กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
ยูเนี่ยนเพย์เปิดตัว Haigou 2.0 ยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ในต่างประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 2557 )
 
          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล (UnionPay International: UPI) ผู้ให้บริการการชำระเงินทั่วโลกสำหรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ (บัตรที่ขึ้นต้นด้วยหมายเลข 62) ประกาศเปิดตัว UnionPay Haigou 2.0 ในวันนี้ ภายใต้ชื่อ "Shop The World” (haigou.unionpay.com) โดยมีร้านค้าออนไลน์ในต่างประเทศเข้าร่วมกับแฟลตฟอร์มแล้วจำนวนหลายร้อยแห่ง

          แพลตฟอร์มใหม่ดังกล่าวเป็นการอัพเกรดฟังก์ชั่น การให้บริการ และยูสเซอร์อินเทอร์เฟซอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ถือบัตร UnionPay ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถ "ซื้อของได้ทั่วโลกจากที่บ้าน”

          "Shop The World” พัฒนาต่อยอดจากผลิตภัณฑ์การจัดหมวดหมู่, การแปลภาษา, แนะนำร้านค้า และฟังก์ชั่นอื่นๆในอดีต รวมทั้งยังเป็นการขยายการให้บริการให้ครอบคลุมบริการแนะนำผลิตภัณฑ์ พาวิลเลียนพิเศษของแต่ละประเทศ การล็อกอินเข้าสู่บัญชี UnionPay การคืนเงิน และการจัดส่งสินค้าผ่านระบบโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมในทุกขั้นตอนสำหรับลูกค้าภายในประเทศที่ซื้อของออนไลน์ในต่างประเทศ

          แพลตฟอร์มดังกล่าวจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ 4 ประเภท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก ผลิตภัณฑ์ความงาม แฟชั่น และอาหาร และนำเสนอส่วนลดทั้งเว็บไซต์ พาวิลเลียนในระดับประเทศและภูมิภาค ประเภทสินค้า และฟังก์ชั่นอื่นๆที่ผู้บริโภคสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการรวมระบบเข้ากับบริษัทที่ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ ผู้ให้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ และบริษัทประกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ถือบัตรได้รับความสะดวกในการใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น

          เมื่อผู้ถือบัตรเลือกซื้อสินค้าหรือใช้บริการในต่างประเทศผ่านทางแพลตฟอร์มและชำระเงินผ่านทาง UPOP การทำธุรกรรมที่เป็นเงินสกุลต่างประเทศจะถูกแปลงเป็นสกุลหยวนและเดบิตไปยังบัญชีเงินหยวนของผู้ถือบัตรโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรยังจะได้รับสิทธิพิเศษจาก UPI และร้านค้า ซึ่งรวมถึงการมอบส่วนลดในการใช้บัตรและส่วนลดค่าขนส่ง ในขณะที่แพลตฟอร์มเปิดให้บริการ UPI จะมอบ "ของขวัญสำหรับการสมัครสมาชิก” ให้กับผู้ถือบัตรในทันที

          การซื้อสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศผ่านทาง UPI ยังช่วยรับประกันความปลอดภัยในการชำระเงิน โดย UPOP มีบริการที่ปลอดภัยด้วยการติดตั้งระบบความปลอดภัย เช่น ระบบการควบคุมการรักษาความปลอดภัยแบบ PIN, การกำหนดรหัสผ่านผ่านทางอุปกรณ์พกพาแบบไดนามิค และการส่งข้อมูลแบบเข้ารหัสที่มีความปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการในเรื่องความปลอดภัยในการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างครบครัน

          ด้วยความร่วมมือกับสถาบันในต่างประเทศ UPI มีร้านค้าในต่างประเทศกว่า 10 ล้านร้านค้าในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคที่ยอมรับการชำระเงินออนไลน์ด้วยบัตร UnionPay ซึ่งได้แก่ ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ภูมิภาคมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ฮ่องกง และมาเก๊า ซึ่งครอบคลุมร้านค้าปลีก บริการจองแบบออนไลน์ด้านการท่องเที่ยว การชำระเงินค่ากวดวิชา และการจองตั๋วเครื่องบิน โดยกลุ่มผู้ให้บริการดังกล่าวได้แก่ อะเมซอนและอีเบย์ในสหรัฐ ราคูเทนในญี่ปุ่น จีมาร์เก็ตในเกาหลีใต้ อโกด้าในประเทศไทย และดอยช์ ลุฟท์ฮันซา เอจี ในเยอรมนี ร้านค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้เข้าร่วมกับแฟลตฟอร์มของ UPI และคาดว่า จะมีร้านค้ามาเข้าร่วมมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
          www.unionpayintl.com

          แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชันแนลเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode