กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
กรุงเบอร์ลินเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่เพื่อเสริมสร้าง “วัฒนธรรมการต้อนรับ” ผู้มีความสามารถทั่วโลกสู่เบอร์ลิน

วันที่ 5 ก.ย. 2557 )
IQML
 
เบอร์ลิน--4 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพมีโอกาสที่จะเลือกอาศัยและทำงานได้ทุกที่ทั่วโลก ดังนั้น เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของเบอร์ลินท่ามกลางเมืองต่างๆทั่วโลกที่แข่งขันกันดึงดูดบุคลากรชั้นเยี่ยมมาสู่เมืองของตนเอง เบอร์ลินจึงสร้างเว็บไซต์ที่มีเป้าหมายโดยตรงที่ผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพและผู้จัดการจากทั้งในและต่างประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้คนกลุ่มนี้เริ่มต้นอาชีพการงานในเบอร์ลินได้ง่ายยิ่งขึ้น เว็บไซต์นี้ริเริ่มร่วมกันโดย Berlin Partner for Business and Technology และ Senate Department for Economics, Technology and Research

          การทำงานของเว็บไซต์เป็นไปในรูปแบบพันธมิตรผู้ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับการอยู่อาศัยและการทำงานในเบอร์ลิน โดยนำเสนอทางเลือกในการทำงานมากมาย ขณะเดียวกันก็ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเริ่มต้นอย่างประสบความสำเร็จในเมืองหลวงแห่งนี้ เว็บไซต์นี้มีรายละเอียดทุกอย่างตั้งแต่ข้อมูลเกี่ยวกับตลาดแรงงานของเบอร์ลิน การเช่าอพาร์ทเมนต์ การขอใบอนุญาตพำนักและ/หรือใบอนุญาตทำงาน ไปจนถึงข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศและรายชื่อสิ่งของจำเป็นสำหรับการย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง นอกจากนี้ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพรุ่นใหม่มองเห็นภาพรวมมากที่สุด เว็บไซต์นี้จึงเชื่อมโยงกับบริการต่างๆที่มีการนำเสนอในเมืองในปัจจุบัน เช่น การรวมตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับจาก Federal Employment Agency เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ชาวเบอร์ลินหน้าใหม่เข้าถึงข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการผ่านจุดเดียว

          เมลานี่ บาห์ร กรรมการผู้จัดการของ Berlin Partner for Business and Technology กล่าวว่า "เราได้นำเสนอบริการที่ช่วยให้ผู้มีความสามารถรุ่นใหม่ย้ายเข้ามาอยู่ในเบอร์ลินได้ง่ายยิ่งขึ้น เดิมทีบริษัทแต่ละแห่งต่างคนต่างสร้างโปรแกรมของตัวเองขึ้นมา แต่ในตอนนี้เราสามารถนำเสนอบริการทั้งหมดได้ในจุดเดียว และอีกหนึ่งเป้าหมายของเราคือ การตอบทุกคำถามที่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้จนถึงตอนนี้”

          เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ใช้ศูนย์รวมโซเชียลมีเดียแห่งนี้ในฐานะเครื่องมือส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์กัน กล่าวคือ นอกเหนือจากการให้บริการข้อมูลแล้ว เรายังต้องการสร้างชุมชนออนไลน์ด้วยวิธีการผสมผสานโซเชียลมีเดียที่ครอบคลุม เช่น การใช้พื้นที่เว็บไซต์เป็นจุดตั้งคำถามและได้รับคำตอบในทันที ทั้งจากชาวเบอร์ลินที่ต้องการแบ่งปันประสบการณ์ หรือจากบริษัทต่างๆในเบอร์ลินที่ใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อติดต่อโดยตรงกับบุคลากรที่มีคุณสมบัติตามที่ต้องการ ทั้งนี้ บริษัทและสมาคมต่างๆจะต้องพึงพอใจกับแพลตฟอร์มนี้ในฐานะตัวช่วยใหม่อย่างแน่นอน

          เข้าสู่เว็บไซต์ใหม่ที่มีไว้ต้อนรับผู้มีความสามารถจากทั่วโลกได้ที่
          http://www.talent-berlin.de/en/

          ติดต่อ            
          แอนนาเบลล์ โนลล์
          หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์
          โทร. +49-1577-3998-123
          อีเมล: annabell.noll@berlin-partner.de
 
          แหล่งข่าว: Berlin Partner for Business and Technology
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode