กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
HCL Technologies แต่งตั้ง แมตต์ เพรสเชิร์น ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด

วันที่ 26 ก.ย. 2557 )
 
นอยดา, อินเดีย--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เฟิร์สคอลล์/อินโฟเควสท์

          HCL Technologies ผู้ให้บริการด้านไอทีชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งคุณแมตต์ เพรสเชิร์น ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด โดยคุณแมตต์จะเข้ามาดูแลกิจกรรมด้านการตลาดทั้งหมด อาทิ การตลาดเชิงกลยุทธ์และธุรกิจทั่วโลก การส่งเสริมการขาย รวมถึงการสื่อสารองค์กร เพื่อกระตุ้นอุปสงค์ การเติบโต และมูลค่า
        
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140924/708418 )
        
          "แมตต์มีมุมมองกว้างไกลในระดับโลก และมีประสบการณ์ในการใช้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อกระตุ้นการเติบโตของบริษัทเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของโลกมากมายหลายแห่ง” อนันต์ กุปตา ซีอีโอของ HCL Technologies กล่าว "เขามีประสบการณ์ในการสร้างความแข็งแกร่งทางการตลาดให้กับโซลูชั่นและบริการทางเทคโนโลยีรุ่นใหม่ๆ เขาจึงมีความเหมาะสมกับบทบาทผู้นำในการดำเนินกลยุทธ์การเติบโตตามแผนงานยุคใหม่”
        
          "HCL ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก โดยได้รับแรงสนับสนุนจากหลักปรัชญา  Relationship Beyond the Contract ที่โดดเด่นของบริษัท รวมถึงเครือข่ายการให้บริการระดับโลก และการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า” แมตต์ เพรสเชิร์น ระบุ "ผมต้องการผลักดันแบรนด์ HCL ไปให้ไกลยิ่งกว่านี้ รวมทั้งผลักดันให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นผู้นำในตลาดด้วย”
        
          คุณแมตต์มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจเชิงกลยุทธ์และการตลาด ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ HCL เขาเคยดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดบริษัท Windstream โดยมีหน้าที่ดูแลการบริหารจัดการแบรนด์ การสร้างอุปสงค์ และการตลาดดิจิตอลคอนเทนท์ นอกจากนี้ เขายังมีหน้าที่รับผิดชอบด้านการตลาดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น การกำหนดราคา ช่องทางทำการตลาดและการตลาดภาคสนาม การประชาสัมพันธ์ รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์กับนักวิเคราะห์อุตสาหกรรม
        
          ก่อนหน้านั้น คุณแมตต์เคยดำรงตำแหน่งระดับผู้บริหารมาแล้วมากมายในบริษัท IBM อาทิ รองประธานฝ่ายการตลาดของแผนกบริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจประจำอเมริกาเหนือ ซึ่งเขาได้สร้างการเติบโตให้แก่บริษัทด้วยการนำกลยุทธ์การตลาดและการขายมาใช้ในกิจกรรมสำคัญๆ เช่น การกำหนดระเบียบวาระสำหรับประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด การวิเคราะห์ และการวางแผนการค้าที่เฉียบคมยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น คุณแมตต์ยังมีบทบาทสำคัญในแคมเปญระดับโลกของ IBM อย่าง "Smarter Planet” และเคยเป็นผู้พัฒนากลยุทธ์ "On Demand Business Adoption” ด้วย
        
          แมตต์ เพรสเชิร์น เกิดและเข้ารับการศึกษาในประเทศออสเตรีย ในวัยเด็กเขาเคยอาศัยอยู่ที่ไทเปช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2534 เขาสำเร็จการศึกษาสาขาบริหารธุรกิจจากวิทยาลัยบริหารธุรกิจกอยสเว็ตตา (Goizueta Business School) แห่งมหาวิทยาลัยเอเมอรี สามารถรับชมประวัติและความสำเร็จทั้งหมดของคุณแมตต์ได้ที่ http://www.linkedin.com/pub/matt-preschern/1/180/a05
            
          ติดต่อ:
          อาเจย์ ดาเวสซาร์
          ฝ่ายติดต่อสื่อสารโลก
          อีเมล: Ajay.davessar@hcl.com
          โทร. +91-120-4069000

          แหล่งข่าว: HCL Technologies Ltdเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode