กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเว่ยยกระดับโซลูชั่น Cable 2.0 เพื่อช่วยผู้ประกอบการ MSO ทำธุรกิจบริการแบบครบวงจร

วันที่ 24 ก.ย. 2557 )
iqml
 

 

 

 

เดนเวอร์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

          หัวเว่ย (Huawei) เปิดเผยในวันที่ 24 กันยายน 2557 ว่า บริษัทจะจัดแสดงผลงานโซลูชั่น Cable 2.0 สุดล้ำสมัย และจะเผยโฉมต้นแบบของ Converged Cable Access Platform เสมือนจริงเป็นครั้งแรกของวงการที่งาน SCTE Cable-Tec Expo 2014 ด้วยความมุ่งมั่นของบริษัทในการช่วยผู้ให้บริการทั้งเคเบิลทีวีและอินเทอร์เน็ตในรายเดียว (MSO) ผลักดันนวัตกรรมและขับเคลื่อนการแปลงสภาพธุรกิจ บริษัทยังเตรียมที่จะนำเสนอแพลตฟอร์ม Distributed-Converged Cable Access Platform (D-CCAP) เชิงนวัตกรรมในงานนี้ด้วยเช่นกัน

 

          โซลูชั่น Cable 2.0 ของหัวเว่ยอยู่ในสายผลิตภัณฑ์โซลูชั่นแบบ end-to-end ที่ช่วยให้เหล่า MSO สามารถขยายธุรกิจได้อย่างยั่งยืน ส่วนสำคัญที่เพิ่มเข้ามาในโซลูชั่นนี้ประกอบไปด้วย สถาปัตยกรรม Software-Defined Cable Access Network (SDCAN) ช่วยให้ MSO พัฒนาระบบการเข้าถึงเครือข่ายได้อย่างเรียบง่าย รวดเร็ว ยืดหยุ่น และมีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งเปิดทางไปสู่นวัตกรรมที่รวดเร็วและการใช้บริการ

 

          โดยภายในงาน หัวเว่ย จะมุ่งเน้นเพื่อชี้ให้ MSO เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาธุรกิจไปสู่การดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร ด้วยยุทธศาสตร์บริการสื่อสารหลายประเภทในช่วงเวลาเดียวกัน (multi-play) ได้แก่ บริการด้านวิดีโอ ตลอดจนบริการบรอดแบนด์หรือโทรศัพท์พื้นฐาน บริการมือถือ และบริการสำหรับองค์กร เพื่อเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่อยู่อาศัยและธุรกิจ

 

          "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา MSO เผชิญกับความท้าทายอย่างมากเพื่อการขยายธุรกิจ และรักษาศักยภาพการแข่งขันในตลาด บริษัทเหล่านั้นควรเน้นการสร้างแพลตฟอร์มที่รองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต เพื่อความรวดเร็วในการทำธุรกิจและคุณภาพบริการที่ดีขึ้น” แฟรงก์ มิลเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีสูงสุด ฝ่ายธุรกิจ MSO สากลของหัวเว่ย กล่าวว่า "โซลูชั่น Cable 2.0 ของหัวเว่ยมอบแพลตฟอร์มแบบเบ็ดเสร็จสำหรับลูกค้า MSO ที่มาพร้อมกับความสามารถที่ครอบคลุมทั่วถึงการเชื่อมต่อเคเบิ้ล ระบบการสื่อสาร IP ที่ทันสมัย ฟังก์ชั่น smart video และการเปลี่ยนสู่การเชื่อมต่อไร้สาย โซลูชั่นนี้จะช่วยให้ MSO กำหนดทิศทางการดำเนินงานด้วยวิวัฒนาการสู่บริการที่ครบวงจร”

 

          ในฐานะผู้คิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแห่งอนาคต หัวเว่ยได้ขยายฐานธุรกิจเพื่อส่งเสริมธุรกิจ MSO ทั่วทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิค และมอบโซลูชั่นเคเบิ้ลที่เปี่ยมนวัตกรรมสำหรับ MSO จำนวน 45 รายทั่วโลก บริษัทยังได้มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในการปรับและพัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับเทคโนโลยีเคเบิล หัวเว่ยเป็นผู้จำหน่ายเคเบิ้ลนอกกลุ่มผู้จำหน่ายแบบใหม่เพียงรายเดียวที่ดำเนินงานอย่างใกล้ชิดกับ Cable Labs ซึ่งเป็นองค์กรด้านมาตรฐาน เพื่อพัฒนามาตรฐานเทคโนโลยีเคเบิ้ลยุคถัดไป ได้แก่ Data Over Cable Service Interface Specifications 3.1 (DOCSIS 3.1)

 

          หัวเว่ยเป็นผู้สนับสนุนของงาน SCTE Cable-Tec Expo 2014 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 22-25 ก.ย. ที่ Colorado Convention Center เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐ และจะสาธิตผลิตภัณฑ์อยู่ที่บูธ #1857 

 

          เกี่ยวกับหัวเว่ย

 

          หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีวิสัยทัศน์เติมความสมบูรณ์ของชีวิตด้วยการสื่อสาร หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการส่งมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร, อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง พนักงาน 150,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าสูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กร และผู้บริโภค ทั้งนี้มีการใช้โซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการไอซีทีที่เปี่ยมนวัตกรรมของบริษัทในกว่า 170 ประเทศและดินแดน ซึ่งครอบคลุม 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยพนักงาน

 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมหัวเว่ยทางออนไลน์ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก

 

          http://www.linkedin.com/company/Huawei

          http://www.twitter.com/Huawei

          http://www.facebook.com/Huawei

          http://www.google.com/+Huawei

          http://www.youtube.com/Huawei

 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode