กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดจำหน่าย PLC โมดูลาร์ประหยัดพื้นที่

วันที่ 24 ก.ย. 2557 )
iqml
 
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดจำหน่าย PLC โมดูลาร์ประหยัดพื้นที่ เพื่อการออกแบบที่สามารถปรับขนาดได้และมีความยืดหยุ่น สำหรับระบบอัตโนมัติขนาดเล็ก


 

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

คอนโทรลเลอร์ Siemens Simatic S7-1200 ผสมผสานเทคโนโลยีครบวงจรอันทรงพลัง เข้ากับอินเตอร์เฟสการสื่อสาร เพื่อมอบการเดินเครื่องอันรวดเร็ว ตลอดจนการตรวจสอบอันแม่นยำ และความสะดวกสบายในการใช้งานระบบอัตโนมัติ

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ประกาศยกเลิกการวางจำหน่ายโปรแกรมเมเบิล ลอจิก คอนโทรลเลอร์ (PLC) รุ่น Simatic S7-200 ยอดนิยมจากซีเมนส์ นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 เป็นต้นไป และแทนที่โดยคอนโทรลเลอร์ Micro-SPS Simatic S7-1200 รุ่นใหม่ ซึ่งเหนือกว่าในแง่ของความได้เปรียบด้านราคาและประสิทธิภาพ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

 

คอนโทรลเลอร์ Simatic S7-1200 ขนาดพกพา ได้รับการวางระบบเพื่อสะท้อนถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้น ในส่วนของความยืดหยุ่น สภาพเป็นส่วนจำเพาะ และความสามารถในการปรับขนาดในการออกแบบฮาร์ดแวร์ ขณะที่มอบฟังก์ชั่นการใช้งานแบบบูรณาการอันทรงพลังและใช้งานง่าย ซึ่งมาพร้อมกับ CPU ห้าแบบ ด้วยระดับประสิทธิภาพและการออกแบบเชิงโมดูลแตกต่างกันไป ที่สามารถขยายออกได้ผ่านอินพุตและเอาต์พุตเสริม ระบบดังกล่าวสามารถวัด/ปรับขนาดได้ จากการติดตั้ง 'แผงสัญญาณ' บนอินเตอร์เฟสโดยตรงบน CPU เพื่อเสริมแชนแนลในระบบดิจิตอลหรืออนาล็อก ซึ่งช่วยลดพื้นที่ในตู้ควบคุม นอกจากนี้ อินพุตและเอาต์พุตของ CPU ยังได้รับการออกแบบเพื่อใช้ในการควบคุมการเคลื่อนไหว เพื่อนำเสนอความยืดหยุ่นในโมดูลพื้นฐาน ฟังก์ชั่นเทคโนโลยีแบบครบวงจรนั้น ประกอบไปด้วยระบบควบคุมป้อนกลับแบบ PID เช่นเดียวกันระบบควบคุมการเคลื่อนไหวและศูนย์กลาง

 

คอนโทรลเลอร์ Simatic S7-1200 ได้รับการปรับแต่งด้วยซอฟต์แวร์วิศวกรรมพื้นฐาน STEP 7 ใน TIA Portal (Totally Integrated Automation) ซึ่งหมายความว่า ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเครื่องมือวิศวกรรมมาตรฐานแบบเบ็ดเสร็จ สำหรับการดำเนินงานเชิงตรรกะ รวมถึง HMI และระบบเครือข่าย โดยระบบนำร่อง สัญลักษณ์และเมนูทั้งหมดมีความเป็นมาตรฐาน จึงทำให้การเรียนรู้และใช้งานซอฟต์แวร์ดังกล่าวเป็นเรื่องง่าย

 

S7-1200 ประกอบไปด้วยอินเตอร์เฟส Profinet ครบวงจร ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับ CPU ทุกตัว และถูกออกแบบให้เป็นอินเตอร์เฟสสับเปลี่ยน 2-port ในรุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่า อีกทั้งรองรับสถาป?ตยกรรมแบบกระจาย ผ่านอินพุตและเอาต์พุต, HMI, หน่วยขับ และอุปกรณ์ Profinet อื่นๆ ฟีเจอร์นี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในระบบเครือข่าย หรือมีอุปกรณ์ HMI เชื่อมต่อมากกว่าหนึ่งตัว ส่วนโมดูลขยายนั้นนำเสนอการสื่อสารแบบ Profibus

 

นอกจากนี้ โมดูล GPRS รองรับระบบการเข้าถึงระยะไกลจากแทบทุกพื้นที่ในโรงงาน ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในโรงงาน เนื่องจากสามารถขจัดข้อบกพร่องได้จากระยะไกล อีกทั้งทำให้บุคลากรสามารถรับข้อมูลการตรวจสอบได้ล่วงหน้า หรือสั่งซื้อชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ก่อนดำเนินการจริง

 

สามารถสั่งซื้อ Siemens Simatic S7-1200 PLC ได้จากคลังสินค้าของอาร์เอสทั่วโลก

 

เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งมากกว่า 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง

 

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก

อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

โทรศัพท์:+65-6391-5745

 

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)

อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)

ผู้จัดการ

อีเมล: yvette.yeo@edelman.com

โทรศัพท์:+65-6347-2355

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

 

@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin

http://www.linkedin.com/company/rs-components

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo

http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

 

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

 

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี

www.electrocomponents.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

www.rs-online.com/

 

ดีไซน์สปาร์ค

www.designspark.com

 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode