็นมาตรฐานแบบทดสอบภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนและพนักงานหลายล้านคนได้รับประโยชน์ไปด้วย

การเข้าถึงแบบทดสอบภาษาอังกฤษคุณภาพสูงทางออนไลน์ได้ฟรีไม่ใช่นวัตกรรมเพียงอย่างเดียวของ EFSET เพราะ EFSET ยังเป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษมาตรฐานรายแรกที่ใช้เอ็นจิ้น Computer Adaptive Multi-Stage Testing ซึ่งปรับเปลี่ยนระดับความยากของข้อสอบแบบเรียลไทม์ให้สอดคล้องกับรูปแบบคำตอบที่ถูกและผิดของผู้เข้าสอบแต่ละคน เพื่อให้วัดผลความสามารถในทุกๆระดับได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

ระดับคะแนนของ EF นั้นเข้าใจง่าย (0-100) และอ้างอิงกับมาตรฐานการเรียนภาษาของสหภาพยุโรป (CEFR) ซึ่งเป็นมาตรฐานชั้นนำของโลก

เยอร์รี่ คิม กรรมการบริหารของ EF Learning Labs ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยและนวัตกรรมของ EF Education First กล่าวว่า "แบบทดสอบ EFSET ท้าทายแนวคิดที่ได้รับการยอมรับมานานเกี่ยวกับการทดสอบมาตรฐานและการสอบเพื่อขอใบรับรอง โดยเป็นการเปลี่ยนขั้วอำนาจจากผู้จัดสอบมาอยู่ที่ผู้เข้ารับการทดสอบ ด้วยการให้ผู้เข้าสอบตัดสินใจเลือกเวลา สถานที่ และเหตุผลในการประเมินทักษะภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวเอง เราเชื่อว่าการทดสอบภาษาอังกฤษที่ถูกต้องแม่นยำไม่จำเป็นจะต้องเป็นภาระหรือเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก”

EF Learning Labs ได้พัฒนาแบบทดสอบ EFSET ภายใต้ความร่วมมือกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกในด้านการประเมินทักษะทางภาษา การจัดสอบสนามใหญ่ และการวัดทางจิตวิทยา ซึ่งทุกท่านต่างมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการสร้างแบบทดสอบรับรองที่มีชื่อเสียงมากมาย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EFSET ได้ที่ http://www.efset.org

แหล่งข่าว: EF Education First
 
**************************เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode