กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ดีลอยท์เปิดเผยรายได้ปีงบการเงิน 2557 สูงเป็นประวัติการณ์ที่ 3.42 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

วันที่ 24 ก.ย. 2557 )
 

นิวยอร์ก--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

-          อุปสงค์ในบริการของบริษัทสมาชิกในเครือขยายตัวอย่างแข็งแกร่งเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันที่ 6.5% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่นในปีงบประมาณ 2557

-          อุปสงค์ด้านการให้คำปรึกษามีอัตราการขยายตัวที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษที่ 10.3%

-          แผนกอื่นๆก็มีอัตราการขยายตัวที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกัน อาทิ ภาษีและกฎหมาย (7.7%) ที่ปรึกษาทางการเงิน (6.8%) และบริการด้านความเสี่ยงของธุรกิจ (4.2%)

-          สอดคล้องกับพันธกิจของเครือบริษัทดีลอยท์ที่จะนำเสนอมูลค่าให้กับชุมชนในวงกว้าง เครือบริษัทได้ลงทุนไปแล้วเกือบ 190 ล้านดอลลาร์ในชุมชนต่างๆทั่วโลก เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านสังคมและมนุษยธรรม

 

บริษัทสมาชิกในเครือบริษัทดีลอยท์ (Deloitte) รายงานรายได้รวมกันสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 3.42 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับปีงบการเงินสิ้นสุด ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 นับเป็นการขยายตัวเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ดีลอยท์ยังพบว่าอุปสงค์ในบริการต่างๆของบริษัทยังมีอัตราการขยายตัวที่เร็วขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วโลก เครือบริษัทดีลอยท์มีอัตราการขยายตัวของรายได้รวมกันที่ 6.5% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น หรือ 5.7% ในรูปสกุลเงินดอลลาร์

 

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140919/147305-INFO

 

บริการให้คำปรึกษามีอัตราการขยายตัวที่สูงที่สุด โดยมีอัตราการขยายตัวเป็นตัวเลขถึงสองหลัก (10.3% ในสกุลเงินท้องถิ่น) ตามมาด้วยบริการด้านภาษีและกฎหมาย (7.7%) ขณะที่บริการที่ปรึกษาทางการเงินและความเสี่ยงของธุรกิจก็มีอัตราการขยายตัวที่แข็งแกร่งที่ 6.8% และ 4.2% ตามลำดับ ส่วนบริการตรวจสอบบัญชีขยายตัว 2.5% ซึ่งสะท้อนให้เห็นความสามารถด้านการขยายตัว ถึงแม้ว่าเครือบริษัทจะลงทุนอย่างมีนัยสำคัญในเรื่องคุณภาพของบริการตรวจสอบบัญชีของบริษัท

 

การขยายตัวของดีลอยท์สะท้อนให้เห็นถึงพันธกิจของบริษัทในการจัดหาบริการที่มีคุณภาพสูงให้กับลูกค้าผ่านโมเดลหลายหลักการ, การนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมนับตั้งแต่กลยุทธ์ไปจนถึงการดำเนินงาน อุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้ามาจากโลกาภิวัฒน์และการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำธุรกิจ เทคโนโลยี และกฎระเบียบต่างๆคาดว่า จะมีส่วนผลักดันโอกาสในอนาคตในปีต่อๆไป เครือบริษัทยังเข้มงวดในพันธกิจด้านการเติบโตและการพัฒนาบุคลากร โดยมีพนักงานมืออาชีพกว่า 63,000 คนเข้ารับการฝึกอบรมผ่านทางหลักสูตรของมหาวิทยาลัยดีลอยท์ในปีงบการเงินที่ผ่านมา

 

"ด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ดีลอยท์ยังคงเป็นผู้นำและสามารถฝ่าฟันอุปสรรคที่เกิดขึ้นกับลูกค้า บุคลากรของเรา และสังคมที่เราทำธุรกิจอยู่” แบร์รี ซอลซ์เบิร์ก ซีอีโอของดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ (Deloitte Touche Tohmatsu Limited) กล่าว "บริษัทสมาชิกยังคงเน้นไปที่ความสามารถเฉพาะตัวในการตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละรายผ่านทางทักษะในวงกว้างที่โดดเด่น ความรู้เกี่ยวกับวงการในเชิงลึกและการลงทุนในเชิงกลยุทธ์ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความน่าเชื่อถือในตลาด การสรรหาและพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถสูง และนำเสนอมูลค่าต่อสังคม”

 

ผู้นำระดับโลกในวงการ

 

การเผชิญกับความท้าทายในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิตอล การเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์การเมือง ความผันผวนของเศรษฐกิจ และความต้องการด้านการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า การรับมือกับความเสี่ยงด้านไซเบอร์ การดำเนินการตามกฎระเบียบใหม่ๆ และการจัดการกับวิกฤต ส่งผลให้ลูกค้ามองหาโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมจากดีลอยท์ ดังนั้น ดีลอยท์จะเดินหน้าลงทุนเป็นจำนวนมากในนวัตกรรม โดยจะเน้นไปที่การผลักดันให้เกิดการสร้างความแตกต่างในธุรกิจหลักๆของบริษัท ได้แก่ การลงทุนในเทคโนโลยี การวิเคราะห์ที่ทันสมัย โมเดลธุรกิจใหม่ๆ และโซลูชั่นที่เจาะจงเฉพาะสำหรับธุรกิจ รวมทั้งโซลุชั่นเฉพาะบุคลากรและทั่วโลก เพื่อให้บริการที่ดีที่สุด

 

หนึ่งในตัวอย่างดังกล่าวก็คือ พันธกิจของดีลอยท์ในเรื่องคุณภาพการตรวจสอบบัญชีและนวัตกรรม การสอบบัญชีมีบทบาทที่สำคัญในการสร้างความไว้วางใจจากประชาชนและตลาดทุน และถือเป็นหัวใจหลักของการทำงานของดีลอยท์ การให้ความสำคัญกับคุณภาพของดีลอยท์และบริการตรวจสอบบัญชีเชิงวัตกรรมช่วยให้ดีลอยท์มีศักยภาพที่ครบวงจรในการนำเสนอความรู้เชิงลึกและมีมูลค่า ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย การวิเคราะห์ข้อมูลที่ทันสมัยที่มีความโดดเด่นมากที่สุด และรายงานที่มีคุณภาพของผู้ตรวจสอบบัญชี

 

"ในฐานะผู้นำในสายอาชีพของเรา ดีลอยท์ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่กำกับดูแลด้านกฎระเบียบทั่วโลกเพื่อส่งเสริมการปฏิรูปที่สำคัญๆ และปรับปรุงคุณภาพสำหรับผู้ได้รับผลประโยชน์ทั้งหมด ดีลอยท์เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสอบบัญชีที่ได้รับความน่าเชื่อถือที่สุดในโลก และเครือข่ายของเราจะยังคงมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับการนำเสนอประสบการณ์ที่มีคุณภาพสูงเกี่ยวกับความรับผิดชอบในเรื่องดังกลาวแก่ภาคธุรกิจ ตลาดทุน และสังคม” ซอลซ์เบิร์กกล่าวเสริม

 

ดีลอยท์ได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องจากลูกค้า นักวิเคราะห์ และผู้ได้รับผลประโยชน์ภายในประเทศและทั่วโลกในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการบริการมืออาชีพที่มีทักษะความสามารถที่หลากหลาย ในปีนี้ บริษัทในเครือของดีลอยท์ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติหลายรางวัลทั้งจากบริการที่มีอยู่เดิมและบริการใหม่ๆ เช่น การวิเคราะห์ การเปลี่ยนแปลงของข้อมูลและดิจิตอล ความปลอดภัยด้านไซเบอร์ การเปลี่ยนแปลงทางการเงิน ทุนทรัพยากรมนุษย์ ความเสี่ยง กลยุทธ์และการดำเนินงาน ความยั่งยืน ภาษี และเทคโนโลยี และยังได้รับรางวัลจากหลายวงการ เช่น บริการด้านการเงิน ชีววิทยาศาสตร์และการดูแลสุขภาพ และภาคสาธารณะ

 

การเติบโตของธุรกิจในภูมิภาคต่างๆทั่วโลก

 

-          อเมริกา: บริษัทในเครือที่อเมริกามีอัตราขยายตัวในระดับภูมิภาคสูงที่สุดที่ 7.5% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น โดยภูมิภาคย่อยที่มีอัตราการขยายตัวสูงที่สุดคือ ละตินอเมริกาซึ่งมีการใช้ภาษาสเปน หรือ LATCO (14.1%) และบราซิล (10.6%) ขณะที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีจำนวนบริษัทในเครือมากที่สุดในเครือข่าย มีอัตราการขยายตัวที่แข็งแกร่งมาก นำโดยอัตราการขยายตัว 11.3% ของบริการให้คำปรึกษา

-          ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA): บริษัทในเครือมีอัตราการขยายตัวรวมกัน 5.8% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น โดยเฉพาะอิตาลี (11.5%) เยอรมนี (11.8%) และฝรั่งเศส (10.5%) แสดงให้เห็นถึงอัตราการขยายตัวที่แข็งแกร่งกว่าปีงบการเงิน 2556 รายได้รวมสำหรับภูมิภาคแอฟริกาขยายตัวอย่างน่าประทับใจที่ 17.6%

-          เอเชียแปซิฟิก: บริษัทในเครือมีอัตราการขยายตัวรวมที่ 4.9% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น เพิ่มขึ้นจาก 3.1% ในปีงบการเงิน 2556 ญี่ปุ่นมีส่วนสำคัญที่สุดในการช่วยให้ภูมิภาคขยายตัว 5.1% และทั้งอินเดียและนิวซีแลนด์ต่างก็ขยายตัวเป็นตัวเลขสองหลัก

-          ดีลอยท์เดินหน้าลงทุนในตลาดเกิดใหม่และขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วโลก ตลาดเชิงกลยุทธ์นี้มีการขยายตัวโดยรวม 10.9% ในปีงบการเงิน 2557

 

การขยายตัวของธุรกิจทั่วโลก

 

-          การให้คำปรึกษา: ซึ่งเป็นธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเครือบริษัท มีอัตราการขยายตัวทั่วโลกที่แข็งแกร่งที่สุดในปีงบการเงิน 2557 ที่ 10.3% เพราะได้รับแรงผลักดันจากผลการดำเนินงานที่น่าประทับใจในบริการด้านกลยุทธ์และการปฏิบัติการ (ขยายตัว 10.5%) บริการด้านเทคโนโลยี (ขยายตัว 10.3%) และบริการด้านทุนทรัพยากรมนุษย์ (ขยายตัว 9.6%) ธุรกิจการให้คำปรึกษามีการขยายตัวในทุกภาคส่วน นำโดยการขยายตัว 26% ของรายได้ในธุรกิจชีววิทยาศาสตร์และการดูแลสุขภาพ และการขยายตัวในระดับตัวเลขสองหลักในอุตสาหกรรมพลังงานและทรัพยากร ภาคสาธารณะ และเทคโนโลยีสื่อและโทรคมนาคม

-          การตรวจสอบบัญชีขยายตัวโดยรวม 2.5% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น เพิ่มขึ้นจากระดับ 1.9% ในปีงบการเงิน 2556 การตรวจสอบบัญชีขยายตัวในเกือบทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจบริการทางการเงิน ธุรกิจคอนซูเมอร์ เทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม และพลังงานและทรัพยากร ธุรกิจบริการทางการเงินคิดเป็นสัดส่วน 30% ของรายได้จากบริการตรวจสอบบัญชีของเครือบริษัททั่วโลก

-          บริการด้านความเสี่ยงของธุรกิจของเครือบริษัทขยายตัวอย่างแข็งแกร่งที่ 4.2% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น ในปีงบการเงิน 2558 บริษัทจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาการขยายตัวในส่วนของธุรกิจการควบคุมการเปลี่ยนแปลงและประกัน บริการด้านการดูแลความเสี่ยงจากไซเบอร์ การกำกับดูแล กฎระเบียบ และบริการด้านความเสี่ยง

-          บริการที่ปรึกษาทางการเงินขยายตัวโดยรวม 6.8% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น นำโดยอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นในบริการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) เนื่องจากการขยายตัวของการควบรวมและซื้อกิจการทั่วโลกศักยภาพที่สูงขึ้นทั่วโลกดีลอยท์ และการขยายตัวของธุรกิจ Crisis ของบริษัทที่ได้รับแรงผลักดันจากการให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นในเรื่องการกำกับดูแลในธุรกิจ FSI

-          ภาษีและกฎหมาย ขยายตัว 7.7% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น และขยายตัวอย่างแข็งแกร่งทั่วทั้งทุกภูมิภาค เนื่องจากการขยายตัวที่สดใสของการให้บริการนายจ้างทั่วโลก, บริการให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการภาษี, บริการด้านภาษีธุรกิจทั่วโลก, ภาษีทางอ้อม, และบริการเอาท์ซอร์ส ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าจากกระแสโลกาภิวัฒน์, การเปลี่ยนแปลงของรูปแบบธุรกิจ, ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี, และกิจกรรมด้านกฎระเบียบคาดว่า จะผลักดันให้เกิดโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นในปีงบการเงิน 2558

-          ธุรกิจ: ชีววิทยาศาสตร์และการดูแลสุขภาพแซงหนุ้รกิจอื่นๆในเรื่องการเติบโต โดยขยายตัวที่ 17.4% ในรูปสกุลเงินท้องถิ่น ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมาจากระดับ 12.9% ในปีงบการเงิน 2556 ตามมาด้วยภาคสาธารณะ ซึ่งขยายตัว 11.9% นอกจากนี้ ธุรกิจเทคโนโลยี, สื่อและโทรคมนาคมยังขยายตัวโดยรวม 9.1% และบริการด้านการเงินขยายตัวอย่างแข็งแกร่งที่ 5.9%

 

ทรัพยากรบุคคลทั่วโลก

 

ในขณะที่ธุรกิจของดีลอยท์ขยายตัวไปทั่วโลก เครือบริษัทได้เดินหน้าสรรหาและพัฒนาสมาชิกและผู้นำรุ่นถัดไปของบริษัท ด้วยการฝึกอบรมพนักงานให้คาดหวังและรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อนของลูกค้าทั้งภายในและภายนอกประเทศ ในปีงบการเงิน 2557 บริษัทในเครือของดีลอยท์จ้างพนักงานมืออาชีพเพิ่มขึ้น 54,000 ตำแหน่งทั่วโลก หรือมีพนักงานเพิ่มขึ้น 3.7% เป็น 210,400 ตำแหน่งในปีดังกล่าว ในขณะที่พนักงานระดับมืออาชีพจำนวน 63,000 คน จาก 81 ประเทศทั่วโลกในทุกภูมิภาคของดีลอยท์ได้เข้าร่วมการอบรมตามโครงการที่มหาวิทยาลัยดีลอยท์ 3 แห่งในสหรัฐ (มหาวิทยาลัยดีลอยท์) ยุโรป (มหาวิทยาลัยดีลอยท์ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา) และอินเดีย (มหาวิทยาลัยดีลอยท์อินเดียในไฮเดอราบัด)

 

"พนักงานมืออาชีพของดีลอยท์นำเสนอมูลค่าที่โดดเด่นให้กับลูกค้าและตอบแทนสังคมที่พวกเขาพำนัก และเรามีพันธกิจในการลงทุนเพื่อพัฒนาพนักงานให้เป็นผู้นำ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงเพิ่มหลักสูตรของมหาวิทยาลัยดีลอยท์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง” ซอลซ์เบิร์กแสดงความเห็น "การลงทุนเหล่านี้ช่วยส่งเสริมอาชีพ สร้างแนวความคิดในการเป็นผู้นำ และท้ายที่สุดนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่มีมูลค่าสูงที่สุดให้กับลูกค้า”

 

ภาพรวม: การนำเสนอมูลค่าต่อสังคม

 

ในขณะที่โลกเผชิญกับความท้าทายทางสังคมและเศรษฐกิจ เครือบริษัทดีลอยท์ได้พัฒนาความก้าวหน้า, เชื่อมโยงวัตถุประสงค์ทางธุรกิจเข้ากับความก้าวหน้าทางสังคม, มนุษยธรรม, และสิ่งแวดล้อม ด้วยเงินลงทุนรวมเกือบ 190 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการริเริ่มเกี่ยวกับผลกระทบทางสังคมในปี 2557 และงานอาสาสมัครกว่า 940,000 ชั่วโมงในชุมชนต่างๆทั่วโลก ดีลอยท์มีพันธกิจในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้สังคมมีความก้าวหน้าในการรับมือกับเรื่องที่ท้าทายมากที่สุด ดีลอยท์ได้ทำงานร่วมกับโซเชียล โปรเกรส อิมเพอเรทีฟ ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรที่มีพันธกิจในการปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทั่วโลกให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งได้เริ่มดำเนินการตามโครงการนวัตกรรมด้านมนุษยธรรมเพื่อจัดหาโซลูชั่นนวัตกรรม เพื่อยกระดับความพร้อมด้านมนุษยธรรมเพื่อรับมือกับวิกฤต

 

"ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีวิธีที่ชัดเจนเพียงวิธีเดียวที่เราจะสามารถรับมือกับความท้าทายที่สำคัญที่สังคมกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งก็คือการทำงานร่วมกัน ดีลอยท์ตระหนักดีในเรื่องความรับผิดชอบของเรา ซึ่งจะนำไปสู่ผลประโยชน์ในที่สุด เพื่อการพัฒนาความสัมพันธ์กับภาครัฐบาล องค์กรนอกภาครัฐบาล และธุรกิจอื่นๆในการรับมือกับความท้าทายเหล่านี้” ซอลซ์เบิร์กกล่าวเสริม "ความคาดหวังที่ว่า ธุรกิจควรจะมีบทบาทเป็นผู้นำในการแก้ปัญหาที่สังคมกำลังเผชิญอยู่จะมีเพิ่มมากขึ้น และผมรู้สึกภูมิใจที่ดีลอยท์อยู่ในแถวหน้าของความเคลื่อนไหวดังกล่าว”

 

สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์นี้ผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.deloitte.com/2014globalrevenue

 

เกี่ยวกับดีลอยท์

ดีลอยท์ หมายถึงบริษัทแห่งเดียวหรือหลายแห่งในเครือบริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ จำกัด (DTTL) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนโดยหลักประกันของอังกฤษ รวมถึงเครือข่ายบริษัทสมาชิก และองค์กรที่เกี่ยวข้องกับบริษัท DTTL และบริษัทสมาชิกแต่ละแห่งแยกจากกันทางกฎหมายและมีความเป็นอิสระ DTTL (หรือหมายถึง "ดีลอยท์ โกลบอล") ไม่ได้ให้บริการแก่ลูกค้า รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DTTL และบริษัทสมาชิกได้ที่เว็บไซต์ www.deloitte.com/about 

                  

ดีลอยท์ให้บริการด้านการตรวจสอบบัญชี ให้คำปรึกษาด้านการเงิน การบริหารความเสี่ยง ภาษี และบริการที่เกี่ยวข้อง ให้แก่ลูกค้าทั้งในภาครัฐและเอกชนในหลากหลายวงการ ด้วยเครือข่ายบริษัทสมาชิกในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกและเขตแดน ดีลอยท์จึงมีศักยภาพสูงในการนำเสนอบริการชั้นเลิศให้แก่ลูกค้า ตลอดจนนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นสำหรับการรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจที่มีความซับซ้อนที่สุด นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญกว่า 210,000 คนของดีลอยท์ยังมีความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานแห่งความเป็นเลิศ

 

 

 

รายได้รวมสำหรับแต่ละภูมิภาคและธุรกิจของเครือบริษัทดีลอยท์สำหรับปีงบประมาณ 2557 (รวม)

 

ภูมิภาค

พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ดอลลาร์สหรัฐ

อัตราการเติบโต

สกุลเงินท้องถิ่น

อัตราการเติบโต% ของรายได้

อเมริกา

17.4

6.1%

7.5%

50.7%

เอเชียแปซิฟิก

4.8

(3.0%)

4.9%

13.9%

EMEA

12.1

8.8%

5.8%

35.4%

รวม

34.2

5.7%

6.5%

100.0%

 

 

 

 

 

ธุรกิจ

พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ดอลลาร์สหรัฐ

อัตราการเติบโต

สกุลเงินท้องถิ่น

อัตราการเติบโต

 

% ของรายได้

ตรวจสอบบัญชี*

10.1

1.1%

2.5%

29.6%

ERS*

3.2

3.6%

4.2%

9.3%

การให้คำปรึกษา

11.4

9.5%

10.3%

33.3%

ที่ปรึกษาทางการเงิน

3.0

6.0%

6.8%

8.7%

ภาษีและกฎหมาย

6.5

7.4%

7.7%

19.1%

รวม

34.2

5.7%

6.5%

100.0%

 

 

 

 

 

รายภูมิภาค

พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ดอลลาร์สหรัฐ

 

อัตราการเติบโต

สกุลเงินท้องถิ่น

อัตราการเติบโต

 

% ของรายได้

อเมริกาเหนือ

16.0

6.6%

7.3%

46.8%

ละตินอเมริกา

1.3

0.6%

9.2%

3.9%

เอเชียแปซิฟิก

4.8

(3.0%)

4.9%

13.9%

ยุโรป

11.2

9.1%

5.1%

32.7%

ตะวันออกกลาง

0.3

15.2%

13.5%

1.0%

แอฟริกา

0.6

(0.2%)

17.6%

1.7%

รวม

34.2

5.7%

6.5%

100.0%

 

*ก่อนรายได้รวมของปีงบการเงินของบริษัทในเครือได้รวมรายได้จากการตรวจสอบบัญชีและ ERS รวมกันเป็น "AERS”

จำนวนคนอ่าน 778 คน จำนวนคนโหวต 0 คน
-->


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode