กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มิคา ฮัคคิเนน เตรียมโปรโมทแคมเปญดื่มอย่างมีสติ ณ การแข่งขันกอล์ฟ Ryder Cup 2014

วันที่ 23 ก.ย. 2557 )
iqml
 

เกล็นอีเกิลส์, สกอตแลนด์--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
มิคา ฮัคคิเนน นักแข่งรถชื่อดังเจ้าของแชมป์โลก 2 สมัย และแอมบาสเดอร์ของแคมเปญรณรงค์การดื่มอย่างมีสติของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ (JOHNNIE WALKER) ใช้เวลาพักจากการแข่งขันสิงคโปร์กรังด์ปรีซ์เพื่อประกาศว่า เขาจะเดินทางไปที่สนามเกล็นอีเกิลส์ในสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกอล์ฟไรเดอร์คัพ เพื่อเชิญชวนให้แฟนกอล์ฟ 25,000 คนเข้าร่วมให้คำมั่นสัญญา "ดื่มไม่ขับ” ร่วมกับแคมเปญ Join the Pact

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140922/706640 )

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันไรเดอร์คัพ จะเชิญชวนให้แฟนกีฬากอล์ฟเข้าร่วมแคมเปญผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ ลงชื่อออนไลน์บนเว็บไซต์ http://www.jointhepact.com , ลงชื่อกับแอมบาสเดอร์ของแคมเปญคนใดคนหนึ่งจาก 50 คนที่อยู่ทั่วบริเวณสนามเกล็นอีเกิลส์ หรือพิมพ์แฮชแท็ก #ImNOTdriving บนโซเชียลมีเดีย

แคมเปญ Join the Pact เป็นโครงการรณรงค์การดื่มอย่างมีสติในระดับโลก ซึ่งริเริ่มโดยจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ปัจจุบันมีผู้ร่วมปฏิญาณ "ดื่มไม่ขับ” แล้วกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก

มิคา ฮัคคิเนน แอมบาสเดอร์ของแคมเปญรณรงค์การดื่มอย่างมีสติของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ อธิบายถึงความสำคัญของแคมเปญนี้ว่า "ในฐานะที่ผมเป็นแฟนกอล์ฟตัวยง ผมรู้สึกว่าการไดร์ฟกอล์ฟก็ต้องใช้สติและสมาธิเหมือนกับการขับรถบนท้องถนน และการร่วมแคมเปญ Join the Pact ก็เป็นการปฏิญาณตนว่าจะมีสติควบคุมตัวเองและคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง ผู้โดยสาร และคนอื่นๆเป็นอันดับแรก แคมเปญนี้จะช่วยให้ทุกคนสนุกสุดเหวี่ยงยามค่ำคืนและไปร่วมงานต่างๆ อย่างการแข่งขันไรเดอร์คัพได้อย่างปลอดภัย"

กาย เอสโคล์ม ผู้บริหารแบรนด์ระดับโลกของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ระบุว่า "เราต้องการทำให้แน่ใจว่า ลูกค้าจะดื่มด่ำกับเครื่องดื่มของเราอย่างมีสติไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตาม เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะมีค่ำคืนที่แสนวิเศษ เราเชื่อว่าการรับผิดชอบการกระทำของตนเองและการควบคุมสติให้มั่นเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งนี้ เรามีผู้สนับสนุนและแอมบาสเดอร์มากมายทั่วโลก และต้องการสร้างสรรค์แคมเปญที่ช่วยสนับสนุนการดื่มอย่างมีสติเช่นนี้"

ริชาร์ด ฮิลส์ ผู้อำนวยการการแข่งขันไรเดอร์คัพ กล่าวว่า "ไรเดอร์คัพเป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ที่สุดของโลกและมีผู้ชมหลายล้านคน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แบรนด์ดังอย่างจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ให้การสนับสนุนการแข่งขันและแฟนกีฬากอล์ฟด้วยแคมเปญที่ทรงคุณค่าเช่นนี้ เราขอเชิญชวนให้ผู้ชมทุกคนทั้งในสนามและทางบ้านสละเวลาเพียงแค่ 2 นาทีเพื่อลงชื่อเข้าร่วมแคมเปญ Join the Pact ในครั้งนี้"

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับ Join the Pact

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ให้ความสำคัญกับการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบเป็นอย่างมาก และริเริ่มแคมเปญ Join the Pact ขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ โดยมี มิคา ฮัคคิเนน เป็นแอมบาสเดอร์ระดับโลก แคมเปญ Join the Pact ขอความร่วมมือจากผู้บริโภคทั่วโลกให้ร่วมกันปฏิญาณตน "ดื่มไม่ขับ” ด้วยการลงชื่อในสัญญา ทั้งนี้ มิคา ฮัคคิเนน เป็นผู้นำแคมเปญนี้มาตั้งแต่ปีค.ศ.2006 และมีผู้ร่วมให้คำมั่นสัญญาแล้วกว่า 1 ล้านคนจากทั่วโลก

มิคา ฮัคคิเนน ได้เดินทางไปยังกว่า 40 ประเทศใน 5 ทวีป เพื่อส่งสารสำคัญไปยังสื่อมวลชน หน่วยงานราชการ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และผู้บริโภคมากมายนับไม่ถ้วน ผ่านแคมเปญของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์

ในการแข่งขัน 2014 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX เมื่อสุดสัดาห์ที่ผ่านมา จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ได้ประกาศเป้าหมายใหม่สำหรับแคมเปญ Join the Pact นั่นคือ การรวบรวมรายชื่อผู้ให้คำมั่นสัญญากับแคมเปญ Join the Pact ให้ได้ถึง 5 ล้านรายชื่อ และเดินหน้าผลักดันการรณรงค์ดื่มไม่ขับทั่วโลก
เกี่ยวกับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์(R)

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เป็นแบรนด์สก็อตช์วิสกี้ผสมอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งโดยจอห์น วอล์กเกอร์ บริษัทก็มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยสมาชิกตระกูลวอล์กเกอร์ 3 รุ่นบุกเบิกได้ผสานความเข้าใจผู้บริโภค ความมุ่งมั่น และความฉลาดหลักแหลมในด้านการค้าเข้าด้วยกัน จนสามารถพัฒนาจากร้านขายของขนาดเล็กที่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1820 ให้กลายเป็นกิจการวิสกี้ระดับโลกที่ขายแบรนด์ซึ่งมีความน่าเชื่อถือ โดดเด่น และมีเอกลักษณ์

เกี่ยวกับดิอาจิโอ

ดิอาจิโอ เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีคอลเล็กชั่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเหล้า ไวน์ และเบียร์ ดิอาจิโอเป็นเจ้าของแบรนด์ดังมากมาย ได้แก่ วิสกี้ Johnnie Walker, Crown Royal, JepsilonB, Buchanan's, Windsor และ Bushmills, วอดก้า Smirnoff, Ciroc และ Ketel One รวมถึง Captain Morgan, Baileys, Don Julio, Tanqueray และ Guinness

ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลกซึ่งมีผลิตภัณฑ์วางขายอยู่ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (DGE) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (DEO) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ดิอาจิโอ บุคลากร แบรนด์ต่างๆ และผลการดำเนินงานของเราได้ที่เว็บไซต์ http://www.diageo.com รวมทั้งรับชมข้อมูล โครงการ และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดื่มอย่างมีสติได้ที่เว็บไซต์ http://www.DRINKiQ.com

ฉลองให้กับชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา
กรุณาดื่มอย่างมีสติ เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ http://www.DrinkIQ.com

คำว่า JOHNNIE WALKER สัญลักษณ์รูปคนก้าวเดิน และโลโก้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นเครื่องหมายการค้าของ John Walker & Sons 2014

แหล่งข่าว: จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode