กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Omega Laboratories ยกระดับศักยภาพการทดสอบยาเสพติดในเส้นผมเพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่า

วันที่ 4 ส.ค. 2557 )
IQML
 
http://www.uppic.org/image-225F_53DF2638.jpg

คลีฟแลนด์--4 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Omega Laboratories, Inc. เผยโฉมส่วนต่อขยายห้องปฏิบัติการใหม่ ซึ่งเป็นโครงการเพื่อรองรับความต้องการการทดสอบสารเสพติดในเส้นผมที่กำลังปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ด้วยเงินลงทุน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะนี้สำนักงานใหญ่ของ Omega ในสหรัฐมีพื้นที่รวมกันกว่า 44,000 ตารางฟุต ซึ่งยกระดับขีดความสามารถในการดำเนินการทดสอบของ Omega เพิ่มขึ้นถึงสี่เท่า พื้นที่ต่อเติมใหม่ประกอบไปด้วยอุปกรณ์แมสสเปกโทรเมตรีอันทันสมัย และดำเนินงานโดยบุคลากรมากประสบการณ์ของ Omega

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140730/131456

          Omega เชื่อว่าการเติบโตอย่างน่าประทับใจของบริษัทนั้นมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น ระยะเวลาในการทดสอบที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรม ตลอดจนการรายงานผลการทดสอบภายใน 24-72 ชั่วโมงอย่างสม่ำเสมอ ขณะที่ยังคงรักษาความแม่นยำไว้ได้ในระดับสูง โดยการประกันเวลาทดสอบอันรวดเร็วนั้นเป็นผลมาจากระเบียบวิธีการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสิทธิภาพในการดำเนินงานและทรัพย์สินทางปัญญาที่ Omega ได้พัฒนาขึ้นตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมา แบบแผนการทดสอบดังกล่าวนั้นรวมไปถึงขั้นตอนการชำระล้างตัวอย่างทดสอบ ซึ่งได้รับการรับรองจากหลายหน่วยงานให้เป็นกรรมวิธีกำจัดการปนเปื้อนจากภายนอกที่มีประสิทธิภาพ Omega เป็นผู้ให้บริการห้องปฏิบัติการทดสอบเส้นผมเพียงหนึ่งในสามแห่งจากทั่วโลกที่ได้รับใบอนุญาต FDA 510(k)

          นอกจากนี้ Omega ยังได้รับการยกย่องจากชุมชนวิทยาศาสตร์ทั่วโลก จากการให้ความช่วยเหลือที่อ้างอิงกับข้อเท็จจริง และการสนับสนุนการกำหนดมาตรฐานการทดสอบเส้นผมทั่วโลก โดยสำนักงานว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติได้อาศัยความชำนาญของ Omega ในการตรวจสอบรายงาน Guidelines for Testing Drugs under International Control in Hair, Sweat and Oral Fluid  ล่าสุด ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างยิ่ง หลังจากที่ Omega ได้ใช้เวลาหลายปีในการเข้าร่วมการประชุมกับหน่วยงานภาครัฐ ที่ปรึกษาทางการเมือง และคณะกรรมการกำหนดนโยบาย ซึ่งรวมถึงการประชุมร่วมกับสมาชิกสภาคองเกรสของสหรัฐกว่า 40 ครั้ง และด้วยเหตุนี้เอง Omega จึงได้ก้าวขึ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในกิจการกำกับและดูแล

          การทดสอบเส้นผมและสารคัดหลั่งในเยื่อบุช่องปากของ Omega เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าทั่วโลกมากกว่าการตรวจปัสสาวะในหลายประการ เช่น การระบุตัวผู้ใช้ยาได้มากกว่า การทดสอบที่หลบเลี่ยงได้ยากกว่า และตัวอย่างซึ่งเก็บและขนส่งได้ง่ายกว่า

          เกี่ยวกับ Omega Laboratories, Inc. – Omega เป็นห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย ซึ่งให้บริการทดสอบเส้นผมและสารคัดหลั่งในเยื่อบุช่องปากเพื่อการตรวจหาสารเสพติดแก่ลูกค้ากว่า 6,000 รายทั่วโลก Omega ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 17025 จาก Forensic Quality Services (FQS) อีกทั้งได้รับการรับรอง Accreditation for Forensic Drug Testing จาก College of American Pathologists (CAP) และการรับรอง 510(k) จาก FDA ทั้งนี้ Omega ได้รับการยกย่องในฐานะผู้นำการทดสอบยาเสพติดในเส้นผม ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมาอย่างยาวนานในการทดสอบอันแม่นยำ รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย ตลอดจนบริการลูกค้าอันเป็นเลิศ

          ติดต่อ: มาร์ค ฟรีมอล (Mark Freemal) โทร. +1-330-628-5748

          http://www.omegalabs.net/ เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode