กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
การแข่งขัน Perfect World PWIN Global Game Venture Program Competition ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

วันที่ 7 ส.ค. 2557 )
iqml
 

ปักกิ่ง--7 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การแข่งขันรอบสุดท้ายของ Perfect World PWIN Global Game Venture Program Competition จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2557 ที่เซี่ยงไฮ้ และได้มีการประกาศผู้ชนะรางวัล 3 อันดับต่อหน้าคณะกรรมการระดับมืออาชีพ ซึ่งประกอบด้วยกรรมการทั้งชาวจีนและชาวต่างประเทศ ตลอดจนองค์กรชั้นนำด้านสื่อและบุคลากรขั้นเทพในวงการ การแข่งขันเป็นเวลากว่า 2 เดือนได้ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

          http://photos.prnewswire.com/prnvar/20140805/133635

          http://www.prnasia.com/sa/2009/04/16/200904161852.jpg

          การแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจัดโดยเพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) เป็นงานระดับโลก ซึ่งมีเป้าหมายที่จะเฟ้นหาทีมพัฒนาเกมที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดและมอบโอกาสให้นักพัฒนาเหล่านี้ได้ทำตามความฝันและโชว์ผลงานที่โดดเด่นของตนเอง ทีมหรือบุคลากรที่ชนะจะได้รับทุนทำธุรกิจสูงถึง 10 ล้านหยวน (ประมาณ 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ทั้งนี้ โครงการราว 100 โครงการ ซึ่ง 90% เป็นโครงการด้านเกมมือถือนั้น ได้ถูกส่งเข้ามาร่วมการแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลากว่า 2 เดือนครั้งนี้ โดยมีโครงการจากผู้สมัครต่างประเทศราว 15% ของจำนวนทั้งหมด และได้มีการคัดเลือกโครงการ 8 โครงการในรอบแรก และมีการประกาศรายชื่อผู้ชนะสูงสุด 3 อันดับปิดการแข่งขันรอบสุดท้าย

          รูปภาพ http://photos.prnewswire.com/prnvar/20140805/133636

          ซู อี้หรัน ซีบีโอเพอร์เฟค เวิลด์ ได้มีส่วนร่วมกับการแข่งขันครั้งนี้อย่างจริงจัง และระบุว่า ผู้ผลิตเกมและทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมนั้นคือเกณฑ์การคัดเลือกที่สำคัญ การแข่งขันดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อค้นหาและคัดเลือกทีมที่มีความเป็นเลิศ สนับสนุนการพัฒนาและการดำเนินงานของเกมมีคุณภาพโดยใช้ทรัพยากรของเพอร์เฟค เวิลด์ และท้ายที่สุดก็เพื่อส่งมอบความตื่นเต้นเร้าใจให้แก่คอเกมทั่วโลกยิ่งกว่าที่เคย ขณะเดียวกัน การแข่งขัน PWIN Global Game Venture Program Competition ยังเป็นสัญลักษณ์ของการบรรลุหลักชัยครั้งสำคัญ นับตั้งแต่ที่ได้มีการเปิดตัวโครงการด้านการลงทุนและเป็นตัวแทนในระดับสากลของ PWIN

          ในแง่ของการเร่งกระบวนการสู่ความเป็นสากล ทาง เพอร์เฟค เวิลด์ได้เข้าไปลงทุนและสร้างแฟรนไชส์ทั่วโลก บริษัทลงทุนในตลาดนอกประเทศคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 20% ของการลงทุนทั้งหมดที่ดำเนินการโดยทีมงานด้านการลงทุน รวมทั้ง รูนิก เกมส์ (Runic Games) ซึ่งเป็นทีมงานด้านความคิดสร้างสรรค์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก สำหรับเกมที่เพอร์เฟค เวิลด์ บริหารงานในฐานะตัวแทนนอกประเทศจีนนั้น คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 25% ของเกมที่หมดที่ดำเนินงานโดยบริษัท ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เพอร์เฟค เวิลด์ได้รับสิทธิเพียงรายเดียวในการดูแลเกมยอดนิยมอย่าง DOTA2 แลได้ร่วมมือกับผู้นำระดับโลก อาทิ สแควร์อินิกซ์ (SquareEnix) และเอสเอ็นเค เพลย์มอร์ (SNK PLAYMORE) โดยได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้อง นอกจากนี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ยังมุ่งเน้นอุตสาหกรรมความบันเทิงในขอบเขตที่กว้างขึ้น ด้วยการลงทุนในอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้งาน

          สำหรับในอนาคต คาดว่า โครงการด้านการลงทุนและเป็นตัวแทนในระดับสากล PWIN ของเพอร์เฟค เวิลด์ จะพัฒนาสู่แพลตฟอร์มอันทรงพลังสำหรับทีมวิจัยพัฒนา และผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่จะผนึกกำลังสนับสนุนให้แก่ทีม โครงการดังกล่าวจะมอบพลังแห่งการพัฒนาที่แข็งแกร่งสำหรับตลาดเกมทั้งวงการ ด้วยการผนวกรวมและจัดสรรทรัพยากรเกม ซึ่งจะเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับทั้งภาคอุตสาหกรรมสำหรับยุคบิ๊ก แพลตฟอร์ม
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode