กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Alchem International มุ่งมั่นผลิตสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม Tropane Alkaloid เพื่อแก้ปัญหาช่องว่างอุปทาน

วันที่ 15 ก.ย. 2557 )
iqml
 

   เจนีวา--15 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แม้ว่าบรรดาบริษัทผู้ผลิตสัญชาติยุโรปรายใหญ่ๆจะตัดสินใจยุติการทำตลาด รวมถึงการยื่นเอกสารต่อหน่วยงานกำกับดูแลสำหรับสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) กลุ่มเล็กอย่าง Tropane Alkaloid ซึ่งครอบคลุมถึง Atropine, Atropine Sulfate, Tropine, Nortropine, Homatropine Methylbromide, Homatropine Hydrobromide, Digoxin และ Cimetropium Bromide แต่ฝ่ายการผลิตซึ่งดำเนินการผลิตโดยอิงหลักเกณฑ์วิธีการผลิตที่ดี (GMP) ของบริษัท Alchem International ( http://www.alcheminternational.com ) ยังคงผลิต และจัดทำเอกสาร Drug Master File (DMF) ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง


          เรแมน เมห์ทา (Raman Mehta) ซีอีโอ และประธานของ Alchem International แสดงความเห็นว่า "เนื่องจากการผลิต API ในกลุ่ม tropane alkaloid เป็นธุรกิจที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ และบริหารจัดการลำบากเมื่อมีการผลิตในปริมาณที่สูงขึ้น Alchem International จึงได้ลงทุนด้านการผลิตเพื่อให้สอดคล้องกับตามความต้องการของลูกค้าภายใต้การกำกับดูแลจากหน่วยงานเฉพาะด้าน เพื่อที่จะสนับสนุนการผลิต API ในปริมาณที่ต่ำ และสูงได้ รวมถึงการจัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องต่างๆ

          นายเมห์ทา เสริมว่า "ในเร็วๆนี้ ฝ่ายวิจัยและพัฒนา และทีมงานกำกับดูแลของ Alchem International ได้ทำงานแข่งกับเวลาเพื่อนำเสนอโซลูชั่นให้กับลูกค้าพันธมิตรของเรา เพื่อแก้ปัญหาช่องว่างอุปทาน และความเป็นไปได้ที่จะมีการถอนยาเหล่านี้ออกจากตลาดในอนาคต นี่คือภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่เราภาคภูมิใจที่จะทำ เพราะเราเข้าใจดีว่า อุปทานที่สม่ำเสมอของ API ทุกประเภทเป็นสิ่งสำคัญสำหรับลูกค้า ไม่ใช่แค่ API กลุ่มหลักๆ”
 
          ทั้งนี้ Alchem International จะเข้าร่วมงาน CPHI Worldwide 2014 ซึ่งเป็นงานเครือข่ายเภสัชภัณฑ์ชั้นนำของโลก ที่กรุงปารีส ในระหว่างวันที่ 6-9 ตุลาคม 2557 ที่บูธหมายเลข 6T55

          เกี่ยวกับ Alchem International

          Alchem International เป็นกิจการครอบครัวซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2478  บริษัทมีประสบการณ์เกือบ 80 ปีในการผลิตสารออกฤทธิ์ที่สกัดจากพืชให้กับอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์ เภสัชโภชนศาสตร์ และเครื่องสำอางทั่วโลก บริษัทมีพนักงาน 1,100 รายในสำนักงาน 4 สาขาได้แก่ อินเดีย ยุโรป สหรัฐอเมริกา และฮ่องกง โดยโรงงานผลิตยาของ Alchem ในอินเดียซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP จาก WHO และ FDA ส่งออกผลผลิตมากถึง 90% นอกจากนี้ บริษัทยังได้ยื่นเอกสาร DMF จำนวน 18 ชุดในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก นอกจาก tropane alkaloids แล้วผลิตภัณฑ์หลักของ Alchem รวมถึง Calcium sennosides, Colchicine, Enoxolone, Hysocine-N-Butlybromide, Nicotine, Thiocolchicoside และ Vinpocetine.

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

          โรบิน วอร์ด
          ตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ- Alchem International SA (ยุโรป)
          อีเมล: rward@alcheminternational.com 
          โทร. +41-91-604-6921
          มือถือ: +41-79-682-6621

          แหล่งข่าว: Alchem Internationalเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode