กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
EO Thailand จัด The Global Student Entrepreneur Awards 2014 เฟ้นหานศ.ป.ตรีส่งแข่งแผนธุรกิจนานาชาติชิงรางวัลกว่า 4 ล้านบ.

วันที่ 23 ก.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 533 คน)
 
EO Thailand จัด The Global Student Entrepreneur Awards 2014
เฟ้นหานศ.ป.ตรีส่งแข่งแผนธุรกิจนานาชาติชิงรางวัลกว่า 4 ล้านบ.

นายพลพรรษ สุวรรณพิมลกุล ประธาน EO Thailand เปิดเผยภายหลังงานแถลงข่าวการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards 2014..หรือ GSEA 2014 ว่า การจัดการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards 2014 เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ EO Thailand จัดขึ้น เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาไทยได้มีโอกาสแสดงความสามารถบนเวทีแข่งขันระดับโลกในรูปแบบของการแข่งขันแผนธุรกิจ โดยการแข่งขัน GSEA เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1998 โดย John Cook School of Business แห่งมหาวิทยาลัย Saint Louis และในปี 2006 EO ได้เข้ามาจัดการแข่งขัน GSEA เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้พบปะ แลกเปลี่ยนความรู้ และสร้างความสัมพันธ์กับนักธุรกิจระดับโลก โดย GSEA ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่าง ๆ รวมถึง NYSE Euronext Foundation, The Ewing Marion Kauffman Foundation, และ Peter Thomas ฯลฯ สำหรับในประเทศไทยได้จัดการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยคณะทำงานของ EO Thailand ได้ประสานไปยังสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่งเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันนี้ และเชิญชวนให้นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้าร่วมการแข่งขัน โดยกำหนดการรับสมัครถึงวันที่ 15 กันยายนศกนี้ และจะทำการแข่งขันสำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายจำนวน 10 ท่าน ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนจะส่งผู้ชนะการแข่งขันเพียงคนเดียว ไปแข่งขัน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายน 2015 สำหรับผู้ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 เหรียญสหรัฐ และของรางวัลสำหรับการประกอบธุรกิจมากกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐ หรือรวมของรางวัลมูลค่ากว่า 4,000,000 ล้านบาท ซึ่งทาง EO Thailand มั่นใจว่าการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards 2014 จะเป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติที่ท้าทายความสามารถของนักศึกษาไทย และจะได้รับความสนใจจากนักศึกษาไทยจำนวนมากสมัครร่วมการแข่งขัน สำหรับผู้สนใจสมัครร่วมการแข่งขันสามารถกรอกใบสมัครแบบออนไลน์ได้ที่ http://www.eonetwork.org/eo-gsea หรือสอบถามเพิ่มเติมที่คุณนัท โทร : 082-322-3396

"The Entrepreneurs' Organization Thailand หรือ EO Thailand คือสาขาหนึ่งของ The Entrepreneurs' Organization (EO) ซึ่งก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาในปี 1987 โดยกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ ปัจจุบัน The Entrepreneurs' Organization (EO) มีสมาชิกกว่า 10,000 ราย ใน 48 ประเทศทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย EO Thailand ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 1996 ปัจจุบันมีนักธุรกิจร่วมเป็นสมาชิก 78 ราย ในแต่ละปี EO Thailand จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสังคมในรูปแบบต่าง ๆ สำหรับในปีนี้ EO Thailand ได้เปิดตัวการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards หรือเรียกสั้น ๆ ว่า GSEA เพื่อ เฟ้นหาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นธุรกิจขณะศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี และคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่การแข่งขันในระดับโลกร่วมกับตัวแทน จากทั่วโลกกว่า 20 ประเทศ ทั้งนี้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาในการเป็นผู้ประกอบการ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่เป็นผู้ประกอบการได้นำเสนอความสำเร็จของธุรกิจที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถสร้างผลกำไร มีความรับผิดชอบต่อสังคม และดำเนินการภายใต้จรรยาบรรณที่ดี” ประธาน EO Thailand กล่าว

สำหรับรายละเอียดของการจัดการแข่งขัน GSEA 2014 ประธาน EO Thailand กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในประเทศไทยจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยคณะทำงานได้ศึกษารูปแบบการแข่งขันในต่างประเทศมาก่อนแล้ว จึงมั่นใจว่าการแข่งขันนี้จะประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้นักศึกษาที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขันได้ก่อนที่ www.gsea.org หรือติดตามข่าวสารผ่านทาง Twitter @GSEACompetition. จากนั้นจึงกรอกใบสมัครทางออนไลน์พร้อมแนบหลักฐานการสมัครตามที่ระบุไว้ โดยการแข่งขันครั้งนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ การสมัครแบบออนไลน์เริ่มได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2014 ก่อนเวลา 17.00 น. ทาง EO Thailand จะประกาศการตัดสินผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก ภายในเดือนตุลาคม 2014 ทาง www.facebook.com/GSEAThailandจากนั้นเจ้าหน้าที่ EO Thailand จะนัดหมายผู้ผ่านการคัดเลือก เพื่อรับฟังกติกาการนำเสนอแผนธุรกิจหลังการประกาศผลแล้ว 7 วัน หลังจากรับฟังการเสนอแผนธุรกิจแล้ว จึงจะทำการประกาศผลผู้เข้ารอบสุดท้ายและนัดหมายเข้าสู่การแข่งขันเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเลิศเพียงหนึ่งเดียวในเดือนพฤศจิกายน 2014 สำหรับผู้ชนะเลิศจะได้การให้คำปรึกษาจากคณะทำงานของ EO Thailand เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขัน ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายน 2015

นส.วาสนา จันทรัช Communication Chair และ GSEA Chair EO Thailand กล่าวถึง แนวคิดของ The Global Student Entrepreneur Awards 2014 ว่า ทาง EO Global ได้เริ่มเข้ามาจัดการแข่งขัน Global Student Entrepreneur Award เพราะเล็งเห็นว่าโอกาศทางธุรกิจนั้น เกิดขึ้นตลอดเวลา และต้องการส่งเสริม สนับสนุนให้นักศึกษาที่เห็นโอกาสไม่ปล่อยให้โอกาสนั้นผ่านไป มีธุรกิจมากมายที่เริ่มโดยที่ผู้ก่อตั้งยังเป็นนักศึกษาอยู่และประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น Times Magazine, Apple, หรือ Facebook และการที่นักศึกษาเล็งเห็นช่องทางทางธุรกิจและลงมือทำ ไม่ได้นำมาเพียงแค่ผลกำไร แต่ยังเป็นการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ สร้างงานสร้างรายได้ให้สังคมอีกด้วย

" ผู้ชนะ GSEA ปี 2011 ซึ่งเป็นชาวแอฟริกา Ludwick Marishane ผู้คิดค้นสินค้า Drybath ที่ได้รับสิทธิบัตร Drybath ซึ่งเป็นโลชั่นที่ใช้แทนการอาบน้ำ ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับประเทศยากจนอย่าง South Africa ที่มีคนไม่มีน้ำสะอาดใช้ถึง 5 ล้านคน หรือถ้ารวมทั้งทวีปแอฟริกามีประมาณ 450 ล้านคน ผู้เข้าร่วมประกวดนอกจากจะมีสิทธิ์ไปชิงเงินรางวัลในต่างประเทศแล้ว ยังจะได้ประโยชน์จากคำแนะนำของนักธุรกิจชั้นนำ ที่เป็นพี่เลี้ยงทางธุรกิจ ได้รู้จัก แลกเปลี่ยนกลยุทธ์ วิธีการดำเนินธุรกิจกับนักธุรกิจรุ่นเดียวกัน สร้างเครือข่ายทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ และเป็นที่รู้จักผ่านสื่อที่ให้การสนับสนุน ” นส.วาสนากล่าวและว่า การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นแรงบันดาลใจและสนับสนุนการเริ่มต้นธุรกิจของคนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งสร้างโอกาสการจ้างงานใหม่ในชุมชนท้องถิ่น เป็นการกระตุ้นให้มีการสร้างงานการบริการและผลิตภัณฑ์เพิ่มมากขึ้น เป็นสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้แข่งขันเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ สนับสนุน social entrepreneurship ให้สร้างรูปแบบธุรกิจเพื่อนำรายได้กลับมาช่วยเหลือสังคม และสนับสนุนผู้ประกอบการในระยะเริ่มต้นรวมทั้งส่งเสริมความเป็นผู้นำด้วย สำหรับการสมัครเข้าร่วมโครงการ GSEA สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่คุณนัท โทร : 082-322-3396 หรือทาง www.facebook.com/GSEAThailand
 
*****************
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode