กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บรรยากาศรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต กระบี่ วันแรกคึกคัก ผู้สมัครพรรค ปชป. ชน อดีต ส.จ.คนดัง ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2

วันที่ 24 พ.ค. 2554 )
สำนักงานประชาสัมพันธ์จ.กระบี่
 
บรรยากาศรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต กระบี่ วันแรกคึกคัก ผู้สมัครพรรค ปชป. ชน อดีต ส.จ.คนดัง ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2 เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 54 ณ.องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่ บรรยากาศการเปิดรับสมัคร สส.จังหวัดกระบี่ วันแรก ซึ่งใช้ห้องประชุมช้างเผือก องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่รับสมัคร สส.ทั้ง 3 เขต บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้สมัคร 2 พรรคใหญ่ เขตเลือกตั้งที่ 2 จากพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย เดินทางมาสมัครในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งมีบรรดาผู้สนับสนุนและกองเชียร์มาคอยให้กำลังใจจำนวนจำนวนมาก โดยมีนายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมสังเกตการณ์

ในเวลาประมาณ 09.17 นายสุชีน เอ่งฉ้วน ว่าที่ผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 ได้เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัคร พร้อมด้วยนายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จังหวัดกระบี่หลายสมัย ผู้เป็นพ่อ และเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย โดยมีกองเชียร์ตามมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากพร้อมชูป้าย เบอร์ 10 หลังพบปะทักทายกับกองเชียร์ นายสุชีน ได้เดินเข้าสถานที่รับสมัคร โดยสมัครเป็นคนแรก
ในเวลาไล่เลี่ยกันเวลาประมาณ 09.46 น. นายอมต (ส.จ.โรจน์) ภูมิภมร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยเขต 2 อดีต ส.จ.เขตอำเภอเมือง ได้เดินทางมาสมัคร เป็นคน ที่ 2 ท่ามกลางบรรดากองเชียร์ที่มาให้กำลังใจ อย่างเนืองแน่นเช่นเดียวกัน โดยมีนายประเสริฐ ภูมิภมร ผู้เป็นพ่อและเป็นอดีตกำนันตำบลเขาคราม นายพิสุทธิ์ ภูมิภมร พี่ชาย อดีต ส.จ. จังหวัดกระบี่ หลายสมัย เดินทางมาให้กำลังใจเช่นกัน ส่วนผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย ทั้งเขต 1 และเขต 3 ยังไม่เดินทางมาสมัครแต่อย่างใด แต่คาดว่า ผู้สมัครที่เหลือจะเดินทางมาสมัครอย่างแน่นอน
สำหรับผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 ที่คาดว่ามาลงสมัครรับเลือกตั้ง ได้แก่ นายสาคร เกี่ยวข้อง อดีต ส.ส.ปชป.สมัยที่ผ่าน และเขต 3 นายพิเชษฐ พันธ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.ปชป.จังหวัดกระบี่หลายสมัย ส่วนพรรคเพื่อไทย เขต 1 คาดว่าจะลงสมัคร ได้แก่ นายชัยณรงค์ ช่างเรือ อดีต รองผู้อำนวยการโรงเรียนเหนือคลองประชาบำรุง และเขต 3 นายทศพล หนักแน่น อดีต ส.จ.จังหวัดกระบี่ เขตอำเภอเกาะลันตา
จังหวัดกระบี่มีทั้งหมด 8 อำเภอ ประชากร ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2553 จำนวน 426,556 คน ชาย จำนวน 213,464 คน หญิง จำนวน 213,092 คน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 294,013 คน มี ส.ส.ได้ จำนวน 3 คน เขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อ.เมือง อ.เหนือคลอง มีประชากร จำนวน 161,347 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.อ่าวลึก ปลายพระยา อ.เขาพนม มีประชากร จำนวน 141,103 คน และเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.ลำทับ คลองท่อม เกาะลันตา มีประชากร จำนวน 124,106 คน สำหรับ นาย อมต(ส.จ.โรจน์) ภูมิภมร จากพรรคเพื่อไทย และนายสุชีน เอ่งฉ้วน จากพรรคประชาธิปัตย์ ต่างก็เป็นผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ และคาดว่าในเขตเลือกตั้งที่ 2 นี้ จะเป็นเขตที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ระหว่างสองพรรคนี้ ซึ่งโอกาสที่จะได้เป็น ส.ส.มีโอกาสเท่าเทียมกันเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode