กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไฮเซนส์ จับมือเป็นพันธมิตรระดับพรีเมียมกับสโมสรฟุตบอลชาลเก้ 04 ของเยอรมนี

วันที่ 18 ก.ค. 2557 )
 
ดุสเซลดอร์ฟ, เยอรมนี--18 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ไฮเซนส์ (Hisense) จับมือเป็นพันธมิตรระดับพรีเมียมระยะเวลา 3 ปีกับสโมสรฟุตบอลชาลเก้ 04 แห่งศึกบุนเดสลีกาของเยอรมนีซึ่งเคยฟาดแข้งในแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้นในยุโรป โดยไฮเซนส์จะได้ขึ้นป้ายโฆษณา LED ในสนามแข่งฟุตบอล รวมทั้งอยู่บนฉากหลังของการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ ทั้งนี้ ชาลเก้ 04 เป็นสโมสรฟุตบอลที่โด่งดัง และสองผู้เล่นของสโมสรอย่างเบเนดิคท์ โฮเวเดส และยูเลียน ดรักซ์เลอร์ ยังได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่เพิ่งผ่านพ้นไป และมีส่วนร่วมในชัยชนะของทีมชาติเยอรมนีด้วย

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140717/127934

          นอกจากโทรทัศน์หลากหลายรุ่นแล้ว ไฮเซนส์ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้านานาชนิด เช่น ตู้เย็นและตู้แช่แข็ง เป็นต้น และการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ไฮเซนส์สามารถประชาสัมพันธ์แบรนด์ของตนเองได้อย่างเทียบเท่ากับพาร์ทเนอร์ระดับพรีเมียมรายอื่นๆของชาลเก้ อาทิ โคคา-โคลา และโฟล์คสวาเกน เป็นต้น

          ไฮเซนส์ได้ใช้กลยุทธ์การตลาดผ่านกิจกรรมกีฬาต่างๆ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ในตลาดโลก เช่น การซื้อลิขสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามแข่งขันของเทนนิสรายการออสเตรเลียน โอเพ่น และการเป็นสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขันกีฬารายการใหญ่มากมายในแอฟริกาใต้ ยุโรป ตะวันออกกลาง และภูมิภาคอื่นๆ ทั้งนี้ การทำการตลาดผ่านกิจกรรมกีฬามีบทบาทสำคัญต่อไฮเซนส์ในการขยายธุรกิจสู่สากล ดังจะเห็นได้จากข้อมูลในไตรมาส 1/2557 ของดิสเพลย์ เสิร์ช (Display Search) ซึ่งเผยว่า ไฮเซนส์ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งโดยรั้งอันดับ 4 ในตลาดโลก และเราเลือกเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลระดับโลกสัญชาติเยอรมันอย่างชาลเก้ 04 เนื่องด้วยประวัติศาสตร์ความสำเร็จอันยาวนาน ด้วยการคว้าแชมป์เยอรมันแชมเปียนชิปส์ 7 สมัย, เดเอฟเบ-โพคาล (เดิมชื่อ แชมเมอร์-โพคาล) 5 สมัย และยูฟ่าคัพ 1 สมัย

          เฮนรี่ หลิว รองผู้จัดการทั่วไปของไฮเซนส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบดูแลไฮเซนส์ ยุโรป เล็งเห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้ เขากล่าวว่า "ชาลเก้ 04 จะเป็นพาร์ทเนอร์ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์เราในตลาดยุโรปที่กำลังเติบโตและมีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์” ขณะเดียวกัน อเล็กซานเดอร์ ย็อบสท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของชาลเก้ ก็เชื่อมั่นว่าทั้งสองฝ่ายจะได้รับประโยชน์อย่างมหาศาลจากความร่วมมือครั้งนี้ เขาแสดงความเห็นว่า "สำหรับชาลเก้ 04 การร่วมมือกับไฮเซนส์เป็นอีกก้าวสำคัญของการมุ่งสู่ความเป็นสากลของเรา อย่างที่ทุกท่านทราบดีว่า เราให้ความสนใจกับตลาดเอเชียมาระยะหนึ่งแล้ว และทั้งสองฝ่ายจะได้รับประโยชน์อย่างมากมายจากกันและกัน”

          ขณะที่ศึกบุนเดสลีกาฤดูกาลใหม่กำลังจะมาถึง ไฮเซนส์ก็กำลังตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับชาลเก้ 04 และจะจัดงานแถลงข่าวร่วมกันในวันที่ 4 กันยายนนี้ที่เบอร์ลิน โดยเหล่านักฟุตบอลของชาลเก้จะปรากฏกายที่บูธไฮเซนส์ ไอเอฟเอเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode