กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โนเกีย ลูเมีย รุ่นใหม่ นำเสนอศักยภาพการถ่ายภาพระดับไฮเอ็นด์ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

วันที่ 5 ก.ย. 2557 )
 
เบอร์ลิน--4 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สมาร์ทโฟน ลูเมีย 830, 730 Dual SIM และ 735 ใหม่ นำเสนอเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปและซอฟต์แวร์ระดับชั้นนำของวงการในรูปแบบที่บอบบางและหลากสีสัน

          วันนี้ ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนโฟน ลูเมีย 830, 730 Dual SIM และ 735 ใหม่บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสร้างภาพชั้นนำของวงการในราคาที่ประหยัดมากกว่า นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่อีก 2 รายการที่นำเสนอวิธีการเชิงนวัตกรรมสำหรับการมีปฏิสัมพันธ์กับโทรศัพท์ของผู้คน และการอัพเดท Lumia Denim ซึ่งเป็นการเพิ่มฟีเจอร์อีกเป็นจำนวนมาก และยังช่วยยกระดับสมาร์ทโฟนลูเมียในปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น

          - ด้วยดีไซน์ที่เบาบาง ลูเมีย 830 จึงเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่นำเสนอนวัตกรรมในระดับไฮ-เอ็นด์ เช่น การป้องกันภาพสั่นไหว และเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูป PureView ในราคาประหยัดสำหรับผู้ใช้งานมากขึ้น
          - นำเสนอกล้องหน้าในมุมกว้าง, ราคาที่น่าสนใจ รูปแบบบางและขนาดพอดีกะทัดรัด; ลูเมีย 730 Dual SIM และ 735 ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับ Skype และการถ่ายภาพเซลฟีโดยเฉพาะ
          - สมาร์ทโฟนลูเมียในปัจจุบันยังคงได้รับการปรับแต่งอย่างต่อเนื่องด้วย Lumia Denim อัพเดทล่าสุดซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆจาก Windows Phone 8.1 Update 1 ล่าสุด ที่ได้รับการยกระดับให้ดีขึ้นเป็นพิเศษ เช่น Lumia Camera ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพคุณภาพสูงด้วยความเร็วสูงสุด

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

          "กลยุทธ์ของเราคือ ช่วยให้ผู้คนสามารถทำอะไรได้หลายๆอย่างมากขึ้นกับผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้นที่ได้รวบรวมและแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับประสบการณ์ชีวิตและการทำงานแบบดิจิตอลของไมโครซอฟท์” คริส เวเบอร์ รองประธานฝ่ายขายอุปกรณ์พกพาของไมโครซอฟท์ กล่าว "ลูเมีย 830, ลูเมีย 735 และ ลูเมีย 730 Dual SIM เป็นการผสมผสานบริการที่ได้รับความนิยมของไมโครซอฟท์ เช่น Skype, ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ และ OneDrive ด้วยนวัตกรรมลูเมียที่อัศจรรย์ในดีไซน์และการถ่ายภาพที่มอบประสบการณ์ที่ผู้คนรู้สึกคุ้มค่าในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้”

          ลูเมีย 830: โทรศัพท์รุ่นเรือธงที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้

          ลูเมีย 830 นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในตระกูลลูเมียและล่าสุดจากไมโครซอฟท์ด้วยดีไซน์และราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋า

          - ลูเมีย 830 สามารถจับภาพนิ่งและวิดีโอคุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืนด้วยกล้อง PureView ขนาด 10 เมกะพิกเซลพร้อมเลนส์ ZEISS, Rich Recording และระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่บางที่สุดในปัจจุบันของลูเมีย
          - ลูเมีย 830 ยังนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดจากไมโครซอฟท์ด้วย Microsoft Office Mobile ที่ติดตั้งล่วงหน้า, Windows Phone 8.1 เวอร์ชั่นล่าสุดพร้อมกับ Lumia Denim และ OneDrive พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 15 GB ฟรี ช่วยให้การซิงค์และแบ่งปันข้อมูลเป็นไปได้อย่างง่ายดาย
          - ลูเมีย 830 มาพร้อมกับนวัตกรรมชิ้นเอกของลูเมีย เช่น ระบบชาร์จไฟแบบไร้สายในดีไซน์อลูมิเนียมและโพลีคาร์โบเนตที่สวยงานและน้ำหนักเบา

          ลูเมีย 830 จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนนี้ ที่ราคาประมาณ 330 ยูโรยังมีรวมภาษีและเงินอุดหนุน

          ลูเมีย 730 Dual SIM และ ลูเมีย 735: สร้างขึ้นมาสำหรับ Skype และการถ่ายเซลฟี

          ด้วยมุมกล้องด้านหน้าที่กว้างและเบาบางในดีไซน์ที่เหมาะกับกระเป๋า ลูเมีย 730 Dual SIM และ ลูเมีย 735 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับภาพได้ง่ายและสามารถแบ่งปันกันได้มากยิ่งขึ้น

          - กล้องด้านหน้ามุมกว้างขนาด 5 เมกะพิกเซล เหมาะสำหรับการโทรด้วยวิดีโอผ่านทาง Skype ที่ช่วยให้ผู้คนได้แบ่งปันโลกรอบตัวมากยิ่งขึ้น และชวนเพื่อนๆหรือครอบครัวให้เข้ามามีส่วนร่วมในการโทร
          - มากับข้อเสนอในการสมัครใช้งาน Skype Unlimited World[1] โดยไม่คิดค่าบริการเป็นเวลา 3 เดือน การโทรระหว่างประเทศหรืออินเตอร์เนชั่นแนบ วอยซ์ คอลล์ กับเพื่อนๆและครอบครัวจากสมาร์ทโฟนและโทรศัพท์พื้นฐานได้โดยตรงจาก ลูเมีย 730 Dual SIM และ ลูเมีย 735 จึงเป็นเรื่องง่ายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
          - นอกจากนี้ การรวมการโทรออกด้วยวิดีโอผ่าน Skype ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวในระหว่างการโทรออกด้วยเสียง[1] ผู้ใช้งานจึงมีทางเลือกมากขึ้นในการแบ่งปันเรื่องราวของตนเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด

          Lumia 730 Dual SIM และ Lumia 735 จะเริ่มเปิดตัวทั่วโลกในเดือนนี้ พร้อมนำเสนอแบตเตอรี 2,220 mAh ความจำในตัวเครื่อง 8 กิกะบิตและเนื้อที่จัดเก็บความจำ OneDrive ฟรี 15 กิกะบิต สำหรับ Lumia 730 Dual SIM สนนราคาก่อนจัดเก็บภาษีและเงินอุดหนุนที่ 199 ยูโรโดยประมาณ ส่วน Lumia 735 สามารถรองรับเครือข่าย LTE/4G และชาร์จไฟแบบไร้สาย สนนราคาก่อนภาษีและเงินอุดหนุนที่ราว 219 ยูโร
        
          อุปกรณ์เสริมชุดใหม่ที่จะเติมเต็มสมาร์ทโฟน  Lumia

          ไมโครซอฟท์ ดีไวเซส กรุ๊ป ยังต่อยอดสายผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ของ Lumia ด้วยการประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ 2 รายการในวันที่ 4 กันยายน ได้แก่

          - Wireless Charging Plate DT-903 ฐานชาร์จไฟไร้สายอัจฉริยะรุ่นที่ 2 เปิดทางสู่วิธีการที่สะดวกที่สุดในการชาร์จไฟได้ดียิ่งกว่าเคยด้วยการแจ้งเตือนเรื่องการชาร์จไฟได้อย่างชาญฉลาดเมื่อถึงเวลา และแสดงการแจ้งเตือนให้เห็นได้ชัดเจนด้วยแสงกระพริบ
          - Screen-Sharing for Lumia Phones HD-10 ของไมโครซอฟท์ เปิดทางให้ผู้ใช้ส่งคอนเทนท์ใดก็ได้จากสมาร์ทโฟนของตนเองไปยังหน้าจอที่ใช้งาน HDMI ได้อย่างง่ายดายโดยปราศจากข้อจำกัดด้านคอนเทนท์ ช่วยย้อนความทรงจำกับเหล่าเพื่อนๆและครอบครัวได้เป็นอย่างดี หรือจะนำเสนอพรีเซนเทชั่นที่ทำงานก็ย่อมได้
        
          Lumia ยังคงเดินหน้าอย่างดีขึ้นกว่าเดิมด้วยส่วนอัพเดท Lumia Denim

          Lumia Denim ผสมผสานการอัพเดทล่าสุดของ Windows Phone 8.1 ด้วยประสบการณ์สำหรับสมาร์ทโฟน Lumia โดยเฉพาะ Lumia Denim ยังเสริมสร้างสถานะผู้นำของไมโครซอฟท์ในเรื่องการสร้างภาพด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ใน Lumia Camera ที่ทำให้กล้องทำงานอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น Lumia Camera มาในรูปของส่วนอัพเดท Lumia Denim สำหรับ Lumia 930, Lumia Icon และ Lumia 1520 โดยนำเสนอดังต่อไปนี้

          - ความเร็ว: ไม่พลาดในทุกชั่วขณะสำคัญๆ ด้วย Lumia Camera ที่การเปิดกล้องและการจับภาพที่รวดเร็ว ถ่ายภาพได้หลายรูป โดยที่ภาพระหว่างช็อตห่างกันเพียงไม่กี่มิลลิวินาที
          - ความคมชัดสูง: การใช้งาน Moment Capture หรือการกดปุ่มกล้องในแอพค้างไว้ จะเริ่มต้นบันทึกวีดีโอคุณภาพ 4K อัตโนมัติที่ 24 เฟรมต่อวินาที แต่ละเฟรมจะมีความคมชัดภาพสูงถึง 8.3 เมกะพิกเซล เปิดทางให้เฟรมวีดีโอทุกอันสามารถเลือกและบันทึกเป็นภาพนิ่งได้
          - ความเป็นธรรมชาติ: จับช็อตเด็ดได้ทุกขณะด้วย Rich Capture ซึ่งทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่ายดายด้วย HDR อัตโนมัติ และ Dynamic Flash ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องปรับการตั้งค่ากล้องที่ซับซ้อน โดยสามารถถ่ายรูปก่อนค่อยตกแต่งและเลือกช็อตที่ดีที่สุดได้ในภายหลัง
          - คุณภาพ: สามารถถ่ายรูปคุณภาพสูงผ่านมือถือขณะที่มีแสงน้อยด้วยชุดคำสั่งการสร้างภาพรุ่นใหม่ล่าสุด

          ในเบื้องตัน Lumia Camera เปิดตัวเป็นส่วนอัพเดทของ Lumia Denim สำหรับ Lumia 930, Lumia Icon และ Lumia 1520 และเปิดตัวเป็นส่วนอัพเดทผ่านทางอากาศ (OTA) สำหรับ Lumia 830 ในไตรมาส 4 ปี 2557 ทั้งนี้ Lumia Denim เตรียมเผยโฉมในฐานะส่วนอัพเดท OTA ให้กับสมาร์ทโฟน Lumia Windows Phone ทั้ง 8 รุ่น หลังจากที่ผ่านการทดสอบและอนุมัติจากพันธมิตรแล้ว

          เกี่ยวกับ ไมโครซอฟท์ ดีไวเซส 
    
          ไมโครซอฟท์ ดีไวเซส กรุ๊ป รับผิดชอบการวางกลยุทธ์อุปกรณ์ของบริษัท ซึ่งประกอบด้วย สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Lumia, โทรศัพท์มือถือ Nokia, ฮาร์ดแวร์ Xbox, Surface, ผลิตภัณฑ์ Perceptive Pixel และอุปกรณ์เสริมต่างๆ
   
          เกี่ยวกับไมโครซอฟท์ 
 
          ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT") ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ อุปกรณ์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจได้อย่างเต็มขั้น      

          [1] บริการดังกล่าวให้บริการในตลาดบางประเทศเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode