กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
วิธีเลือกซื้อเนื้อปลาสด

วันที่ 30 ก.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 834 คน)
 
วิธีเลือกซื้อเนื้อปลาสด
              ปลาเป็นอาหารที่มีประโยชน์สำหรับร่างกายมีแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้แล้วเนื้อปลายังสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายอย่าง แต่ถ้าจะให้อาหารมีรสชาติอร่อยเราจำเป็นเลือกใช้เนื้อปลาที่มีความสดใหม่ เพราะนอกจากจะนำมาปรุงอาหารได้รสชาติอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์อยู่อย่างครบถ้วนกันอีกด้วย สำหรับวิธีเลือกซื้อเนื้อปลาสดนั้น เราควรดูลักษณะต่างๆ ดังนี้
 

 
- สีของเนื้อปลาที่แล่แล้ว สีต้องใส
- เนื้อปลาจะแน่น โดยให้ลองใช้นิ้วมือกดถ้าปลาใหม่เนื้อปลาจะไม่ยุบหรือยุ่ยตามนิ้ว
- ต้องมีกลิ่นคาวตามธรรมชาติ และไม่เหม็นเน่า รวมไปถึงไม่ควรมีกลิ่นเหม็นฉุนของฟอร์มาลีน
เวลาไปเลือกซื้อเนื้อปลาเพียงคุณทำตามคำแนะนำต่างๆ เหล่านี้ คุณก็จะได้เนื้อปลาที่สดใหม่พร้อมนำมาทำกับข้าวได้อร่อยอย่างที่ต้องการ ^ ^
 
 
********************



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode