กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แฮนด์เฮลด์ เปิดตัวพีดีเอพันธุ์อึด “NAUTIZ X8”

วันที่ 23 ก.ย. 2557 )
iqml
 

ลิดโคปิง, สวีเดน--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป (Handheld Group) ผู้นำด้านการผลิตคอมพิวเตอร์พกพาสุดทนทาน ประกาศเปิดตัว NAUTIZ X8 พีดีเอแบบพกพาพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับสุดยอดประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล จอภาพ และแบตเตอรี่ NAUTIZ X8 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานภาคสนามสุดโหด โดยเฉพาะงานด้านระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจพื้นที่ การรักษาความปลอดภัยสาธารณะ งานด้านป่าไม้ และการใช้งานทางทหาร

 

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

            http://www.multivu.com/players/English/72762537-handheld-launches-nautiz-x8

 

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140917/706245)

 

Nautiz X8 ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้เก็บข้อมูลในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากที่สุดได้อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ โดยผ่านการรับรองมาตรฐาน IP67 ingress protection rating ซึ่งหมายความว่าสามารถป้องกันฝุ่นและทรายได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถจุ่มน้ำได้ระดับหนึ่ง นอกจากนั้นยังผ่านการทดสอบมาตรฐานทางทหาร MIL-STD-810G ในด้านความทนทานโดยรวม รวมถึงการต้านทานความชื้น การกระแทก การสั่นสะเทือน การตกหล่น เกลือ รวมถึงอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำสุดขีด

 

คอมพิวเตอร์พกพาตัวใหม่นี้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Texas Instruments 4470 dual-core 1.5 GHz, RAM 1 GB, iNAND Flash 4 GB และแบตเตอรี่ Li-ion ขนาด 5200 mAh ที่มีระยะเวลาการใช้งานนานสูงสุด 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยมีระบบปฏิบัติการให้เลือกใช้ทั้ง Android 4.2.2 หรือ Windows Embedded Handheld 6.5.3

 

หน้าจอสัมผัสขนาด 4.7 นิ้วของ Nautiz X8 มีความสว่างสูงและทำจากกระจก Dragontrail ของอาซาฮีที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ จึงให้ความสว่างและการปกป้องอย่างเหนือชั้นในทุกสภาพการใช้งานภาคสนาม นอกจากนั้นยังได้รับการออกแบบให้จับถนัดมือและมีน้ำหนักเพียง 490 กรัม (17.3 ออนซ์)

 

Nautiz X8 มีเครื่องรับสัญญาณจีพีเอสของ u-blox พร้อม Bluetooth 2.0 และ 802.11b/g/n WLAN และเชื่อมต่อข้อมูลได้ทางเครือข่าย GSM/UMTS หรือ CDMA นอกจากนั้นยังมีกล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติและไฟแฟลชแบบแอลอีดี ช่วยให้ผู้ใช้เก็บข้อมูลภาพได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น Nautiz X8 ยังสามารถเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ต่างๆได้มากมาย เช่น เซนเซอร์ วิทยุ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

 

"Nautiz X8 เป็นสุดยอดคอมพิวเตอร์พันธุ์แกร่งของโลก ด้วยประสิทธิภาพเหนือระดับทั้งในด้านความทนทาน การเชื่อมต่อ พลังประมวลผล และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ โดยที่ไม่สูญเสียจุดเด่นด้านรูปทรงและดีไซน์” เจอร์เกอร์ เฮลล์สตรอม ซีอีโอของแฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป กล่าว "ส่วนหน้าจอสัมผัสของ Nautiz X8 ก็มีความเป็นเลิศในตัวเอง ด้วยความสว่างอย่างเหลือเชื่อและขนาดที่ใหญ่มากสำหรับพีดีเอ อีกทั้งยังได้รับการเสริมความแข็งแกร่งทางเคมีเพื่อให้ทนทานต่อการใช้งานภาคสนาม ผมเชื่อว่าคนทำงานภาคสนามทั่วโลกจะรักพีดีเอตัวนี้และใช้งานอย่างสมบุกสมบันเต็มที่แน่นอน”

 

ท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อ Nautiz X8 ได้แล้ววันนี้ โดยจะเริ่มส่งสินค้าล็อตแรกในเดือนพฤศจิกายน

 

Nautiz X8 จะเปิดตัวครั้งแรกในงาน WEFTEC ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ ตามมาด้วยงาน INTERGEO ที่กรุงเบอร์ลิน

 

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

 

NAUTIZ X8 product specifications

 

Handheld Group

 

Handheld product lineup

 

What does rugged mean?

 

Events list

 

Tweet this:

Handheld launches all-new NAUTIZ X8, an ultra-rugged PDA with superior screen size and sunlight visibility http://www.handheldgroup.com/nautiz-x8

 

เกี่ยวกับ แฮนด์เฮลด์

 

แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์พกพา พีดีเอ และแท็บเล็ตที่แข็งแรงทนทาน แฮนด์เฮลด์และพันธมิตรทั่วโลกให้บริการโซลูชั่นเคลื่อนที่แบบครบวงจรแก่ผู้ประกอบธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ภูมิสารสนเทศ โลจิสติกส์ ป่าไม้ ขนส่งมวลชน สาธารณูปโภค การก่อสร้าง การซ่อมบำรุง การทำเหมืองแร่ การทหาร และการรักษาความปลอดภัย กลุ่มบริษัทแฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป ตั้งอยู่ในสวีเดน และมีสำนักงานสาขาในฟินแลนด์ สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ อิตาลี เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.handheldgroup.com

 

วิดีโอ:

http://www.multivu.com/players/English/72762537-handheld-launches-nautiz-x8

 

แหล่งข่าว: แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode