กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
หัวเว่ยจับมือผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไอซีทีและพลังงาน เพื่อสรรค์สร้างโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันได้ดีขึ้น

วันที่ 22 ส.ค. 2557 )
iqml
 

บริสเบน, ออสเตรเลีย--22 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์
การจัดแสดงโซลูชั่นไอซีทีล่าสุดสำหรับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่การประชุม Global Power Industry Summit โดยหัวเว่ย
หัวเว่ย ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Global Power Industry Summit ครั้งที่ 2 ในบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 21 – 22 สิงหาคม 2557 งานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "Innovative ICT Empowers Better Connected Smart Grids" โดยมีผู้แทนจากบริษัทพลังงาน องค์กรอุตสาหกรรม และชุมชนวิชาการจากทั่วโลกมารวมตัวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการสร้างโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะแบบเชื่อมต่อ และสำรวจแนวโน้มที่กำลังจะมาถึงในอุตสาหกรรมพลังงาน
งานนี้ประกอบด้วยการนำเสนอผลงานในรูปแบบปาฐกถาพิเศษ และการประชุมโต๊ะกลม รวมถึงช่วงการปาฐกถาพิเศษครั้งแรกในหัวข้อ "Future Electricity Needs a Better Connected Smart Grids" ซึ่งผู้บริหารจากบริษัทพลังงานออสเตรเลีย และอิเล็คทริก พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่นจากเอธิโอเปีย ได้นำเสนอข้อมูลในเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่สามารถบรรลุช่วงเวลาการตอบสนองที่ดีขึ้น และการผนวกรวม IT และ OT (เทคโนโลยีการปฏิบัติงาน) สำหรับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ
ในฐานะผู้มีส่วนร่วมในงานนี้ หัวเว่ย และอินเตอร์เนชันแนล ดาตา คอร์ปอเรชัน (ไอดีซี) ยังได้ร่วมกันออกรายงานในหัวข้อ "Innovative ICT Empower a Better Connected Smartgrid" ขณะที่คริสโตเฟอร์ โฮล์ม นักวิเคราะห์อาวุโสของไอดีซี ได้บรรยายเกี่ยวกับบทบาทของเทคโนโลยีไอซีทีอันเปี่ยมนวัตกรรมในการสร้างโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันได้ดีขึ้น
"โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้นนั้นมีคุณสมบัติที่สำคัญ 4 ประการ อย่างแรกคือ ควรโต้ตอบได้ทันทีและทำงานเข้ากับทรัพยากรพลังงานทดแทนได้ ต่อมาคือ จะต้องจ่ายกำลังไฟฟ้าอย่างฉลาดขึ้นจนสามารถปรับค่าไฟให้ควบคุมความต้องการใช้ไฟได้ ขณะเดียวกัน IT และ OT จะต้องประสานกันเพื่อโครงข่ายไฟฟ้าที่รวมเป็นหนึ่งเดียวในอนาคต และมีเงื่อนไขเบื้องต้นอีกประการหนึ่งซึ่งผลักดันคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ นั่นคือศักยภาพที่แข็งแกร่งและซ่อมแซมตัวเองได้ โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่ดีขึ้นคือโครงข่ายไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกันได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยสามารถส่งกระแสไฟฟ้าไปทุกที่ในทุกวินาที และใช้ประโยชน์จากกระแสไฟฟ้าทุกวัตต์ได้อย่างเต็มที่” นายเดวิด เหอ ประธานฝ่ายขายโซลูชั่นและการตลาดของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรซ์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าว
ในงานนี้ หัวเว่ยได้จัดแสดง 4 ผลงานโซลูชั่นไอซีทีเปี่ยมนวัตกรรมสำหรับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันได้ดีขึ้น ได้แก่
- Power Transmission Communications Solution: การส่งไฟฟ้าผ่านเส้นทางหลักที่แรงและเชื่อถือได้ โครงข่ายเดียวสามารถรองรับทุกธุรกิจ
- Power Distribution Automation Solution & AMI Solution: การเข้าถึงแบบฉับไวทั้งแบบมีสายและไร้สาย สามารถตอบสนองความต้องการในทุกสถานการณ์
- Network Intelligence Protection System: รับประกันการดำเนินงานที่ปลอดภัยและราบรื่น
- Distributed Cloud DC: Distributed Cloud DC ที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพช่วยวางรากฐานที่แข็งแกร่ง
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยถูกนำไปใช้งานโดยบริษัทพลังงานกว่า 160 แห่งทั่วโลก และหัวเว่ยถือเป็นผู้นำในการจัดวางโซลูชั่นการจ่ายกำลังไฟฟ้าบนเครือข่าย eLTE ในเชิงพาณิชย์ ทั้งนี้ โซลูชั่นส่งการสื่อสารผ่านไฟฟ้าของบริษัทมีการใช้งานอยู่ในจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกลาง แอฟริกาเหนือ และยุโรป
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดครั้งนี้ สามารถเข้าชมได้ที่:
http://enterprise.huawei.com/topic/2014powersummit/index.html
เกี่ยวกับหัวเว่ย
หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลกที่มีวิสัยทัศน์ในการยกระดับชีวิตด้วยการสื่อสาร
ติดต่อ:
แม็กกี จาง (Maggie Zhang)
โทร. + 86 755 8924 7562
อีเมล: zhangxin83@huawei.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode