กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มาตรฐานความปลอดภัยแบตเตอรี่ 2 ประเภทของยูแอลได้รับการรับรองจาก FDA ในฐานะมาตรฐานร่วมสำหรับอุปกรณ์การแพทย์

วันที่ 25 ก.ค. 2557 )
 
 ยูแอล หรืออันเดอร์ไรท์เตอร์ส แลบอราทอรี่ส์ (Underwriters Laboratories) ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยระดับโลก ประกาศว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้ให้การรับรองมาตรฐานความปลอดภัยแบตเตอรี่ 2 ประเภทของยูแอล ในฐานะมาตรฐานร่วม (consensus standard) สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ซึ่งประกอบด้วยแบตเตอรี่ที่ทำจากนิกเกิลหรือลิเธียม มาตรฐาน 2 ประเภทดังกล่าว ได้แก่ UL 2054 – มาตรฐานสำหรับแบตเตอรี่เชิงพาณิชย์และครัวเรือน และ UL 1642 – มาตรฐานสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม (เซลล์)

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140721/129100

          มาตรฐานร่วมคือมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจาก FDA ให้ใช้ในการประเมินอุปกรณ์ทางการแพทย์ ก่อนที่อุปกรณ์เหล่านั้นจะได้รับการอนุมัติให้เข้าสู่ตลาด ศูนย์เครื่องมือและรังสีวิทยาเพื่อสุขภาพ (Center for Devices and Radiological Health: CDRH) ของ FDA เชื่อว่าความสอดคล้องกับมาตรฐานร่วมที่ได้รับยอมรับ จะสามารถสนับสนุนความเชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัยและ/หรือประสิทธิภาพสำหรับการประยุกต์ใช้งานด้านต่างๆของอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยในส่วนของอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้แบตเตอรี่นั้น บัดนี้ผู้ผลิตสามารถใช้ UL 2054 และ UL 1642 เป็นหลักฐานรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ได้

          อิบราฮิม จิลานี ผู้จัดการฝ่ายแบตเตอรี่ แผนกเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคของยูแอล กล่าวว่า มาตรฐานร่วมยังเป็นวิธีหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการพิจารณาทบทวนก่อนเข้าสู่ตลาด "การใช้มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับเหล่านี้ ไม่เพียงแค่ช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์สามารถลดอุปสรรคด้านการกำกับดูแลเพื่อเข้าสู่ตลาดสหรัฐและตลาดนานาชาติเท่านั้น แต่ยังช่วยให้บรรดาผู้ผลิตปฏิบัติตามกฎข้อกำหนดต่างๆของ FDA ในการพิจารณาทบทวนก่อนเข้าสู่ตลาด”

          แม้ว่าการรับรองจะเป็นไปตามความสมัครใจ แต่ยูแอลคาดหวังว่าประกาศนี้จะเป็นตัวขับเคลื่อนการกำกับดูแลขนาดใหญ่ในภายภาคหน้า เมื่อผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์พยายามหาทางให้ได้รับการรับรอง UL 2054 Compliant Nickel Cell Type(s), UL 1642 Compliant Lithium Cell Type(s) และ/หรือ UL 2054 Compliant Battery Pack(s)

          "ยูแอลมีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในด้านการพัฒนามาตรฐานแบตเตอรี่ ความปลอดภัย และการทดสอบประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นการส่งเสริมนวัตกรรมในอุตสาหกรรม และเพิ่มความเชื่อมั่นในคุณภาพของแบตเตอรี่” จิลานีกล่าว "เราเชื่อว่าทั้งผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์และผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยแบตเตอรี่ของยูแอลในสหรัฐอเมริกาและตลาดทั่วโลก”

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบแบตเตอรี่และการรับรองของยูแอล สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.ul.com/batt และ/หรือ http://www.ul.com/largebatt สำหรับแบตเตอรี่แบบ large format

          เกี่ยวกับยูแอล
          ยูแอล เป็นบริษัทด้านวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยอิสระชั้นนำระดับโลกซึ่งมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 120 ปี ผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 10,000 คนปฏิบัติตามภารกิจของยูแอลในการส่งเสริมสภาพแวดล้อมการทำงานและการอยู่อาศัยที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน ยูแอลใช้การวิจัยและมาตรฐานต่างๆ เพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และบรรลุความต้องการด้านความปลอดภัยที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด เราเป็นพันธมิตรกับบรรดาธุรกิจ ผู้ผลิต สมาคมการค้า และหน่วยกำกับดูแลระดับนานาชาติ เพื่อนำโซลูชั่นต่างๆ เข้าสู่ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกที่มีความซับซ้อนมากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับรอง การทดสอบ การตรวจสอบ การให้คำปรึกษา และบริการด้านการศึกษาของเรา กรุณาเข้าชม http://www.UL.com

          ติดต่อ:
          Richard Hammer
          Marketing Manager
          UL LLC
          โทร. +1-510-771-1000 ext. 53125เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode