กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Emeli Sande และจากัวร์ พร้อมแต่งแต้มความมีชีวิตชีวาในกรุงลอนดอน

วันที่ 31 ก.ค. 2557 )
IQML
 
http://www.uppic.org/image-61CE_53D9C357.jpg


 ลอนดอน--30 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - จากัวร์ เปิดตัวรถซาลูนสไตล์สปอร์ตตระกูล XE รุ่นใหม่ในแคมเปญ FEEL XE
          - Emeli Sande เตรียมเปิดการแสดงในแคมเปญ FEEL XE ครั้งแรก วันที่ 8 กันยายน อันเป็นปรากฏการณ์สุดตื่นตาตื่นใจด้วยแสงสีเสียง ที่จะปรากฎให้เห็นทั่วแม่น้ำเทมส์
          - Emeli ขอเชิญชวนผู้รักเสียงเพลงทุกคน เข้ามามีส่วนร่วมในเพลงบทพิเศษผ่านโซเชียลมีเดีย โดยใช้แฮชแท็ก #FEELXE
          - FEEL XE จะเป็นตัวแทนถึงความมีชีวิตชีวา ที่แฝงอยู่ในใจกลางยานยนต์ XE
          - จากัวร์ จับมือเพื่อเดินหน้าโครงการต่างๆร่วมกับ Stella McCartney และ Idris Elba ในแคมเปญ FEEL XE

          จากัวร์ประกาศเปิดตัว FEEL XE อันเป็นเวทีที่ถือกำเนิดขึ้น เพื่อใช้พลังจากจิตวิญญาณแห่งความสร้างสรรค์และนวัตกรรมแบบอังกฤษ ผ่านทีมบุคลากรผู้สร้างแรงบันดาลใจในโลกแห่งเสียงเพลง ภาพยนตร์ และการออกแบบ

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140730/699805 )

          จากัวร์ จะจับมือร่วมกับบรรดาศิลปินและบุคคลที่มีชื่อเสียง อย่างเช่น Emeli Sande, Stella McCartney และ Idris Elba เพื่อสร้างประสบการณ์แห่งความมีชีวิตชีวา อันแฝงอยู่ในใจกลางของ XE รถซาลูนสไตล์สปอร์ตขนาดกลางระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ของจากัวร์

          Emeli Sande นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ เจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย จะเป็นผู้สร้างสรรค์แคมเปญ FEEL XE เป็นครั้งแรก โดย Emeli และจากัวร์ กำลังมองหาแรงบันดาลใจจากผู้คนทั่วไป เพื่อนำไปแต่งเพลงประกอบแคมเปญ FEEL XE ที่บอกเล่าเรื่องราวความมีชีวิตชีวาก่อนการเปิดตัว Jaguar XE และเพื่อให้เราสามารถได้รับทราบถึงแรงบันดาลใจอันทรงคุณค่า Emeli และจากัวร์ ขอตั้งคำถามที่ว่า "อะไรทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวามากที่สุด”

          ด้วยแฮชแท็ก #FEELXE ผู้คนทั่วไปจึงสามารถแบ่งบันคำบอกเล่า รูปภาพ เสียง และภาพเคลื่อนไหว ซึ่งแสดงถึงสิ่งที่ทำให้ตนเองมีชีวิตชีวากับ Emeli ผ่านทางโซเชียลมีเดีย (ทวิตเตอร์, เฟซบุ๊ก และอินตราแกรม) โดย Emeli และจากัวร์ พร้อมเปิดรับแรงบันดาลใจในมุมมองอันหลากหลาย เนื่องจากความมีชีวิตชีวานั้นอาจมีความหมายที่แตกต่างกันไปสำหรับแต่ละคน

          Emeli กล่าวถึงแคมเปญนี้ว่า "ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง ในการร่วมงานกับแบรนด์อังกฤษที่น่าทึ่งอย่างจากัวร์ในแคมเปญ FEEL XE โดยยานยนต์ XE รุ่นใหม่นั้นถือเป็นรถแห่งนวัตกรรมในแง่ของการออกแบบ และดิฉันแทบจะรอไม่ไหว ที่จะได้ร่วมงานกับผู้คนทั่วโลก เพื่อเฟ้นหาความหมายของความมีชีวิตชีวาในรูปแบบของผู้คนทั่วโลก และเปิดการแสดงบทเพลงดังกล่าวในกรุงลอนดอน ซึ่งจะกลายเป็นอีเวนท์ที่น่าทึ่ง”

          บทเพลง FEEL XE ของ Emeli จะถูกถ่ายทอดเป็นครั้งแรก ในสถานที่ที่ยังไม่มีการเปิดเผยตลอดแนวแม่น้ำเทมส์ในวันที่ 8 กันยายน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์สุดแสนจะตื่นตาตื่นใจด้วยแสงสีเสียง โดยในช่วงท้ายของอีเวนท์ จะเป็นการเปิดตัวรถซาลูนสไตล์สปอร์ตขนาดกลางระดับพรีเมียมตระกูล XE รุ่นใหม่ของจากัวร์สู่สายตาทุกคน พร้อมการแสดงโลดโผนและอีเวนท์สุดอลังการทั่วเมืองหลวงแห่งนี้

          XE เป็นรถซาลูนสไตล์สปอร์ตอย่างแท้จริง ซึ่งได้รับการออกแบบ วางระบบทางวิศวกรรม และผลิตในสหราชอาณาจักร ด้วยการออกแบบและนวัตกรรมล้ำหน้าในวงการ จากัวร์ขอนำเสนอประสบการณ์และสมรรถนะการขับขี่ที่จะเปลี่ยนโลกของคุณ ตลอดจนคุณภาพที่ FEEL XE จะแสดงให้เห็นผ่านการสร้างสรรค์บทเพลงแห่งความมีชีวิตชีวา

          Idris Elba นักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษ ผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ จะเข้ามาร่วมสร้างแคมเปญ FEEL XE ผ่าน Green Door Pictures ซึ่งเป็นบริษัทโปรดักชั่นของเขาเอง โปรเจคนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลที่ Idris มีต่อยานยนต์และนวัตกรรม ซึ่งเขาได้ค้นพบจากรายการ 'King Of Speed' ทางช่อง BBC2 โดย Idris ให้ความเห็นว่า "ผมมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งและเฉพาะตัวกับยานยนต์ และเมื่อนึกถึงความมีชีวิตชีวาแล้ว ผมนึกถึงจุดที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนในชีวิตของผมเอง รวมถึงบทบาทความสำคัญของรถยนต์ในช่วงเวลาที่มีความหมายเหล่านี้”

          Stella McCartney ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ ที่จะร่วมสร้างแคมเปญ FEEL XE เช่นเดียวกัน กล่าวว่า "ดิฉันมีความหลงใหลในการออกแบบและนวัตกรรมอังกฤษ และรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ Jaguar FEEL XE ซึ่งดิฉันตั้งหน้ารอคอยความร่วมมืออันน่าตื่นเต้นครั้งนี้”

          Fiona Pargeter ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ กล่าวว่า "XE เป็นยานยนต์ที่มีความพิเศษเป็นอย่างยิ่ง และเราต้องการการเปิดตัวที่พิเศษเป็นอย่างยิ่งเช่นเดียวกัน เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่จะได้ร่วมงานกับบุคลากรมากความสามารถระดับโลก เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ดึงดูดใจ ซึ่งเราสามารถแบ่งปันให้กับผู้คนทั่วโลก Emeli เป็นศิลปินที่น่าทึ่ง และเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์และความงดงาม อันเป็นหัวใจหลักของแบรนด์จากัวร์และ XE”

          นับตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 กันยายน ผู้คนทั่วไปสามารถรับชมแรงบันดาลใจที่ Emeli Sande ได้รับจากสื่อโซเชียลมีเดียได้ทางเฟซบุ๊กเพจของจากัวร์ (http://www.facebook.com/Jaguar) ผ่านวิดีโอเบื้องหลังและการสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับแคมเปญ FEEL XE เพิ่มเติมในส่วนของ Stella McCartney และ Idris Elba จะมีการเผยแพร่ให้ทราบตามกำหนด

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์

          จากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ (Jaguar Land Rover) เป็นผู้ผลิตยานยนต์ระดับพรีเมียมรายใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ซึ่งก่อตั้งผ่านแบรนด์รถยนต์อังกฤษชั้นนำ 2 แบรนด์ ยานยนต์ที่ถูกผลิตขึ้นทั้งหมด ได้รับการวางระบบทางวิศวกรรมและการออกแบบในอังกฤษ โดยขณะที่ทางบริษัทมีแผนสร้างความก้าวหน้าทางธุรกิจทั่วโลก แต่หัวใจหลักของธุรกิจยังอยู่ในสหราชอาณาจักร ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่าหลายพันล้านปอนด์ในส่วนของโรงงานผลิต และศูนย์วิจัยและพัฒนาอันทันสมัย ในปี 2556 จากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ มียอดขายยานยนต์ทั้งสิ้น 425,006 คัน เพิ่มขึ้น 19% จากปีก่อนหน้า ในกว่า 170 ประเทศ และมีพนักงานถึง 30,000 คนทั่วโลก

          JAGUAR XE เป็นชื่อใหม่ของรถซาลูนสไตล์สปอร์ตระดับพรีเมียม พร้อมเครื่องยนต์ตระกูล INGENIUM สุดล้ำ
            
          - จากัวร์ ประกาศเปิดตัวรถซาลูนสไตล์สปอร์ตขนาดกลางระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ ในชื่อ Jaguar XE
          - Jaguar XE จะกลายเป็นยานยนต์ที่ใช้โครงสร้างตัวรถแบบ Monocoque ที่ทำจากอลูมิเนียมตัวแรกในเซ็กเมนต์ และจะกลายเป็นรถสปอร์ตซาลูนที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูงสุดในคลาส
          - ยานยนต์ดังกล่าวจะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรก ที่ประกอบขึ้นผ่านสถาปัตยกรรมอลูมิเนียมขั้นสูง ซึ่งถูกจัดแสดงเป็นครั้งแรกในคอนเซ็ปต์คาร์ C-X17 ที่มหกรรม Frankfurt Auto Show ปี 2556
          - เครื่องยนต์ตระกูลใหม่ที่มีเอาท์พุตสูง เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันทั้งเบนซินและดีเซล จะถูกเปิดตัวในชื่อ Ingenium โดย Jaguar XE จะเป็นยานยนต์รายแรกที่ใช้เครื่องยนต์ Ingenium เบนซินและดีเซลความจุสองลิตร สี่กระบอกสูบ โดยจะเดินเครื่องประกอบเครื่องยนต์ที่โรงงานผลิตแห่งใหม่ของจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ ในสหราชอาณาจักร
          - เครื่องยนต์เต็มรูปแบบจะเปิดโอกาสให้จากัวร์ สามารถนำเสนอยานยนต์ที่มีสมรรถนะชั้นนำเหนือคลาสเดียวกัน ผ่านอัตราทำความเร็วสูงสุดกว่า 300 กม./ชม. (186 ไมล์/ชม.) และปล่อยก๊าซ CO2 ต่ำกว่า 100 กรัม/กม.

          เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก JAGUAR XE
            
          - การเปิดตัว Jaguar XE โฉมใหม่ทั่วโลกจะถูกจัดขึ้นในกรุงลอนดอน วันที่ 8 กันยายน
          - XE จะเป็นรถซาลูนที่มีความสปอร์ตอย่างแท้จริง ด้วยหลักกลศาสตร์ การขัดเกลา และเทคโนโลยีอันเหนือชั้น
          - มอบเสถียรภาพการบังคับรถที่แม่นยำการและขับขี่สมรรถนะสูง ผ่านระบบรองรับล้อหลังแบบ Integral Link ซึ่งได้รับการออกแบบมา เพื่อนำเสนอสมรรถนะ ความสะดวกสบาย และการควบคุมที่ดีที่สุด
          - ระบบรองรับล้อหน้าที่ปรับมาจาก F-TYPE นำเสนอการตอบสนองอย่างแม่นยำและทันท่วงที
          - ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าอันทันสมัย นำเสนอการรับรู้และการตอบสนองตามแบบฉบับของจากัวร์
          - ระบบ All Surface Progress Control ตัวแรกของโลก จะช่วยสร้างแรงดึงเมื่อขับล้อหลังในขณะที่รถหยุดนิ่ง แม้แต่ในสภาพพื้นผิวที่สมบุกสมบัน

          JAGUAR XE รุ่นใหม่โครงอลูมิเนียม: รถจากัวร์ที่ประหยัดน้ำมันที่สุดได้กว่า 75 ไมล์/แกลลอน

          - Jaguar XE นำความชำนาญด้านโครงสร้างอลูมิเนียมน้ำหนักเบา สู่วงการรถยนต์เซ็กเมนต์เดียวกัน
          - คาดว่าจะสามารถประหยัดเชื้อเพลิงกว่า 75 ไมล์/แกลลอน* (น้อยกว่า 4 ลิตร/ 100 กม.) ตามหลักการประเมินของสหภาพยุโรป
          - ตัวถังรถยนต์ความแข็งแกร่งสูง ส่งมอบหลักพลศาสตร์การขับขี่ระดับเวิลด์คลาส ด้วยการขับขี่ที่ปรับตัวได้ง่าย พร้อมกับเสถียรภาพการบังคับรถที่แม่นยำ
          - สถาปัตยกรรมโมดูลาร์รูปแบบใหม่ ได้รับการพัฒนาขึ้น โดยอิงจากเทคโนโลยีอลูมิเนียมของจากัวร์รุ่นที่ห้า
          - ใช้อลูมิเนียมอัลลอยแบบใหม่ที่ได้มีการคิดค้นขึ้นมา: RC5754 มีการใช้อลูมิเนียมรีไซเคิล เพื่อลดการใช้พลังงานและวงจร CO2

          *ยังอยู่ในระหว่างการรับรอง
            
          โซเชียลมีเดียของ EMELI SANDE:
          ทวิตเตอร์: @emelisande
          เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/emelisande
          อินสตราแกรม: http://instagram.com/emelisande

          ช่องทางสำหรับการติดต่อ JAGUAR:
          เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/Jaguar
          ทวิตเตอร์: http://twitter.com/Jaguar
          อินสตราแกรม: http://instagram.com/Jaguar
          ยูทูป: http://www.youtube.com/JaguarCars

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่:
          จูเลียต แฟร์แบร์น (Juliet Fairbairn)
          อีเมล: jfairba4@jaguarlandrover.com
          โทร: +44-(0)24-76-565-571
          คลอเดีย เดวี่ส์ (Claudia Davies)
          อีเมล: claudia@thebrooklynbrothers.com
          โทร: +44-207-292-6200

          แหล่งข่าว: จากัวร์
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode