กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
SEA-US: กลุ่มความร่วมมือระดับโลกจับมือสร้างระบบเคเบิ้ลเชื่อมโยงอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสหรัฐ

วันที่ 1 ก.ย. 2557 )
IQML
 
มะนิลา, ฟิลิปปินส์--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          กลุ่มความร่วมมือแห่งบริษัทโทรคมนาคมระดับโลก 7 แห่ง เห็นพ้องร่วมกันในวันนี้ เพื่อร่วมมือกันก่อสร้างและดำเนินงานระบบเคเบิลใต้น้ำใหม่ ซึ่งจะเชื่อมต่อเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสหรัฐโดยตรงโดยมี NEC Corporation เป็นผู้จัดส่งระบบ สำหรับกลุ่มความร่วมมือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – สหรัฐ "SEA-US" ประกอบด้วย  บริษัท PT. Telekomunikasi Indonesia International (Telin), Globe Telecom, RAM Telecom International (RTI), Hawaiian Telcom, Teleguam Holdings (GTA), GTI Corporation (หน่วยธุรกิจในเครือกลุ่ม Globe Telecom) และ Telkom USA

          "โครงการ SEA-US เชื่อมโยงกันอย่างราบรื่นเข้ากับโครงข่ายแบ็คโบนภายในประเทศของ Telkom และเคเบิลดังกล่าวจะมอบความหน่วงที่เหนือกว่าจากอินโดนีเซียไปจนถึงสหรัฐ” ไซยาริฟ ไซยาเรียล อาห์หมัด ประธานกรรมการบริหารของ Telin กล่าวว่า "โครงการดังกล่าวยังสนับสนุนการเติบโตทางที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจอินโดนีเซีย รวมถึงแผนแม่บทในการเร่งและการขยายขอบเขตการพัฒนาเศรษฐกิจอินโดนีเซีย (MP3EI) ของรัฐบาล เราเริ่มเดินหน้า SEA-US ในปี 2556 และภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งถือเป็นเกตเวย์แห่งแรกจากฝั่งตะวันออกของอินโดนีเซียสู่ทั่วทุกมุมโลก”
        
          นอกจากนี้ จิล เจนิโอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดด้านตลาดและธุรกิจระหว่างประเทศของ Globe Telecom ยังเปิดเผยว่า "ประเทศของเรากลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นิยมสำหรับการจัดจ้างบุคลากรภายนอกและการตั้งฐานการผลิตจากต่างประเทศ รวมถึงการเป็นศูนย์ประสานงานบริการที่สำคัญ ผู้ให้บริการเอาท์ซอร์สกระบวนการธุรกิจจากภายนอก สถาบันการเงินระดับโลก และเป็นศูนย์รวมของบริษัทข้ามชาติประเภทต่างๆ ที่ต้องการแบนด์วิดธ์ขนาดใหญ่มาก เรามองว่า การบูมของอินเทอร์เน็ตมือถือเปิดทางไปสู่ไลฟ์สไตล์แบบใหม่สำหรับลูกค้ามือถือและธุรกิจของเรา โครงการ SEA-US จะปูทางให้ Globe ตอบสนองความต้องการด้านแบนด์วิดธ์ในอนาคต และถือเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราที่จะมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ดีเยี่ยมด้านมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ ตลอดจนเพิ่มตัวเลือกที่หลากหลายยิ่งกว่าเดิมสำหรับบริษัทต่างๆในการเชื่อมโยงไปยังสหรัฐ”
        
          รัส มาทูลิช เจ้าหน้าบริหารสูงสุดของ RTI กล่าวว่า "เคเบิล SEA-US จะส่งมอบการเชื่อมต่อที่จำเป็นระหว่างเอเชียและสหรัฐ และยังจะเป็นเคเบิลที่มีความรวดเร็วที่สุดที่เชื่อมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับสหรัฐ โดยมอบความหลากหลายด้านเส้นทางที่จำเป็นอย่างยิ่งจากแปซิฟิคเหนือ อีกทั้งยังเข้าถึงจุดแข็งด้านการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่มีธุรกิจกว่า 1.5 พันล้านธุรกิจ และพื้นที่ที่ผู้บริโภคใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากและมีความต้องการดาต้าสูง”
        
          "กวมเป็นจุดยุทธศาสตร์ในแปซิฟิคซึ่งทำให้ GTA ประสบความสำเร็จในการเชื่อมโยงภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกับสหรัฐ เครือข่ายที่ขยายตัวออกไปและข้อมูลที่เหลือเฟือทำให้การเชื่อมต่อระหว่างกันไปยังเคเบิลเส้นอื่นมีความปลอดภัย ซึ่งจะทำให้กวมมีความสำคัญมากขึ้นในส่วนของโครงข่ายเคเบิลในอนาคต” โรเบิร์ต ฮอลบรุค ซีอีโอ และประธานของ GTA กล่าว
        
          อีริค เยแมน ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของ Hawaiian Telcom กล่าวว่า "การมีส่วนร่วมของ Hawaiian Telcom ในโครงการ SEA-US เสริมสร้างบทบาทของฮาวายในฐานะศูนย์กลางยุทธศาสตร์สำหรับความหลากหลายของทราฟฟิคและปริมาณที่เหลือเฟือของข้อมูลระหว่างสหรัฐและเอเชีย ไม่เพียงเท่านี้ การลงทุนในระบบ SEA-US ยังทำให้ Hawaiian Telcom ตอบสนองความต้องการด้านความจุข้ามภายในแปซิฟิคในระยะยาวอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากจำนวนลูกค้าที่ต้องการแบนด์วิดธ์มากขึ้นนั้น เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”
        
          ระบบเคเบิลใต้น้ำ SEA-US เชื่อมโยง 5 พื้นที่และเขตแดนเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย มานาโด (อินโดนีเซีย), ดาเวา (ฟิลิปปินส์), พิติ (กวม), โออาฮุ (ฮาวาย, สหรัฐ), และลอสแองเจลิส (แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐ) ระบบดังกล่าวจะมีความยาวประมาณ 15,000 กิโลเมตร โดยเลี่ยงพื้นที่ที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดแผ่นดินไหวในเอเชียตะวันออก จึงช่วยสร้างความมั่นใจว่า การเชื่อมต่อจะมีเสถียรภาพ
        
          เมื่อการดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาส 4 ปี 2559 ด้วยต้นทุนประมาณ 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ระบบเคเบิ้ลดังกล่าวก็จะมอบความจุอีก 20 เทราบิต/วินาที ซึ่งจะเชื่อมอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ไปถึงยังสหรัฐด้วยเทคโนโลยี 100G ที่ล้ำยุค ความจุเท่านี้จะสามารถรองรับความต้องการแบนด์วิดธ์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วระหว่างทั้งสองทวีป
        
          "ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 40 ปีในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเคเบิ้ลใต้น้ำที่มีความยาวกว่า 200,000 กิโลเมตร NEC จึงเป็นผู้จำหน่ายระบบเคเบิ้ลใต้น้ำรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก” มร.นาโอกิ โยชิดะ ผู้จัดการทั่วไปของแผนกเครือข่ายใต้ทะเลของ NEC เปิดเผยว่า "การก่อสร้างระบบที่ล้ำหน้านี้เปิดทางให้ NEC สามารถใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และการมีส่วนร่วมในระบบสื่อสารโทรคมนาคมทั่วโลก โดยการขยายการเชื่อมต่อและความจุสำหรับเส้นทางข้ามแปซิฟิคที่มีความสำคัญมากขึ้นแห่งนี้”

          เกี่ยวกับ Telin
        
          PT. Telekomunikasi Indonesia International (Telin) เป็นบริษัทในเครือของ PT. Telekomunikasi Indonesia, tbk ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายและโทรคมนาคมของภาครัฐ Telin มุ่งเน้นบริการเครือข่ายระหว่างประเทศและการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ในธุรกิจโทรคมนาคมระหว่างประเทศ ตลอดจนการเป็นหน่วยธุรกิจของ Telkom ในการจัดการและพัฒนาสายธุรกิจในต่างประเทศ ด้วยพันธกิจ The World's Hub for Telecommunication, Information, Media, Edutainment and Services (TIMES) ปัจจุบัน Telin มีบริษัทย่อย 8 แห่ง ได้แก่ Telin Singapore, Telin Hong-Kong, Telin Timor-Leste โดยมีผลิตภัณฑ์คือ Telkomcel, Telkom Australia, Telin Malaysia, Telkom Macau, Telkom Taiwan, Telkom USA และอีกหนึ่งสาขาในพม่า ด้วยการผนึกกำลังกันของ TelkomGroup ประกอบกับเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานที่วางใจได้ จึงเปิดทางให้ Telin สามารถมอบบริการคุณภาพสูงที่เข้าถึงทั่วทุกมุมโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมได้ที่  www.telin.co.id

          เกี่ยวกับกับ Globe Telecom
        
          Globe Telecom, Inc. เป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ให้บริการแบบครบวงจรชั้นแนวหน้าของฟิลิปปินส์ ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและธุรกิจครอบคลุมทั่วทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ ประกอบไปด้วยการเชื่อมต่อมือถือ โทรศัพท์พื้นฐาน บรอดแบนด์ และดาต้า ตลอดจนอินเทอร์เน็ตและบริการผ่านการจัดการต่างๆ มีผู้ดำเนินงานบริหารบริษัทคือ Ayala Corporation และ SingTel ซึ่งต่างเป็นที่ยอมรับว่าเป็นผู้นำในวงการทั้งในประเทศและภูมิภาค
        
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่ www.globe.com.ph ติดตามเราผ่านทางทวิตเตอร์ที่ http://twitter.com/talk2Globe และเฟสบุ๊กที่ http://facebook.com/GlobePH .

          เกี่ยวกับ RTI
        
          RAM Telecom International, Inc. (RTI) พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมระดับโลกและการเชื่อมโยงข้อมูลขนาดใหญ่ในบางประเทศ RTI นำเสนอบริการที่เป็นกลางให้กับเครือข่ายโทรคมนาคม ธุรกิจข้ามชาติขนาดใหญ่ ผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสาร และองค์กรของรัฐบาล RTI มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซานฟรานซิโก แคลิฟอร์เนีย
        
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมเราได้จาก www.rticable.com

          เกี่ยวกับ Hawaiian Telecom
        
          Hawaiian Telecom มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่โฮโนลูลู เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการสื่อสารแบบบูรณาการ ศูนย์ข้อมูล และโซลูชั่นความบันเทิงสำหรับธุรกิจและลูกค้าประเภทครัวเรือน จากการเริ่มต้นธุรกิจที่ฮาวายในปี 2426 ปัจจุบันบริษัทสามารถให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสียง วีดีโอ อินเทอร์เน็ต ภาพ โซลูชั่นข้อมูล บริการผ่านการจัดการ บริการศูนย์ข้อมูลต่างๆซึ่งประกอบด้วยบริการให้เช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ และคลาวด์ส่วนบุคคลแบบเสมือน และบริการอื่นๆที่ใช้คลาวด์ และการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ได้รับการสนับสนุนอย่างครอบคลุมและความน่าเชื่อถือของเครือข่ายของบริษัทเองและศูนย์บริการเครือข่ายล้ำสมัยที่ให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเพียงแห่งเดียวในฮาวาย และด้วยพนักงานทั่วมลรัฐที่มีความมุ่งมั่นเดียวกัน เพื่อนวัตกรรมและความปรารถนาที่จะส่งมอบบริการที่เหนือกว่า Hawaiian Telecom จึงให้บริการลูกค้าแบบ Always On (SM)
        
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมได้ที่ www.hawaiiantel.com

          เกี่ยวกับ GTA
        
          GTA ได้ให้บริการการสื่อสารครบวงจรในกวม ประกอบด้วยบริการโทรศัพท์ท้องถิ่นและระยะไกล การเชื่อมต่อแบบไร้สาย การเชื่อมอินเทอร์เน็ต DSL ทีวีดิจิตอลขั้นสูง หรือ IPTV และวงจรข้อมูลระดับเครือข่ายมือถือ บริษัทดำเนินงานศูนย์ข้อมูลในกวมเพื่อมอบเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลภาคธุรกิจและการสร้างเครือข่ายเนื้อที่กว้างที่ได้รับการจัดการ GTA ตั้งอยู่ที่ทามูนิง, กวม โดยเป็นบริษัทเอกชนและบริหารงานอยู่ในพื้นที่

          เกี่ยวกับ GTI Corporation
        
          GTI Corporation ทำธุรกิจในชื่อ GTI Telecom ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย GTI เป็นบริษัทในเครือของ GTI Business Holdings, Inc. ซึ่งต่อมาเป็นบริษัทในเครือที่อยู่ภายใต้การครอบครองทั้งหมดของ Globe Telecom GTI ได้รับใบอนุญาต 214 รายการจากคณะกรรมการด้านการสื่อสารแห่งรัฐบาลกลางสหรัฐในเดือนกุมภาพันธ์ 2553 ซึ่งมอบอำนาจ GTI ดำเนินการด้านการจำหน่ายต่อเครือข่ายไร้สายและบริการเครือข่ายตามระบบสาธารณูปโภคในสหรัฐ
        
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม, เข้าชมได้ที่ www.globemobile.us

          เกี่ยวกับ Telkom USA
        
          Telekomunikasi Indonesia International (USA), Inc. (Telkom USA) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 11 ธันวาคม 2556 มีสำนักงานอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย และกลายเป็นบริษัทย่อยซึ่งถือหุ้น 100% โดย Telekomunikasi Indonesia International (Telin) ทั้งนี้ Telekom USA ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านสื่อสารโทรคมนาคม บริการโทรคมนาคม เทคโนโลยีสารสนเทศ(ไอที) ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และธุรกิจบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ

          เกี่ยวกับบริษัท NEC Corporation

          บริษัท NEC Corporation เป็นผู้นำด้านการบูรณาการเทคโนโลยีเครือข่ายและไอทีเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้แก่ภาคธุรกิจและผู้คนมากมายทั่วโลก NEC นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นซึ่งเกิดจากประสบการณ์และทรัพยากรจากทั่วโลกของบริษัท ส่งผลให้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ NEC สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความซับซ้อนและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้ NEC ได้ใช้ความชำนาญกว่า 100 ปีในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ผู้คน ธุรกิจ และสังคม ได้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป
        
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NEC ได้ที่ http://www.nec.com            
        เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode