กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ควบรวมกิจการโทรทัศน์ดาวเทียมในยุโรป ดันนิวสกายขึ้นเป็นธุรกิจเพย์ทีวีชั้นนำของภูมิภาค

วันที่ 25 ก.ค. 2557 )
 
นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--25 ก.ค. 2557

- โอนทรัพย์สินในสกาย อิตาลีและเยอรมนี ไปยังบีสกายบี และจะยังคงถือหุ้นจำนวน 39.1% ในบีสกายบีที่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น พร้อมรับรายได้ 9.3 พันล้านดอลลาร์ เป็นเงินสดและทรัพย์สิน

- บริษัทจะยังคงซื้อหุ้นคืนอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงิน 2558 ภายใต้ขอบเขตอำนาจใหม่

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ (21st Century Fox) (NASDAQ:FOXA, FOX) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะโอนสกาย อิตาเลีย และผลประโยชน์ 57.4% ของบริษัทในสกาย ดอยช์แลนด์ ไปให้กับบีสกายบี เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการโทรทัศน์ดิจิตอลของยุโรป ผ่านการรวมทรัพย์สินเหล่านี้

ในการโอนผลประโยชน์ดังกล่าว ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ จะได้รับผลตอบแทนเป็นมูลค่าประมาณ 9.3 พันล้านดอลลาร์จากบีสกายบี ซึ่งประกอบไปด้วยเงินสดประมาณ 8.6 พันล้านดอลลาร์ และหุ้น 21% ของบีสกายบี ในเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก แชนแนลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ส่งผลให้ส่วนผู้ถือหุ้นของ ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ เพิ่มขึ้นเป็น 73% นอกจากนี้ ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ จะมีส่วนร่วมในการเสนอขายหุ้นของบีสกายบี ด้วยการซื้อหุ้นเพิ่มในวงเงินประมาณ 900 ล้านดอลลาร์ในบีสกายบี เพื่อรักษาส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทไว้ที่ระดับ 39.1% เงินสดสุทธิหลังหักภาษีที่ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ จะได้รับหลังเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมจะอยู่ที่ประมาณ 7.2 พันล้านดอลลาร์ ข้อตกลงดังกล่าวต้องได้รับการอนุมติจากหน่วยงานกำกับดูแล ผู้ถือหุ้นของบีสกายบี และตามเงื่อนไขอื่นๆตามธรรมเนียม

"เราเชื่อมาโดยตลอดว่า การรวมกิจการสกายในยุโรปจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมหาศาลต่อธุรกิจที่ควบรวมกัน และต่อบรรดาผู้ถือหุ้นของเรา” เจมส์ เมอร์ด็อก ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการร่วม บริษัท ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ กล่าว "ท้ายที่สุดแล้ว ลูกค้าจะได้ประโยชน์จากนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว และประสบการณ์การรับชมที่ดียิ่งขึ้น เมื่อการควบรวมธุรกิจเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เน้นย้ำให้เห็นว่า ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ให้ความสำคัญกับการปรับโครงสร้างเพื่อลดความซับซ้อนขององค์กร รวมถึงการสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่บรรดาผู้ถือหุ้นของเรา เราหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสกาย ภายใต้การนำของเจเรมี่ ดาร์รอค ตลอดจนคณะผู้บริหารระดับสูงท่านอื่นๆ ผู้ร่วมงาน และบุคลากรมากความสามารถจากทุกกิจการสกายในยุโรป”

"สำหรับทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ได้รับแรงผลักดันมาจากจุดมุ่งหมายของบริษัท ที่ต้องการสร้างมูลค่าสูงสุดจากการถือหุ้นในเครือบริษัทสกายตามมูลค่ายุติธรรมของกิจการ ขณะเดียวกันเราก็ต้องการมีส่วนได้ส่วนเสียจากการถือหุ้นในบริษัทที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีความแข็งแกร่งขึ้นต่อไป” เชส แครีย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ กล่าว "การซื้อขายในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับงบดุลของเราได้อย่างมาก ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนหลักการดำเนินงานของเรา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการทำให้ผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนจากเงินลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเหตุนี้ ในปีงบการเงิน 2558 เราจะเดินหน้าโครงการซื้อหุ้นคืน โดยจะเปิดเผยรายละเอียดของโครงการระหว่างการประกาศผลประกอบการประจำปีงบการเงิน 2557 ในวันพุธที่ 6 สิงหาคมนี้”

"เราจะเดินหน้าโครงการซื้อหุ้นคืนรอบใหม่ โดยไม่สนใจว่าในอนาคตบริษัทแห่งนั้นจะมีการซื้อขายกิจการหรือการลงทุนอื่นใดหรือไม่” รูเพิร์ต เมอร์ด็อก ประธานกรรมการและซีอีโอ บริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ กล่าว "สิ่งที่เวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ การเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้นอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นเราจะพิจารณาเฉพาะการทำธุรกิจที่สนับสนุนวัตถุประสงค์ดังกล่าวเท่านั้น”

คำเตือนเกี่ยวกับข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคต

เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคต” ตามความหมายในกฎหมาย Private Securities Litigation Reform Act ปี ค.ศ. 1995 ข้อความเหล่านี้อ้างอิงจากสมมติฐาน และเกี่ยวข้องกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ ทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ หรือผลการดำเนินงาน หรือผลสำเร็จที่แท้จริงของบริษัท แตกต่างออกไปอย่างมากจากผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือผลสำเร็จในอนาคต ซึ่งปรากฏอยู่ในข้อความหรือข้อมูลที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ไม่ว่าจะโดยชัดเจนหรือโดยนัย ที่ใดก็ตามที่เราได้แสดงการคาดการณ์หรือความเชื่อเกี่ยวกับผลลัพธ์หรือเหตุการณ์ในอนาคต การคาดการณ์ หรือความเชื่อดังกล่าวนั้นอ้างอิงกับแผนการและการคาดการณ์ในปัจจุบันของฝ่ายบริหารของเรา และด้วยความเชื่อที่มีเหตุมีผล อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถรับประกันได้ว่าการคาดการณ์ หรือความเชื่อดังกล่าวจะเป็นผล หรือบรรลุผลสำเร็จ "ข้อความที่เป็นลักษณะการคาดการณ์ในอนาคต” ซึ่งรวมอยู่ในเอกสารฉบับนี้ จัดทำขึ้น ณ วันที่ได้มีการจัดทำเอกสารนี้ และเราไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องปรับปรุงข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเพื่อให้สะท้อนถึงเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในภายหลัง เว้นแต่กฎหมายกำหนด

เกี่ยวกับ ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ เป็นบริษัทชั้นนำของโลกซึ่งมีสินทรัพย์ในครอบครองได้แก่ สถานีโทรทัศน์ เคเบิลทีวี เพย์ทีวี ภาพยนตร์ และดาวเทียม ครอบคลุมใน 6 ทวีปทั่วโลก และเข้าถึงสมาชิกมากกว่า 1.5 พันล้านคน ในภาษาท้องถิ่นประมาณ 50 ภาษาในแต่ละวัน ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ เป็นเจ้าของเครือข่ายโทรทัศน์และเคเบิลทีวีในระดับโลก ซึ่งรวมถึง FOX, FX, FXX, FXM, FS1, Fox News Channel, Fox Business Network, FOX Sports, Fox Sports Network, National Geographic Channels, MundoFox, STAR India, สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น 28 สถานีในสหรัฐ และช่องโทรทัศน์มากกว่า 300 ช่อง ซึ่งประกอบด้วย Fox International Channels ตลอดจนสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ Twentieth Century Fox Film และสตูดิโอผลิตรายการโทรทัศน์ Twentieth Century Fox Television และ Shine Group นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้จัดหาคอนเทนท์ระดับพรีเมียมให้กับสมาชิกหลายล้านคนผ่านทางบริการโทรทัศน์แบบสมัครสมาชิกในยุโรปและเอเชีย ซึ่งรวมถึง Sky Deutschland, Sky Italia ตลอดจน BSkyB และ Tata Sky ซึ่งบริษัทมีผลประโยชน์ในหุ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.21CF.com

ติดต่อ:
ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์
สื่อมวลชน:
ในลอสแอนเจลิส:
Julie Henderson
โทร. 310-369-0773
jhenderson@21cf.com
หรือ
ในนิวยอร์ก:
Nathaniel Brown
โทร. 212-852-7746
nbrown@21cf.com
หรือ
ในสหราชอาณาจักร:
Miranda Higham
โทร. 011-44-207-0195632
mhigham@21cf.com
หรือ
นักลงทุนสัมพันธ์:
Reed Nolte
โทร. 212-852-7092
rnolte@21cf.com
หรือ
Joe Dorrego
โทร. 212-852-7856
jdorrego@21cf.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode