กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เวตเมดิกา ซื้อสิทธิ์เทคโนโลยี Artilysin(R) จากไลแซนโด เอจี

วันที่ 14 ส.ค. 2557 )
 
เรเกนสบวร์ก, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--12 ส.ค. 2557

Artilysin(R) คือเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรียก่อโรคและดื้อยาหลายชนิด ซึ่งพัฒนาโดยบริษัทวิจัยและพัฒนา ไลแซนโด (Lysando AG) ขณะนี้ แพลตฟอร์มเทคโนโลยีดังกล่าวได้ขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเภสัชกรรม เมื่อเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เวตเมดิกา (Boehringer Ingelheim Vetmedica) ได้รับสิทธิ์ออกใบอนุญาตสำหรับ Artilysin(R) ซึ่งบริษัทคาดหวังว่าจะนำมาซึ่งแรงผลักดันและวิธีการต่างๆในการแก้ไขปัญหาอันเนื่องมาจากเชื้อแบคทีเรียดื้อยาหลายชนิด ซึ่งกำลังเป็นภัยคุกคามมากขึ้นในโลกของสัตว์

Artilysin(R)s เป็นโปรตีนที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียก่อโรค แบคทีเรียดื้อยาหลายชนิด และแบคทีเรียเรื้อรัง ผ่านกลไกทางร่างกาย ภายใต้สิทธิ์การออกใบอนุญาตนี้ เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เวตเมดิกา จะมีข้อได้เปรียบจากแนวโน้มความเป็นไปได้ต่างๆที่ได้จากเทคโนโลยีดังกล่าว ขอบข่ายการใช้ Artilysin(R)s นั้นครอบคลุมตั้งแต่ตัวยาสำหรับมนุษย์และสัตว์ ไปจนถึงอุตสาหกรรมอาหารและสุขอนามัย โดย Artilysin(R)s สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว สามารถแยกเชื้อดีออกจากเชื้อร้ายได้อย่างแม่นยำ และยังย่อยสลายได้ตามธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังไม่พบอาการดื้อยาระหว่างการวิจัยในวงกว้าง เชื้อแบคทีเรียดื้อยาหลายชนิดถือเป็นภัยคุกคามที่สำคัญต่อสุขภาพ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ยาปฏิชีวนะไม่มีประสิทธิผลในการรักษา โดยคณะกรรมาธิการยุโรปได้ประมาณการตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเชื้อแบคทีเรียดื้อยาหลายชนิดว่ามีจำนวนสูงถึง 25,000 คน/ปี ซึ่งปัญหานี้ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นอย่างมากเช่นกัน

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ กรุ๊ป เป็นหนึ่งในบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำ 20 แห่งของโลก ด้วยขอบข่ายความสนใจในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการตลาดสำหรับตัวยาใหม่ๆ ที่มีประโยชน์ทางการรักษาต่อสุขภาพของมนุษย์และสัตว์ โดยในปี 2556 เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ มีรายได้ประมาณ 1.41 หมื่นล้านยูโร

ด้านบริษัทไลแซนโดนั้น ไม่ได้เป็นทั้งผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ หรือจะกลายเป็นผู้ผลิตในอนาคต บริษัทเป็นเพียงผู้นำเสนอแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ๆ ผ่านการออกใบอนุญาต โดย Markus Matuschka v. Greiffenclau ซีอีโอของไลแซนโด เอจี กล่าวว่า "การเข้าซื้อสิทธิ์ออกใบอนุญาตสำหรับเทคโนโลยี Artilysin(R) โดยเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เวตเมดิกา ถือเป็นหนึ่งความก้าวหน้าอันแน่วแน่ ที่แสดงถึงการยอมรับในสารประเภทใหม่นี้”

เกี่ยวกับ ไลแซนโด

ไลแซนโด เอจี เป็นผู้นำเทคโนโลยีในสาขาโปรตีนต้านจุลชีพ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 บริษัทวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากภาคเอกชนแห่งนี้ก็ได้ดำเนินการวิจัยด้านโปรตีนเทียมอย่างต่อเนื่อง ด้วยทีมนักวิทยาศาสตร์ในเมืองเรเกนสบวร์ก ประเทศเยอรมนี Artilysin(R) แสดงถึงความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่เป็นการปฏิวัติการต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรียดื้อยาหลายชนิด แพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่นี้จะเอื้อต่อการพัฒนาตัวยาและสารต่างๆที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียแกรมลบและแกรมบวกโดยเฉพาะ ทั้งสำหรับเชื้อแบคทีเรียดื้อยาและแบคทีเรียเรื้อรัง นอกจากนี้ Artilysin(R) ยังช่วยให้ไลแซนโดคิดค้นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับยาปฏิชีวนะ

ติดต่อ:
สำหรับสื่อมวลชน
WBCO Public Relations & Business Communications GmbH
Frank Wollstein
โทร.: +49-(0)-69 / 133-880-36
แฟกซ์: +49-(0)-69 / 133-880-33
อีเมล: f.woellstein@wbco.deเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode