กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Climate Week NYC เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ ร่วมด้วยนายจอห์น แคร์รี่, บัน คี-มูน และทิม คุก

วันที่ 24 ก.ย. 2557 )
 

          นิวยอร์ก--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งานสัปดาห์สภาพภูมิอากาศซึ่งจัดโดย The Climate Group เล็งเห็นแรงขับเคลื่อนจากพลังงานหมุนเวียน ตลอดจนการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งใหม่ของภาคธุรกิจ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ก่อนการประชุม UN Climate Summit

          นายจอห์น แคร์รี่ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ, นายบัน คี-มูน เลขาธิการสหประชาชาติ และนายจิม ยง คิม ประธานเวิลด์ แบงก์ กรุ๊ป ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์สู่อนาคตเศรษฐกิจอันสดใสไร้คาร์บอน ในวันเปิดงาน Climate Week NYC 2014

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140922/708201)

          ร่วมด้วยนายทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิ้ล และเซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งเวอร์จิ้น กรุ๊ป รวมถึงผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำอย่างบีที, อิเกีย, เอชพี, ล็อกฮีด มาร์ติน, สวิส รี และยูนิลีเวอร์

          งานนี้ได้มีการประกาศพันธสัญญาครั้งใหม่จากภาคธุรกิจและรัฐบาลระดับท้องถิ่น ว่าด้วยการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก พร้อมเปิดตัว We Mean Business แนวร่วมภาคธุรกิจครั้งสำคัญ ซึ่งเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินมาตรการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน และยังได้เปิดตัว RE100 แคมเปญใหม่ เพื่อช่วยเพิ่มส่วนแบ่งพลังงานสะอาดในตลาดโลก

          Climate Week NYC ถือกำเนิดขึ้นในปีพ.ศ. 2552 โดย The Climate Group สำหรับงานในปีนี้จะประกอบไปด้วยกิจกรรมมากกว่า 120 กิจกรรม ในฐานะที่เป็นเวทีสนับสนุนการประชุม UN Climate Summit ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยมี CDP ร่วมเป็นประธานในวันเปิดงาน

          นายจอห์น แคร์รี่ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า "การรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไม่ได้ทำให้เราต้องเสียอะไรมากขึ้น แต่การละเลยเรื่องนี้ต่างหากที่ทำให้เราต้องสูญเสีย แม้ทุกฝ่ายมองเห็น แต่เรากลับยังคงปล่อยให้ปัญหานี้ขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แทนที่จะลดลง ดังนั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องตัดสินใจเดินหน้าและลงมือแก้ไขเสียตั้งแต่วันนี้ โดยสหรัฐอเมริกาพร้อมที่จะเป็นผู้นำ เพื่อเชิญชวนประเทศอื่นๆให้มาร่วมโต๊ะพูดคุย”

          นายบัน คี-มูน เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นประเด็นที่มีความสำคัญในยุคสมัยของเรา บัดนี้ถึงเวลาลงมือดำเนินการแล้ว และนั่นเป็นสิ่งที่ผู้คนได้ออกมาเรียกร้องตามท้องถนนของนิวยอร์กเมื่อวานนี้ และเป็นสิ่งที่เราจะให้ความสำคัญในการประชุม Climate Summit วันพรุ่งนี้ และยังเป็นสิ่งที่ Climate Week NYC กำลังสะท้อนให้เห็น”

          นายมาร์ค เคนเบอร์ ซีอีโอของ The Climate Group ผู้จัดงาน Climate Week NYC กล่าวว่า "ภาคพลังงานสะอาดและเทคโนโลยีกำลังขับเคลื่อนการเติบโตและการสร้างงาน ในอัตราที่รวดเร็วกว่ามากเมื่อเทียบกับภาคส่วนอื่นๆของเศรษฐกิจ และนี่คือภาคส่วนที่เราตั้งความหวังไว้ว่าจะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการฟื้นตัวและความเจริญรุ่งเรืองสืบไป”

          สามารถรับชมการถ่ายทอดสด Climate Week NYC ผ่านทาง TheClimateGroup.org/livestream

          สามารถติดตามการพูดคุยเกี่ยวกับงาน Climate Week NYC ได้ทางทวิตเตอร์ โดยใช้ #CWNYC

          แหล่งข่าว: The Climate Group
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode