กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
จากัวร์ ยึดกรุงลอนดอนเป็นเวทีเผยโฉมรถรุ่นใหม่ “Jaguar XE” สู่สายตาคนทั่วโลก

วันที่ 10 ก.ย. 2557 )
iqml
 

ลอนดอน--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- จากัวร์ เติมสีสันให้กรุงลอนดอนด้วยการเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ "Jaguar XE”
- Emeli Sande เปิดตัวเพลงประกอบแคมเปญ FEEL XE ในชื่อ "Feels Like” แสดงสดจากกลางแม่น้ำเทมส์ สามารถรับชมได้ที่ http://iframe.ggwebcast.com/tvc/jaguar/feelxe
- เส้นขอบฟ้าส่องแสงสีแดงสว่างไสวไปพร้อมกับอาคาร County Hall ที่ถูกเนรมิตเป็นฉากหลังของการแสดงฉายภาพลงบนพิ้นผิววัตถุ (projection mapping)
- ศิลปินและคนดังมากมายตบเท้าเข้าร่วมงาน เช่น Stella McCartney, David Gandy, Damian Lewis, Jose Mourinho, Laura Whitmore และ Ruben Cortada
- Jaguar XE เดินทางสู่ Earls Court อย่างอลังการ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ เรือท้องแบนความเร็วสูงบนแม่น้ำเทมส์ และมีรถตำรวจ Mark II Jaguar Police Car ปี 1960 นำขบวนไปสู่จุดหมายปลายทาง
- Jaguar XE สนนราคาเริ่มต้นที่ 27,000 ปอนด์
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140909/705460-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140909/705460-b )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140909/705460-c )
วิดีโอ: http://youtu.be/SHVC9OaFR_g
คืนนี้ จากัวร์ได้จัดอีเวนต์พิเศษตามสถานที่สำคัญในกรุงลอนดอน เพื่อเปิดตัว Jaguar XE รถสปอร์ตซาลูนรุ่นใหม่เป็นครั้งแรกของโลก โดยมีการแสดงสดและการแสดงโลดโผนอันน่าตื่นเต้นบนแม่น้ำเทมส์ และ Earls Court เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมแบบฉบับชาวอังกฤษ เนื่องในโอกาสเปิดตัว Jaguar XE อย่างอลังการ
จากัวร์ได้ร่วมงานกับ Emeli Sande นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ เจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย เพื่อสร้างสรรค์เพลงประกอบแคมเปญ FEEL XE อันได้รับแรงบันดาลใจจากผู้คนในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งร่วมกันตอบคำถามที่ว่า "อะไรทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวามากที่สุด” โดยใช้แฮชแท็ก #FEELXE
Emeli ได้เปิดการแสดงผลงานเพลงชิ้นล่าสุดในชื่อ "Feels Like” แบบสดๆ อันเป็นหนึ่งในชุดการแสดงพิเศษที่มีความยาว 45 นาที บนเวทีกลางแม่น้ำเทมส์ โดยมี London Eye และ County Hall เป็นฉากหลัง
บรรดาแฟนๆราว 300 คนต่างรับชมการแสดงจากเรือที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่ฝูงชนที่มารวมตัวกันได้รับชมการแสดงฉายภาพลงบนอาคาร County Hall ซึ่งแสดงข้อความจากผู้คนในโลกโซเชียลมีเดีย อันเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เพลงประกอบแคมเปญ ฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจได้ถูกเนรมิตขึ้นด้วยการสาดไฟสีแดงไปที่สถานที่สำคัญอย่าง London Eye, County Hall และ Shell Building ขณะเดียวกันก็มีแสงไฟสีแดงสว่างตลอดแนวแม่น้ำ เพื่อเปลี่ยนเส้นขอบฟ้าให้เป็นสีแดงระหว่างการแสดง
Emeli Sande กล่าวว่า "การร่วมมือกับจากัวร์ในครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์อันยอดเยี่ยม ผลงานเพลงนี้เป็นสิ่งที่ฉันรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นผลงานที่เกิดขึ้นจากการสื่อสารและมีส่วนร่วมกับแฟนเพลง และที่ยิ่งพิเศษไปกว่านั้นคือ โอกาสในการแสดงสดเป็นครั้งแรกบนเวทีอันตื่นตาตื่นใจ เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Jaguar XE”
จากัวร์เปิดฉากการเฉลิมฉลองด้วยงานเลี้ยงที่มีคนดังเข้าร่วมมากมาย ณ Earls Court สถานที่เปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ของจากัวร์ถึง 14 ครั้งนับตั้งแต่ปีค.ศ.1935 โดยมีแขกระดับวีไอพีกว่า 3,000 คน อาทิ Stella McCartney, David Gandy, Jose Mourinho, Brian Johnson, Sam Riley, Gary Lineker, Ruben Cortada, Example และ Sienna Guillory
John Hannah นักแสดงชื่อดัง รับหน้าที่เป็นพิธีกรในงาน ซึ่งประกอบด้วยการแสดงจาก Emeli Sande, The Kaiser Chiefs, Eliza Doolittle, คณะบัลเลต์ Royal Ballet, สมาชิกวง London Philharmonic Orchestra และ Max Milner จากรายการ The Voice โดยการแสดงแต่ละช่วงได้แสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของจากัวร์ นับตั้งแต่การเปิดตัวรถ SS100 เมื่อปี 1935 ไปจนถึงความสำเร็จทั่วโลกของจากัวร์ในปัจจุบัน และจบการแสดงอย่างอลังการด้วยการเปิดตัว Jaguar XE โดยแสดงการเดินทางสุดตื่นตาตื่นใจจากโรงงานผลิต XE อันทันสมัยในโซลิฮัลล์ สหราชอาณาจักร มาถึงที่ Earls Court
การเดินทางได้เริ่มต้นขึ้นที่โซลิฮัลล์ โดยพนักงาน 1,000 ชีวิตได้ยืนเรียงกันเป็นตัวอักษร "XE” และมีฝูงบินผาดแผลง Red Arrow บินผ่าน ขณะที่รถถูกยกขึ้นกลางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์และเริ่มการเดินทางสู่กรุงลอนดอน เฮลิคอปเตอร์ได้บินตามแนวแม่น้ำเทมส์ไปจนถึง Tower Bridge ก่อนที่จะหย่อนรถลงบนเรือท้องแบนความเร็วสูงซึ่งแล่นต่อไปยังอ่าวเชลซี หลังจากนั้นรถตำรวจ Mark II Jaguar Police Car ปี 1960 สองคันได้ขับรถนำ Jaguar XE จาก Battersea Bridge ไปสู่ Earls Court Arena โดยมีหุ่นยนต์ผลิตหกตัวยืนเรียงแถวต้อนรับยานยนต์รุ่นใหม่ที่เดินทางมาถึง และเปิดตัวสู่สายตาผู้ชมที่นั่งอยู่ ณ ที่นั้น รวมถึงผู้ชมอีกหลายพันคนทั่วโลกที่รับชมผ่านทางออนไลน์
Phil Popham ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ กล่าวว่า "Jaguar XE เป็นยานยนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง และจะเป็นยานยนต์สำหรับผู้ขับขี่อย่างแท้จริง ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามและราคาเริ่มต้นเพียง 27,000 ปอนด์ ยานยนต์อันทรงคุณค่าจากจากัวร์นี้ สมควรได้รับการเปิดตัวอย่างสมฐานะในระดับโลก ณ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่ออกแบบ วางระบบ และผลิตยานยนต์นี้”
Stella McCartney ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ จะร่วมเปิดเผยประสบการณ์ FEEL XE แบบฉบับชาวปารีสในเดือนนี้ ตามมาด้วยโปรเจคท์ FEEL XE ของ Idris Elba
Jaguar XE ใหม่ มีระบบขับเคลื่อนล้อหลัง โครงสร้างน้ำหนักเบา ดีไซน์สุดล้ำ การตกแต่งภายในอันหรูหรา ตลอดจนระบบขับขี่และควบคุมที่เหนือชั้น Jaguar XE สนนราคาเริ่มต้นที่ 27,000 ปอนด์ ด้วยต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำ อันเนื่องมาจากคุณสมบัติเด่นในด้านการประหยัดเชื้อเพลิง การปล่อยมลพิษ การประกัน การบำรุงรักษา และมูลค่าซาก ทั้งนี้ Jaguar XE จะวางจำหน่ายในปีหน้า โดยมีรุ่น S เป็นตัวท็อป ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการเปิดเผยในมหกรรม Paris Motor Show ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้
สามารถรับชมข้อความ ภาพถ่าย และวิดีโอประกอบได้ที่ http://www.media.jaguar.com
สามารถรับชมวิดีโอไฟล์ความคมชัดสูงได้ที่ http://www.broadcast.jaguarlandrover.com
ช่องทางติดต่อจากัวร์:
- เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/Jaguar
- ทวิตเตอร์: http://twitter.com/Jaguar
- อินสตาแกรม: http://instagram.com/Jaguar
- ยูทูบ: http://www.youtube.com/JaguarCars

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่:
Dulcie Clare
+44(0)7730-589-247
dulcie@thebrooklynbrothers.com
Claudia Davies
+44(0)7500-796-872
Claudia@thebrooklynbrothers.com
Juliet Fairbairn
+44(0)7585-795-758
jfairba4@jaguarlandrover.com
แหล่งข่าว: จากัวร์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode