กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
วิธีเลือกซื้อเนื้อปู

วันที่ 30 ก.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 979 คน)
 
วิธีเลือกซื้อเนื้อปู
 
เนื้อปูเมื่อนำมาประกอบอาหารจะมีรสชาติอร่อย โดยเฉพาะเนื้อปูที่สดใหม่จะมีรสชาติหวาน นุ่ม โดยเฉพาะปูม้าและปูทะเล สำหรับวิธีการเลือกซื้อปูเพื่อให้ได้เนื้อปูที่สดใหม่สำหรับนำมาประกอบอาหารนั้นจะมีวิธีในการเลือกซื้อดังนี้
 
 
 
 
- ควรเลือกซื้อปูที่มีน้ำหนักตัวมาก เพราะปูจะมีน้ำหนักลดลงไปเรื่อยๆ เมื่อจับมานานแล้ว
- ควรเลือกซื้อปูที่ยังมีชีวิตอยู่
- ลองใช้มือกดที่บริเวณอก ถ้ากดไม่ลงแสดงว่าเนื้อปูยังแน่น และเป็นปูใหม่
- ถ้าอยากได้ปูที่มีเนื้อเยอะๆ ให้เลือกปูตัวผู้ แต่ถ้าต้องการไข่ปูให้เลือกปูตัวเมีย โดยปูตัวผู้ จะมีก้ามใหญ่ ส่วนฝาปิดหน้าอกจะเล็ก สำหรับปูตัวเมีย จะมีฝาปิดหน้าอกจะใหญ่กว่า
*************



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode