กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิป ต่อยอดผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC(R) ขนาด 8-bit ราคาประหยัด ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่พร้อมอุปกรณ์พ่วงระบบ ADC แบบคู่

วันที่ 24 ก.ย. 2557
iqml
 

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1554/9 ผสมผสานระบบ ADC คู่ กินไฟต่ำ เข้ากับการสนับสนุนด้านฮาร์ดแวร์ เพื่อการใช้งานระบบจับการสัมผัส และเซ็นเซอร์ทั่วไปในระดับที่ดีขึ้น

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) ขนาด 8-bit รุ่นใหม่ในตระกูล PIC12/16LF155X ด้วยอุปกรณ์ PIC16LF1554 และ PIC16LF1559 (PIC16LF1554/9) ซึ่งประกอบไปด้วยวงจรแปลงอนาล็อกเป็นดิจิตอล (ADC) ขนาด 10-bit สองตัว ซึ่งสามารถประมวลตัวอย่างได้ 100K ครั้งต่อวินาที พร้อมรองรับดิไวเดอร์แรงดันแบบเก็บประจุ (CVD) ในรูปแบบฮาร์ดแวร์ สำหรับการตรวจจับการสัมผัสแบบเป็นประจุ โครงแบบ ADC อันเป็นเอกลักษณ์ทำให้เซ็นเซอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกผ่านเทคนิคตรวจจับการสัมผัสขั้นสูง สำหรับสภาพแวดล้อมที่มีสัญญาณรบกวนสูง การใช้งานที่กินไฟต่ำ รองรับแมทริกซ์คีย์แพด และการออกแบบผลิตภัณฑ์กันน้ำได้

รับชมวิดีโอสั้นได้ทาง http://www.microchip.com/get/W8EW

ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1554/9 แบบ 14-pin และ 20-pin มีช่องบรรจุ ADC สูงสุด 17 ตัว ด้วยโมดูล CVD ฮาร์ดแวร์แบบอัตโนมัติ เพื่อการตรวจจับแบบเก็บประจุ และการสุ่มตัวอย่างแบบ front-end ด้วยค่าใช้จ่ายด้านซอฟต์แวร์ที่ต่ำสุด และยังประกอบไปด้วยหน่วยความจำสูงสุด 14 KB Flash/512 Bytes RAM, วงจรออสซิลเลเตอร์ภายในขนาด 32 MHz, โมดูล PWM สองตัว ตลอดจน I2C(TM), SPI และ EUSART สำหรับการสื่อสาร นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี eXtreme Low Power (XLP) ที่รองรับกระแสไฟฟ้า active และ sleep ที่ 35 µA/MHz และ 30 nA ตามลำดับ สำหรับการใช้งานที่เน้นการประหยัดพลังงาน

ฟีเจอร์ข้างต้น ยังรวมถึงคุณสมบัติในการประหยัดค่าใช้จ่ายและพลังงานในรุ่น PIC16LF1554/9 ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในภาคคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น รีโมทควบคุม เครื่องเล่นเสียง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก อุปกรณ์สวมใส่ อย่าง เฮดโฟน นาฬิกา และปลอกข้อมือขณะออกกำลังกาย และยังเหมาะสมกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องตรวจวัดความดันเลือด และเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบสวมใส่ เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ ในส่วนของระบบควบคุมภายในรถ และแผงควบคุม ตลอดจนภาคอุตสาหกรรม สำหรับการผลิต RFID และเซ็นเซอร์

"ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC16LF155X ได้รับการออกแบบขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟังก์ชั่นการดำเนินงานขั้นพื้นฐาน สำหรับการผลิตอุปกรณ์ในวงกว้าง" เฟนี ดูเวนฮาจ ผู้อำนวยการฝ่าย Human-Machine Interface ของไมโครชิป กล่าว "โครงสร้างวงจร Analog-to-Digital แบบหลายตัว ประกอบกับอินพุตแชแนลที่มีเป็นจำนวนมากนั้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้มีความโดดเด่นในด้านการใช้งานที่เน้นการตรวจจับการสัมผัสขั้นสูง โดยฮาร์ดแวร์ CVD ส่งผลให้การออกแบบระบบตรวจจับการสัมผัสแบบเก็บประจุง่ายขึ้น และช่วยลดรหัสคำสั่งที่เกี่ยวข้องได้กว่า 40%"

การสนับสนุนด้านการพัฒนา

ไมโครคอนโทรลเลอร์รุ่น PIC16LF1554/9 ได้รับการสนับสนุนโดยชุดเครื่องมือเพื่อการพัฒนาของไมโครชิป รวมถึง MPLAB(R) X Integrated Development Environment (IDE), PICkit(TM) 3 (part # PG164130), MPLAB XC8 Compiler for 8-bit PIC MCUs และ MPLAB Code Configurator

การวางจำหน่าย

ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1554 พร้อมแจกตัวอย่างและผลิตแพคเกจ 14-pin PDIP, TSSOP, SOIC และ 16-pin QFN (4 x 4 x .9 mm) ส่วนไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1559 พร้อมแจกตัวอย่างและผลิตในแพคเกจ 20-pin PDIP, SSOP และ QFN (4 x 4 x .9 mm) ขั้นต่ำ 10,000 ยูนิต

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิป หรือผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาต หรือรับชมเว็บไซต์ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/08KC หากท่านต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ สามารถติดต่อได้ที่ microchipDIRECT หรือผ่านทางพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

แหล่งข้อมูล

สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่

เกี่ยวกับไมโครชิปเทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยีอิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ โซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสมและแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลดต้นทุนรวมของทั้งระบบและร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/DUEA

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, PIC, MPLAB และ mTouch เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ PICkit เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ ในสหรัฐอเมริกา เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวชิ้นนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ  

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Daphne Yuen (Microchip)
โทร: (+852) 2943 5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140915/8521405262-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140915/8521405262-b
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode