กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


จัดซื้อจัดจ้าง >> ประกวดราคา
งานแคนตัน แฟร์ ดึงดูดนักธุรกิจผู้ดั้นด้นจากอุโมงค์ในกาซาด้วยสินค้าที่หลากหลายและคุณภาพดี

วันที่ 1 ก.ย. 2557 )
iqml
 

  กว่างโจว, จีน--1 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          จีนยังคงย้ำจุดยืนของประเทศที่มีมายาวนานแล้วว่า ข้อพิพาทระหว่างปาเลสไตน์และอิสราเอลควรแก้ไขด้วยการเจรจาและการสื่อสาร ไม่ใช่ด้วยความรุนแรง จากเจตนารมย์ดังกล่าว แคนตัน แฟร์  (Canton Fair) ซึ่งเป็นมหกรรมการค้าที่ใหญ่ที่สุดของจีน จึงได้ต้อนรับเหล่านักธุรกิจชาวปาเลสไตน์และอิสราเอลมาโดยตลอด

          สำหรับนักธุรกิจชาวปาเลสไตน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่ในฉนวนกาซานั้น การเข้าชมงานแคนตัน แฟร์ อาจจะค่อนข้างน่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากบางครั้งนักธุรกิจเหล่านี้ต้องเดินทางผ่านมาทางอุโมงค์ อาร์ทิยา ซึ่งเป็นผู้ซื้อชาวกาซาและได้เข้าชมงานแคนตันแฟร์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาถือเป็นตัวอย่างของผู้ซื้อที่เดินทางลอดอุโมงค์มาเพื่องานนี้ เขามางานแคนตัน แฟร์เพื่อซื้อวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์เชื่อมต่อภายในบ้าน โดยเดินทางออกจากกาซาผ่านอุโมงค์ซึ่งขุดขึ้นมาบริเวณปากทางที่ชายแดนประเทศอียิปต์ ก่อนที่จะขึ้นเครื่องเดินทางไปยังจีนได้สำเร็จ หลังจากที่ได้สั่งสินค้าทั้งหมดในงานแคนตัน แฟร์ อาร์ทิยาได้ทำเรื่องชำระเงินและการส่งสินค้าผ่านคนกลางในตะวันออกกลาง โดยคู่ค้าทั้งสองฝั่งกาซาของอาร์ทิยาจะขนส่งสินค้าภายในกาซาผ่านทางอุโมงค์ ซึ่งภายในอุโมงค์หลายแห่งจะติดหลอดไฟและสร้างรางรถสำหรับขนส่งภายใน

          งานแคนตัน แฟร์ นับเป็นแหล่งเสาะหาสินค้าที่สำคัญสำหรับลูกค้าจากตะวันออกกลาง ซึ่งให้ความสำคัญต่อคุณภาพและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้าที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในจีน โดยนักธุรกิจชาวปาเลสไตน์รายหนึ่งที่ไม่ประสงค์เปิดเผยนาม เปิดเผยว่า เขาได้เดินทางเข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ พร้อมกับนักธุรกิจอีกสามรายจากอุตสาหกรรมอื่นๆ ซึ่งพวกเขาได้พักค้างคืนร่วมกันเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมกับเยี่ยมชมพื้นที่จัดแสดงสินค้าในส่วนต่างๆ และได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งต่อคุณภาพและราคา เขาเปิดเผยว่า ทางกงศุลจีนได้เดินทางเยือนเมืองฮีบรอนในดินแดนปาเลสไตน์เป็นประจำ ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถขอรับวีซ่าได้อย่างราบรื่น แม้ว่าจะมีอุปสรรคทางการค้ามากมายในปาเลสไตน์และกาซา แต่ผู้ซื้อเหล่านี้ยังคงตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ ในครั้งต่อไป

          มร.มาเฮนทรา บาเทีย เจ้าของธุรกิจ Evergrow International จากประเทศบาห์เรน ซึ่งได้เข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ มาแล้วกว่า 15 ปีที่ผ่านมา กล่าวว่า "งานแคนตัน แฟร์ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยจีนนั้นถือเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งหากผมไม่เข้าร่วมงานนี้สักปีสองปี ผมก็คงต้องแพ้คู่แข่งอย่างแน่นอน”

          งานจัดแสดงสินค้า China Import and Export Fair ครั้งที่ 116 จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2557 และเราหวังว่าจะได้พบกับผู้ร่วมงานขาประจำอีกครั้ง พร้อมกับให้การต้อนรับผู้เยี่ยมชมหน้าใหม่จากทั่วโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่:

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          มร. หวู่ เซียวหยิง (Mr. Wu Xiaoying)
          โทร: +86-20-8913 8628
          อีเมล: xiaoying.wu@cantonfair.org เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode