กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“จอห์นนี่ วอล์กเกอร์” ขึ้นแท่นผู้สนับสนุนฟอร์มูล่าวันอย่างเป็นทางการ

วันที่ 24 ก.ย. 2557 )
 
 สิงคโปร์--19 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ (JOHNNIE WALKER) สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำระดับโลก[1] ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ ฟอร์มูล่าวัน กรุ๊ป (Formula One group) อันเป็นการยกระดับชื่อเสียงของแบรนด์สู่สากล ทั้งยังเป็นการขยายแคมเปญรณรงค์การดื่มอย่างมีสติ "Join the Pact” ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงด้วย
        
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140918/706271-a )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140918/706271-b )
         
          ดร.นิค บลาซเควซ ประธานบริษัทดิอาจิโอ (Diageo) ประจำภูมิภาคแอฟริกาและเอเชีย ได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ระยะเวลาหลายปีในวันนี้ ณ โรงแรมคอนราด เซ็นเทนเนียล โฮเต็ล ในสิงคโปร์ ก่อนที่การแข่งขัน 2014 FORMULA 1 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX จะเปิดฉากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่สนามแข่งมารีน่าเบย์ ส่งผลให้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ได้กลายเป็นวิสกี้ผู้สนับสนุนฟอร์มูล่าวันอย่างเป็นทางการ

          ดร.บลาซเควซ กล่าวว่า จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เป็นแบรนด์วิสกี้รุ่นบุกเบิกที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง จึงถือเป็นแบรนด์วิสกี้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งพันธมิตรของสุดยอดกีฬาที่ทันสมัยและไม่เคยหยุดนิ่งอย่างฟอร์มูล่าวัน
        
          การสร้างความร่วมมือครั้งนี้ช่วยกระชับความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างตระกูลวอล์กเกอร์กับวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตและการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ยุคทศวรรษ 1950 เป็นต้นมา จนกระทั่งในปี 2005 จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ได้สร้างความร่วมมือกับ แม็คลาเรน เมอร์เซเดส (McLaren Mercedes) เป็นเวลานานกว่า 9 ปีจนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ประสบความสำเร็จในการทำตลาดและดำเนินโครงการรณรงค์การดื่มอย่างมีสติไปทั่วโลก
        
          ดร.บลาซเควซ กล่าวในงานวันนี้ว่า "การเข้ามาเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของฟอร์มูล่าวันจะช่วยให้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนเอฟวันได้กว้างขวางขึ้น ข้อตกลงครั้งใหม่นี้จะทำให้เราเข้าถึงผู้ชมโทรทัศน์ทั่วโลกได้มากกว่า 450 ล้านคน รวมถึงผู้ชมติดขอบสนามอีกราว 1.5 ล้านคนในแต่ละปี”
        
          "เหตุผลสำคัญที่จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เข้ามาเป็นพันธมิตรวิสกี้อย่างเป็นทางการของฟอร์มูล่าวันคือ โอกาสครั้งใหญ่ที่เราจะได้เข้าถึงแฟนเอฟวันทั่วโลกผ่านแคมเปญรณรงค์การดื่มอย่างมีสติ”
        
          "เราเชื่อว่าเมื่อเราร่วมมือกันจะทำให้เกิดศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ แคมเปญ Join the Pact ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เป็นโครงการที่มีอิทธิพลและสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกมาแล้ว โดยผู้คนทั่วโลกกว่า 1 ล้านคนได้ร่วมลงชื่อในสัญญา "ดื่มไม่ขับ” กับแคมเปญ Join the Pact ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอประกาศเจตจำนงในการเพิ่มการลงทุนสนับสนุนโครงการนี้ เพื่อขยายโครงการให้ครอบคลุมพื้นที่ใหม่ๆ ด้วยความปรารถนาที่จะได้รับคำมั่นสัญญาจากประชาชนเพิ่มอีก 5 ล้านคนภายใน 4 ปีต่อจากนี้"
        
          มิคา ฮัคคิเนน แอมบาสเดอร์โครงการรณรงค์การดื่มอย่างมีสติของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ซึ่งมาร่วมงานนี้ด้วย ได้กล่าวว่า "นับตั้งแต่ปี 2006 ผมได้เดินทางไปยังประเทศต่างๆ ราว 40 ประเทศ เพื่อพูดคุยกับสื่อมวลชน ลูกค้า หน่วยงานภาครัฐ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ เกี่ยวกับความสำคัญของการรณรงค์ แคมเปญ Join the Pact มีผู้เข้าร่วมให้คำมั่นสัญญาดื่มไม่ขับแล้วกว่า 1 ล้านคน ซึ่งถ้าไม่มีแคมเปญนี้ พวกเขาก็คงไม่ได้จริงจังกับการทำตามคำมั่นสัญญานี้ ความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่างจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กับ ฟอร์มูล่าวัน กรุ๊ป ถือเป็นการสนับสนุนแคมเปญครั้งใหญ่ และจะช่วยขยายแคมเปญดีๆแบบนี้ให้เข้าถึงผู้คนอีกหลายล้านคนทั่วโลก"
        
          เบอร์นี่ เอ็คเคิลสโตน ซีอีโอของฟอร์มูล่าวัน กรุ๊ป ซึ่งขึ้นเวทีพร้อมกับดร.นิค บลาซเควซ และมิคา ฮัคคิเนน กล่าวว่า "การสนับสนุนครั้งนี้น่าตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งสำหรับฟอร์มูล่าวัน ผมรู้สึกชื่นชมจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนฟอร์มูล่าวันไม่ใช่เพียงเพื่อวัตถุประสงค์เชิงพานิชย์เท่านั้น แต่ยังเพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของการดื่มอย่างมีสติอีกด้วย นับเป็นแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมของแบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่อุทิศทั้งเวลาและเงินเพื่อทำสิ่งดีๆ"

          การสร้างความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนถึงความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างตระกูลวอล์กเกอร์กับวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตและการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ยุคทศวรรษ 1950 เมื่อครั้งที่ ร็อบ วอล์กเกอร์ ผู้ล่วงลับ ได้ก่อตั้งทีมแข่งรถของตนเองขึ้นมา บรรพบุรุษของเขาคือ จอห์น วอล์กเกอร์ ผู้ก่อตั้งจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ตั้งแต่เป็นร้านเล็กๆในสกอตแลนด์เมื่อปี 1820
        
          ทีมแข่งรถของร็อบ วอล์กเกอร์ ถือเป็นทีมบุกเบิกในแวดวงการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ และเป็นทีมส่วนบุคคลทีมแรกที่คว้าชัยชนะในการแข่งขัน FIA Formula One World Championship(TM) qualifying Grand Prix ด้วยฝีมือการขับของ สเตอร์ลิง มอส (หรือ เซอร์ สเตอร์ลิง ในปัจจุบัน) ที่อาร์เจนตินาเมื่อปี 1958
        
          ร็อบบี้ บุตรชายของ ร็อบ วอล์กเกอร์ ได้มาร่วมงานในวันนี้ด้วย และได้บอกเล่าเรื่องราวอันน่าจดจำในยุคทองของการแข่ง World Championship Grand Prix
        
          [1] ข้อมูลอ้างอิงจาก IWSR (2013)
        
          เกี่ยวกับดิอาจิโอ
        
          ดิอาจิโอ เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีคอลเล็กชั่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเหล้า ไวน์ และเบียร์ ดิอาจิโอเป็นเจ้าของแบรนด์ดังมากมาย ได้แก่ วิสกี้ Johnnie Walker, Crown Royal, JepsilonB, Buchanan's, Windsor และ Bushmills, วอดก้า Smirnoff, Ciroc และ Ketel One รวมถึง Captain Morgan, Baileys, Don Julio, Tanqueray และ Guinness
        
          ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลกซึ่งมีผลิตภัณฑ์วางขายอยู่ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (DEO) และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (DGE) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ดิอาจิโอ บุคลากร แบรนด์ต่างๆ และผลการดำเนินงานของเราได้ที่เว็บไซต์ http://www.diageo.com รวมทั้งรับชมข้อมูล โครงการ และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดื่มอย่างมีสติได้ที่เว็บไซต์ http://www.DRINKiQ.com
        
          ฉลองให้กับชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา
        
          เกี่ยวกับฟอร์มูล่าวัน
        
          ฟอร์มูล่าวัน ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี 1950 เป็นการแข่งรถที่ทรงเกียรติที่สุด และยังถือเป็นการแข่งขันกีฬาประจำปีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกด้วย การแข่งขันฟอร์มูล่าวันในปี 2013 มียอดผู้รับชมการถ่ายทอดผ่านทางโทรทัศน์กว่า 450 ล้านคนจาก 185 ดินแดนทั่วโลก การแข่งขัน 2014 FIA Formula One World Championship(TM) จัดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤศจิกายน โดยมีการแข่งขันทั้งหมด 19 สนามใน 19 ประเทศทั่ว 5 ภูมิภาคของโลก ทั้งนี้ ฟอร์มูล่าวัน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ลิมิเต็ด เป็นส่วนหนึ่งของฟอร์มูล่าวัน กรุ๊ป ซึ่งก่อตั้งโดยซีอีโอ เบอร์นี่ เอ็คเคิลสโตน และมีสิทธิ์ขาดเชิงพาณิชย์ใน FIA Formula One World Championship(TM) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์มูล่าวันได้ที่เว็บไซต์ http://www.formula1.com
        
          แหล่งข่าว: จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode