กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Hopp เข้าซื้อหุ้น LTS จาก Novartis และ BWK

วันที่ 19 ก.ค. 2557 )
 
 - LTS ผู้นำในตลาดยาชนิดแผ่นแปะผิวหนัง ถูกซื้อกิจการโดย dievini Hopp

          คณะกรรมการกำกับดูแล ("Aufsichtsrat") และคณะบริหาร ("Vorstand") ของ LTS ได้สรุปการประเมินทางเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับการพัฒนากลุ่มบริษัท LTS ในอนาคต โดย LTS ได้พัฒนากลยุทธ์การเติบโตที่เน้นมูลค่าและนวัตกรรม อีกทั้งยังกำหนดเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับการดำเนินกลยุทธ์ให้ประสบผลสำเร็จ ในขณะเดียวกัน ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ LTS ได้ประเมินการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ในส่วนของความเป็นเจ้าของ

          ภายใต้ข้อสรุปของการประเมิน ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ทั้งสามรายได้เห็นชอบที่จะซื้อขายหุ้นระหว่างกัน

          ทั้งนี้ dievini Hopp Biotech Holding GmbH & Co KG ในวอลดอร์ฟ เยอรมนี, Novartis Holding AG ในบาเซิล สวิตเซอร์แลนด์ และ BWK GmbH ในชตุทท์การ์ท เยอรมนี ประกาศว่า dievini จะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของผู้ถือหุ้นใหญ่ LTS อีกสองราย โดย Novartis จะขายหุ้น 43% ของบริษัทใน LTS Lohmann Therapie-Systeme AG (LTS) ในขณะที่ BWK จะขายหุ้นจำนวน 24% ของบริษัทให้กับ dievini Hopp นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นรายย่อยของ LTS จะได้รับข้อเสนอที่เท่าเทียมกันจาก dievini Hopp การซื้อขายหุ้นดังกล่าวต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล และต้องเป็นไปตามเงื่อนไขอื่นๆตามธรรมเนียม โดยคาดว่าจะปิดการซื้อขายได้ในปีนี้

          คณะกรรมการกำกับดูแล และคณะบริหารของ LTS แสดงความยินดีต่อข้อตกลงของผู้ถือหุ้นของบริษัท กลยุทธ์ที่ต่อเนื่องของ dievini จะช่วยให้ LTS มีทางเลือกด้านการเติบโตที่มีความน่าดึงดูดในตัวเอง ข้อตกลงดังกล่าวได้กำหนดเงื่อนไขที่จำเป็นในการพัฒนา LTS อย่างยั่งยืนและเป็นอิสระ ในฐานะบริษัทเภสัชกรรมระดับโลกที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการนำส่งยาทางผิวหนัง

          ศจ.ลูส ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลของ LTS กล่าวว่า "คณะกรรมการกำกับดูแลของ LTS ยินดีกับการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ LTS เนื่องจากคณะกรรมการฯ คาดหวังถึงการพัฒนาที่ประสบความสำเร็จและยั่งยืนของ LTS ในการพัฒนา LTS ในช่วงต่อไป”

          คริสทอฟ เฮททิช กรรมการผู้จัดการของ dievini Hopp กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นผู้ถือหุ้นมานานหลายปี เรารู้จักและชื่นชม LTS เรายินดีที่จะได้มีส่วนร่วมในผลงานที่ประสบความสำเร็จของ LTS อย่างใกล้ชิดมากขึ้นในอนาคต ในฐานะผู้นำตลาดโลกสำหรับโซลูชั่นยาทางผิวหนัง LTS จะนำเสนอศักยภาพด้านนวัตกรรมเพื่อผลประโยชน์ของผู้ป่วยและการรักษาทางการแพทย์”

          เกี่ยวกับ LTS

          LTS เป็นผู้นำตลาดโลกในด้านการพัฒนาและผลิตระบบนำส่งยาทางผิวหนัง LTS TTS และแผ่นฟิล์มชนิดรับประทาน LTS OTF บริษัท LTS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2527 ในเยอรมนี และก้าวขึ้นเป็นบริษัทเภสัชกรรมระดับโลกที่มีการดำเนินงานทั้งในเยอรมนีและสหรัฐอเมริกา ด้วยจำนวนพนักงานประมาณ 1,500 คน และรายได้ต่อปีมากกว่า 300 ล้านยูโร

          ติดต่อ:
          dievini Hopp BioTech holding GmbH & Co KG
          โทร. +49(0)621-4256-208

          LTS AG
          โทร. +49(0)2632-990
          อีเมล: info@ltslohmann.de

          แหล่งข่าว: LTS AGเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode