กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเว่ย ร่วมกับ 21Vianet เปิดตัวเครือข่าย SDN เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดในจีน

วันที่ 10 ก.ย. 2557 )
iqml
 
 ปักกิ่ง--10 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          หัวเว่ย และ 21Vianet Group Inc. ซึ่งเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลอินเตอร์เน็ตอิสระและเป็นกลาง (Carrie-Neutral Internet Data Centers - IDC) รายใหญ่ที่สุดของจีน ประกาศความเป็นพันธมิตรในการเปิดตัวเครือข่ายแบบ Software-Defined Network (SDN) เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดของจีน ซึ่งจะมอบความยืดหยุ่นให้กับเครือข่ายสมาชิกที่บริหารจัดการและสนับสนุนบริการคลาวด์ รวมทั้งช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้ในสภาพแวดล้อมของตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

          ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้สานต่อนวัตกรรมเครือข่าย SDN ที่ได้ริเริ่มไว้ร่วมกัน โดย 21Vianet ใช้โซลูชั่น Cloud Fabric Data Center Network Solution ของหัวเว่ย ซึ่งประกอบด้วยสวิตช์ศูนย์ข้อมูลตระกูล CE12800 และตัวควบคุม Agile Controller เป็นหลัก อันจะส่งผลให้ประสิทธิภาพโดยรวมของศูนย์ข้อมูลคลาวด์คอมพิวติงของ 21Vianet เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โซลูชั่นของหัวเว่ยยังนำเสนอฟังก์ชั่นการให้บริการในคลิกเดียวซึ่งจะเพิ่มความเร็วในการส่งมอบบริการคลาวด์ให้แก่ลูกค้าของ 21Vianet ได้ถึง 10 เท่า ขณะที่ระบบ Open Programmability System ของหัวเว่ยได้ร่นระยะเวลาในการพัฒนานวัตกรรมการบริการใหม่ๆ ของ 21Vianet จาก 6 เดือน เหลือเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการปรับเปลี่ยนและการปรับแต่งในรูปแบบอัตโนมัติยังได้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้แบนด์วิดท์จาก 50% เป็น 80%

          "เป้าหมายของ 21Vianet คือการก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทจีนที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในภาคส่วนโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ต เครือข่ายแบบ SDN ของ 21Vianet เป็นตัวอย่างหนึ่งของความสำเร็จในการประยุกต์ใช้เครือข่าย SDN เชิงพาณิชย์ในจีน” ไมค์ หม่า รองประธานบริษัท 21Vianet กล่าว "เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับหัวเว่ยในการสำรวจการใช้เทคโนโลยี SDN สำหรับศูนย์ข้อมูลต่างๆ และการต่อยอดธุรกิจจากโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นจากความริเริ่มทางนวัตกรรมร่วมกันของเรา เราหวังว่านวัตกรรมเหล่านี้จะเพิ่มประสิทธิภาพของการดำเนินงานเครือข่าย อำนวยความสะดวกในการส่งมอบบริการและการเปิดตัวบริการใหม่อย่างรวดเร็ว ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ และสร้างมูลค่ามากขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา”

          "หัวเว่ยทำงานร่วมกับ 21Vianet อย่างใกล้ชิดในด้านศูนย์ข้อมูลคลาวด์คอมพิวติง ความสำเร็จในการใช้เครือข่าย SDN เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดของจีน ซึ่งสนับสนุนกลยุทธ์การขยายตัวของ 21Vianet อย่างมีประสิทธิผลนั้น ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญเหตุการณ์หนึ่งในอุตสาหกรรม” นายยู หลี่ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Data Center Network Domain, Switch & Enterprise Communications Product Line ของหัวเว่ย กล่าว "ความเปิดกว้างของโซลูชั่น Cloud Fabric Data Center Network Solution ของหัวเว่ย เปิดโอกาสให้การนำเครือข่ายแบบ SDN ไปใช้งานนั้นเป็นไปได้และเป็นเรื่องง่ายสำหรับองค์กรธุรกิจ ตลอดจนเร่งการเปิดตัวบริการใหม่ๆออกสู่ตลาด เอื้อต่อการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในยุคสมัยแห่งความคล่องตัวและว่องไว”
         
          21Vianet ได้สำรวจแนวทางต่างๆ เกี่ยวกับการพัฒนาประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงเครือข่าย เพื่อมอบบริการเครือข่ายคุณภาพสูง มีความสอดคล้องกัน และเชื่อถือได้ การมอบบริการที่รวดเร็วคือสิ่งสำคัญสำหรับบริษัท เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ซึ่งต้องการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงมากนี้ ดังนั้น ระบบเครือข่ายศูนย์ข้อมูลยุคใหม่ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นจึงถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับ 21Vianet เพื่อการสร้างสรรค์และส่งมอบนวัตกรรมการบริการที่รวดเร็วขึ้น ทั้งนี้ ในการรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ 21Vianet จึงได้สร้างความร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อพัฒนานวัตกรรมโซลูชั่นสำหรับการใช้งาน SDN ที่เรียกว่า Agile Traffic Engineering (TE)  โดยโซลูชั่น Agile TE อยู่บนพื้นฐานของโซลูชั่น Cloud Fabric Data Center Network Solution ของหัวเว่ย ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลเข้าด้วยกัน (DCI) มีความยืดหยุ่น และสามารถปรับแต่งทราฟฟิกของเครือข่ายสำหรับการส่งมอบบริการอย่างรวดเร็ว บริษัทได้ใช้โซลูชั่น Cloud Fabric Data Center Network Solution ของหัวเว่ย (ซึ่งประกอบด้วยสวิตช์ศูนย์ข้อมูลตระกูล CE12800 และตัวควบคุม Agile Controller) ที่ศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ 8 แห่งในจีน ซึ่งอยู่ตามเมืองใหญ่ เช่น ปักกิ่ง กว่างโจว หนานจิง และอู่ฮั่น ศูนย์ข้อมูลเหล่านี้ช่วยสนับสนุนบริการต่างๆของบริษัททั่วประเทศจีน และรวมเข้าด้วยกันเป็นเครือข่ายศูนย์ข้อมูล SDN เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยในระยะต่อไป  21Vianet จะขยายการใช้โซลูชั่น SDN ไปยังศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่มากกว่า 80 แห่งในกว่า 40 เมือง

          เกี่ยวกับ หัวเว่ย

          หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก พร้อมวิสัยทัศน์ในการยกระดับชีวิตผ่านการสื่อสาร ด้วยนวัตกรรมที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง และการสร้างความเป็นพันธมิตรแบบเปิดกว้าง หัวเว่ยสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีอย่างครบวงจร ซึ่งมอบข้อได้เปรียบทางการแข่งขันให้แก่ลูกค้า ทั้งในด้านเครือข่ายองค์กรและโทรคมนาคม อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติง ทั้งนี้ โซลูชั่นไอซีที ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการอันเปี่ยมด้วยนวัตกรรมของเรา ถูกนำไปใช้ในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ www.huawei.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode