กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
การประชุม DLDwomen 2014 เปิดฉากขึ้นภายใต้ธีม "Be Relevant!"

วันที่ 28 ก.ค. 2557 )
IQML
 

http://www.uppic.org/image-97B1_53D5D159.jpg

มิวนิค--28 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ผู้ร่วมงานประมาณ 500 คน รวมตัวกันที่ Haus der Kunst (House of Art) เมืองมิวนิค สำหรับการประชุมครั้งที่ 5 นี้
          - กลุ่มสตรีซึ่งเป็นผู้นำความคิด สมาชิกระดับผู้บริหาร และผู้มีอิทธิพลในโลกเทคโนโลยี ต่างหารือกันถึงประเด็นแห่งอนาคต
        
          25 ก.ค. เป็นวันสุดท้ายของการประชุม DLDwomen ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "Relevance!" การประชุม DLDwomen ได้สำรวจมุมมองของผู้หญิงที่มีต่อยุคดิจิตอล และอิทธิพลของยุคดิจิตอลที่มีต่อชีวิตและสังคม การประชุมปีนี้ประกอบด้วยการอภิปรายที่น่าสนใจ รวมถึงคำแนะนำต่างๆ ที่สามารถนำมาใช้ได้จริง ซึ่งมีการนำเสนอผ่านเวิร์คช็อปมากกว่า 15 งาน

          (รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140723/697920 )

          "เราต้องการให้การประชุมครั้งนี้มีความเชื่อมโยงกันในทางปฏิบัติมากขึ้น จึงนำเสนอเวิร์คช็อปและประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และแนวคิดนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง เนื่องจากมีความต้องการเข้าร่วมงานสูง ส่งผลให้เวิร์คช็อปต่างๆ ถูกจองเต็มหมดแทบจะในทันที โดยหัวข้อการเขียนโค้ดเป็นหัวข้อที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนทำให้เราต้องเพิ่มรอบเวิร์คช็อปอีก 2 รอบ” Steffi Czerny ผู้จัดงานกล่าว

          นอกจากนั้นยังมีเซอร์ไพรส์ในงาน DLD โดย Ilse Aigner (CSU) รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีในรัฐบาวาเรีย ปรากฏตัวขึ้นอย่างไม่คาดคิดบนเวที DLD ในช่วงบ่ายของการประชุมวันที่ 2 โดยเธอให้สัญญาว่า บาวาเรียจะเปลี่ยนแปลงสู่เทคโนโลยีดิจิตอลมากขึ้น

          หัวข้อต่างๆในการประชุม DLDwomen 2014 ประกอบด้วย

          ความเป็นผู้นำ

          John Gerosa ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Google เยอรมนี และ Ana-Cristina Grohnert จาก Ernst & Young พร้อมด้วยศาสตราจารย์ Isabell Welpe จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งมิวนิกได้ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของการบริหารจัดการ โดยแง่มุมที่สำคัญที่สุดก็คือ การรวมตัวของผู้หญิงโดยเฉพาะ Gerosa กล่าวว่า "ทีมงานคละเพศจะทำงานได้ดีกว่า” ขณะที่ Grohnert เผยความลับว่า "จงทำความเข้าใจความคิด และความรู้สึกของพนักงานของคุณ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้ฉันได้มายืนอยู่ตรงนี้ในวันนี้”

          การเขียนโค้ด

          สำหรับคำถามที่ว่า เราทุกคนจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการเขียนโปรแกรมหรือไม่? ผู้เข้าร่วมการประชุมหัวข้อ "It's all about coding" ซึ่งประกอบด้วย Jocelyn Leavitt, Rachel Swidenbank และ Kristen Titus พร้อมทั้งผู้บรรยาย Susann Remke ซึ่งเป็นผู้จัดการของ Burda สาขานิวยอร์ก และผู้สื่อข่าวต่างชาติจาก Focus กล่าวว่า แน่นอนว่าควร ส่วนอีกคำถามหนึ่งที่ว่า การเขียนโปรแกรมจะช่วยอะไรฉันได้บ้าง?  Rachel Swidenbank จาก Codecademy ก็ตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า "การเขียนโปรแกรมกำลังจะกลายเป็นคุณสมบัติที่สำคัญ” พร้อมเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับลูกค้าที่ได้รับเงินเดือนเพิ่มเป็นสองเท่าจากทักษะใหม่นี้

          ความเป็นนักลงทุน/สถานที่ทำงานในอนาคต

          "ผู้คนมากมายไม่มีความกล้าพอที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจ เพราะพวกเขากลัวว่า จะต้องล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า” Ann-Kristin Achleitner ศาสตราจารย์ด้านการเงินจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งมิวนิก กล่าว "เราตามหลังซิลิคอน แวลลีย์อยู่มาก” ขณะที่ Antonella Mei-Pochtler จาก Boston Consulting Group เน้นย้ำว่า "นักลงทุนทั้งหลายต้องมีโอกาสที่จะทำผิดพลาดกันมาบ้าง เราต้องการจะสอนเรื่องนี้ให้กับเด็กๆของเราตั้งแต่อายุน้อยๆ” ด้าน Jaleh Bisharat ก็มองว่า ยุคของการแลกเปลี่ยนกำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว โดยเธอทำงานให้กับแพลตฟอร์ม Elance-oDesk ซึ่งสรรหาพนักงานจากทั่วโลก และมีวิสัยทัศน์ว่า การทำงานในอนาคตจะไม่ประจำเป็นหลักแหล่ง และผู้คนสามารถทำงานผ่านระบบดิจิตอลที่ไหนก็ได้เพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

          แบรนด์ดิ้ง/อี-คอมเมิร์ซ

          "เรากำลังใช้ชีวิตอยู่ในยุคดิจิตอลอย่างแท้จริง” Stephanie Phair หัวหน้าฝ่ายแฟชั่นดิจิตอล กล่าว อย่างไรก็ตาม บริษัทของเธอเพิ่งจะตีพิมพ์นิตยสารเป็นรูปเล่ม โดยเธอเชื่อว่า ลูกค้าของเธอจะยังต้องการหนังสือที่เป็นรูปเล่มอยู่ในอนาคต ขณะที่ Miroslava Duma เป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์รุ่นแรกๆ ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้จากบล็อกของเธอ "เราเป็นกลุ่มแรกๆในรัสเซีย ที่ได้ขายโฆษณาให้กับบรรดาแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Armani หรือ Adidas ผู้คนมากมายต่างโหยหาแฟชั่นใหม่ๆ โดยแบรนด์ต่างๆได้เริ่มที่จะเข้าใจว่า บล็อกสามารถตอบรับความต้องการดังกล่าวได้ และเราก็ได้รับผลประโยชน์จากข้อได้เปรียบนี้” Duma และ Margherita Missoni (จากแบรนด์แฟชั่นเดียวกับชื่อเจ้าของ) กล่าว: "เราเพียงแค่เปิดโอกาสให้ผู้อ่านเชื่อว่า เราได้เปิดโลกของเราด้วยข้อมูลข่าวสารเชิงลึกผ่านสื่อต่างๆ เช่น Facebook หรือ Instagram แต่แท้จริงแล้ว เรามีการควบคุมทิศทางการนำเสนออย่างแม่นยำ”

          วงการยานยนต์

          Hildegard Wortmann ผู้จัดการฝ่ายการออกแบบของ BMW ได้นำเสนอรถรุ่นต่างๆภายใน "i" รถยนต์ไฟฟ้าตระกูลใหม่ของแบรนด์ โลกยานยนต์ตั้งหน้าตั้งตารอการเปิดตัวรถ BMW รุ่นใหม่ๆมาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยบรรดาลูกค้าของแบรนด์ได้จับตารอคอยมาถึงสองปีเต็ม "เรามีแฟนบนเฟซบุ๊กถึง 1.3 ล้านคน ก่อนที่จะมีการเปิดตัวยานยนต์รุ่น i3 หรือ i8 เสียอีก” Wortmann กล่าวอธิบาย "Tesla ได้ทำให้ยานยนต์ไฟฟ้ามีความน่าดึงดูด” นอกจากนี้ การขายรถยนต์เพียงไม่กี่พันคันนั้น มีความแตกต่างจากการขายรถยนต์แสนคันอย่างถล่มทลาย

          ทรัพยากรมนุษย์/การศึกษาต่อ

          Gabriele Zedlmayer จากบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง HP ได้อธิบายถึงสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนยุคใหม่ในอนาคต หากพวกเขาต้องการก้าวสู่ชีวิตทำงานว่า: "เหล่าองค์กรที่มุ่งเน้นอนาคตนั้น ไม่ได้ดูแค่ใบปริญญาของผู้สมัครงานอีกต่อไป พวกเขายังมองถึงความรอบรู้” ซึ่งแม้แต่การศึกษานั้นก็จะได้รับอิทธิพลจากยุคดิจิตอล "อุปกรณ์แท็บเล็ตจะขึ้นมามีบทบาทสำคัญในหลักสูตรตามโรงเรียนต่างๆ” Cornelia Quennet-Thielen จากกระทรวงศึกษาธิการเยอรมนีกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการส่งเสริมให้สามารถดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ "เราจำเป็นต้องมีบุคลากรผู้สอนที่มีความเป็นมืออาชีพในยุโรป ที่สามารถรับมือกับหลักสูตรดิจิตอลได้”

          สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ และรายชื่อวิทยากรในการประชุม DLDwomen 2014 ได้ที่: http://dld-conference.com/DLDwomen14
        
          สามารถรับชมสื่อกราฟิกเกี่ยวกับการประชุมได้ทาง http://www.flickr.com/photos/hubertburdamedia

          สามารถรับชมภาพยนตร์เกี่ยวกับการประชุม DLDwomen 2014 ได้ทาง http://youtu.be/APsKFGsYFbc

          ความเป็นมา:
  
          ผู้หญิงมีส่วน 1 ใน 3 ในการตัดสินใจซื้อสินค้าทุกๆครั้ง และยังมีส่วนเกี่ยวข้องมากขึ้นในการสื่อสารแบบดิจิตอล อีกทั้งยังมีทักษะซึ่งขาดไม่ได้ในเศรษฐกิจดิจิตอล นั่นก็คือ การทำความเข้าใจผู้หญิง และทำให้โอกาสส่วนมากของพวกเธอเกี่ยวพันกับองค์กรและแบรนด์ต่างๆมากขึ้น นี่คือสาเหตุที่ Hubert Burda Media จัดงาน DLDwomen  ขึ้นมา ซึ่งเป็นเวทีประชุมด้านวารสารศาสตร์ที่สร้างบรรยากาศที่เปิดกว้างและสร้างสรรค์ เพื่อหารือถึงบทบาทของผู้หญิงในยุคดิจิตอล การพลิกทิศทางของตลาด และการเปลี่ยนแปลงทางสังคมจากมุมมองของผู้หญิง
  
          DLD เป็นเวทีการประชุมและนวัตกรรมนานาชาติ ซึ่งจัดโดย Hubert Burda Media ทั้งนี้ DLD Media ได้จัดการประชุมด้านดิจิตอลระดับแนวหน้าของยุโรป ตลอดจน DLD และ DLDwomen ทั้งยังมีการจัดงานเครือข่ายสาขาตามศูนย์กลางต่างๆ เช่น ปาโล อัลโต,นิวยอร์ก, ลอนดอน, เตล อาวีฟ, อิสตันบูล, รีโอเดอจานีโร และปักกิ่ง นอกเหนือจากการผลิตเนื้อหาสำหรับการประชุม DLD Media แล้ว ยังผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์และวีดีโอ รวมถึงการศึกษางานวิจัย DLD  Media ให้บริการที่ปรึกษาสำหรับเหล่าบริษัท สตาร์ทอัพ นักลงทุน และสถาบันที่เป็นพันธมิตรของบริษัท มีกรรมการผู้จัดการคือ สเตฟานี แชร์นี ผู้ร่วมก่อตั้งการประชุม DLD Conference ในปี 2548

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
          โดโรธี สตอมเมล
          Burda Media
          แผนกสื่อสารองค์กร
          Arabellastra?e 23
          81925 Munich
          โทร. +49-89-9250-2065
          อีเมล dldpress@burda.com
 
          แหล่งข่าว: Hubert Burda Media
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode